Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ชมภาพ Toyota Rav4 Mountain Rescue โมเดลแต่งจาก Toyota Industries

ชมภาพ Toyota Rav4 Mountain Rescue โมเดลแต่งจาก Toyota Industries

ถึงแม้ว่างาน Tokyo Auto Salon 2021 จะถูกยกเลิกจัดงานไป แต่บรรดาผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ๆในญี่ปุ่นเองก็ไม่ยอมปล่อยเวลาให้เปล่าประโยชน์ โดยล่าสุด Toyota ผู้ผลิตรถยนต์เบอร์หนึ่งของโลก ได้นำเสนอเจ้า Toyota Rav4 ที่ปรับแต่งให้กลายเป็นโมเดล Mountain Rescue เผยแพร่บนโลกออนไลน์และพร้อมจะนำไปแสดงในงานนิทรรศการเพียง 2 วันเท่านั้น

Toyota RAV4 5D Adventure Mountain Rescue concept 03

โดยจุดประสงค์สำหรับการสร้างโมเดลนี้ขึ้นมา ก็เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มยานพาหนะในการกู้ภัยในท้องที่ทุรกันดาร ซึ่งสอคคล้องกับพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่นที่ถึงแม้ว่าจะมีเมืองใหญ่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ แต่ก็ยังมีพื้นที่ที่รถธรรมดาปกติเข้าถึงได้ยากอยู่ และด้วยการที่ประเทศมักจะประสบภัยธรรมชาติบ่อยครั้ง เจ้า Rav4 Adventure คันนี้จึงปรากฎตัวขึ้นมา

สำหรับ Toyota Rav4 Mountain Rescue นั้นชัดเจนว่าถูกดัดแปลงให้กลายเป็นรถสำหรับใช้งาน Off-Road แบบ 100% ด้วยยางขนาดใหญ่รูปแบบ All-Terrain และวงล้ออลูมิเนียมพิเศษ ที่สามารถขับขี่ผ่านเส้นทางที่มีอุปสรรคได้ทั้ง โคลน ทราย น้ำท่วม หรือแม้แต่หิมะที่ปกคลุมมากกว่าปกติ

20210312 RAV41

ตัวรถยังถูกดัดแปลงให้มีความสามารถในการบรรทุกที่มากกว่ารุ่นมาตรฐาน โดยเราจะสังเกตได้จากส่วนท้ายที่สามารถบรรทุกอุปกรณ์การแพทย์ อุปกรณ์สำหรับกู้ภัย ตะเกียง หรือแม้แต่ชุดลำโพงเคลื่อนที่ สำหรับการประกาศแจ้งเตือนภัยอีกด้วย

Toyota RAV4 5D Adventure Mountain Rescue concept 05
Toyota RAV4 5D Adventure Mountain Rescue concept 04

ไม่เพียงแต่การปรับแต่งตัวรถเท่านั้น Toyota ยังนำเอาระบบใหม่อย่าง AR Fuction เข้ามาเป็นตัวช่วยในการขับขี่ในสภาพอากาศที่เลวร้าย พร้อมทั้งระบบสั่งการผ่านสมาร์ทโฟน ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการกู้ภัยได้เป็นอย่างดี

unnamed

สำหรับการจัดแสดงเจ้า Toyota Rav4 Mountain Rescue คันนี้ จะถูกจัดแสดงที่ AEON Mall Takaoka ในเมือง Toyama ในวันที่ 13 และ 14 มีนาคมนี้ ซึ่งเดิมทีนั้นเจ้า Mountain Rescue จะถึงนำไปจัดแสดงที่งาน Tokyo Auto Salon 2021 แต่หลังจากงานถูกยกเลิกไปทางผู้ผลิตจึงเลือกงานนี้ในการจัดแสดง และไม่ได้มีเพียงโมเดลนี้เพียงคันเดียว แต่ Toyota เองก็ขนโมเดลทั้งใหม่และเก่ามากมายไปร่วมในงานนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น New Yaris Cross, RAIZE, C-HR, NEW Harrier เป็นต้น

muv5acfpkxc61

Credit : creative311.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่