Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » หลุดภาพชุดใหม่ All-New Nissan X-Trail เตรียมขายในประเทศจีน

หลุดภาพชุดใหม่ All-New Nissan X-Trail เตรียมขายในประเทศจีน

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดล SUV ขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับเจ้า Nissan X-Trail ที่ล่าสุดมีการหลุดร่วงของภาพตัวจริงที่จะเป็นเวอร์ชั่นสำหรับประเทศจีน และมีข้อมูลตัวรถที่เปิดเผยออกมาพร้อมกับภาพ ถึงเครื่องยนต์ที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในฝั่งอเมริกาหรือรุ่นปัจจุบันที่ยังขายในประเทศไทย

20210311 NewXtrail1

โดยจุดเด่นสำคัญของเจ้า All-New Nissan X-Trail ก็คือรูปแบบการดีไซน์แบบใหม่ทั้งคัน โดยเฉพาะส่วนหน้าที่มาพร้อมกับกระจังหน้าใหม่แบบ V-Motion ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ Nissan ในปัจจุบัน ด้วยแพลตฟอร์มใหม่ CMF-C/D ที่พัฒนาร่วมกับ Renault โดยตัวรถจะมาพร้อมฐานล้อที่สั้นกว่าเดิม 2.54 มิลลิเมตร หลังคาที่เตี้ยกว่าเดิม 53.3 มิลลิเมตร และระยะห่างของกันชนหน้าที่ใกล้กว่าเดิม 43.2 มิลลิเมตร

การออกแบบด้านหน้านั้นไม่เพียงแต่เปลี่ยนกระจังหน้าใหม่ แต่ยังดีไซน์ไฟหน้าและไฟวิ่งกลางวัน (DRL) ใหม่ทั้งชุด โดยเป็นระบบไฟแบบ LED รอบคัน พร้อมทั้งไฟตัดหมอก และส่วนล่างของกระจังหน้าเราจะเห็นการติดตั้งเซนเซอร์สำหรับระบบ CoPilot ที่จะเป็นระบบชูโรงของโมเดลใหม่นี้อีกด้วย

20200905 LC500convertible1 5

20210311 NewXtrail2

ด้านหลังเราจะพบกับไฟท้ายดีไซน์ใหม่ สปอยเลอร์ทรงสปอร์ต และประตูท้ายที่มีความสามารถเปิดได้กว้างถึง 90 องศา พร้อมด้วยกันชนหลังใหม่ ที่มีการวางแถบสะท้อนแสง และเซนเซอร์ตรวจจับที่ด้านหลัง พร้อมกับกล้องมองภาพด้านหลัง และเสาอากาศแบบครีปฉลาม ที่เสริมให้ตัวรถดูสปอร์ตกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

มาถึงสิ่งที่แตกต่างออกไปจากเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในสหรัฐก็คือเครื่องยนต์ โดยเจ้า All-New Nissan X-Trail เวอร์ชั่นประเทศจีนนั้น จะมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 1.5 ลิตร VC Turbo สามลูกสูบ ให้กำลังสูงสุด 157 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร ซึ่งแตกต่างจากเวอร์ชั่นสหรัฐที่ใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร สี่ลูกสูบ

20210311 NewXtrail3

ระบบ ProPilot Assist ล่าสุดนั้นมาพร้อมกับเรดาร์ระยะไกลและกล้องมุมมองที่กว้างขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถตรวจจับคนเดินเท้า ระบบควบคุมการเคลื่อนที่ของยานพาหนะซึ่งทำงานร่วมกับระบบ AWD

All NEW Nissan X Trail 11

ภายในห้องโดยสารเราจะได้เห็นการจัดเรียงคอนโซลใหม่ โดยมีการลดจำนวนปุ่มเพื่อให้รวมการควบคุมไว้ที่จุดเดียว แต่เรายังเห็นปุ่มสำหรับเลือกโหมดการขับขี่ พวงมาลัยใหม่ พร้อมด้วยระบบ Infotainment หน้าจอขนาด 8 นิ้ว มีความสามารถ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมด้วยตัวเลือกพิเศษหน้าจอขนาด 9 นิ้ว ส่วนหน้าจอแสดงผลข้อมูลขนาด 12.3 นิ้ว ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล HUD (Head Up Display) ขนาด 10.8 นิ้ว ที่ชาร์จอุปกรณ์พกพาแบบไร้สาย ช่องเสียบ UAB-A USB-C และระบบเสียง Bose 10 ลำโพง

ไม่เพียงแต่ตัวรถสีขาวที่เราเห็นไปในภาพ ยังมีข่าวว่าตัวรถจะมาพร้อมกับสีเทา ที่เป็นรูปแบบเดียวกับที่เราเคยเห็นจากภาพ Spyshot ก่อนหน้านี้ โดยที่ตัวรถจะมาในชุดสีทูโทน หลังคาสีดำ ซึ่งคาดว่าจะเป็นชุดสีสำหรับรุ่นท๊อปของกลุ่ม ซึ่งต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งจาก Dongfeng Nissan ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ Nissan อย่างเป็นทางการในประเทศจีน

20210311 NewXtrail4

Credit : creative311.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่