Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Toyota Yaris คว้ารางวัล European Car of The Year 2021

Toyota Yaris คว้ารางวัล European Car of The Year 2021

ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านเว็บไซต์ www.caroftheyear.org เมื่อ All-New Toyota Yaris รุ่นใหม่ล่าสุด สามารถคว้ารางวัล Car of The Year มาครองได้สำเร็จ ซึ่งส่งผลให้เจ้า Compact Car คันนี้ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ดีที่สุดในโลก ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ความปลอดภัยสูงสุด และยังมีราคาที่สมน้ำสมเนื้อ เหมาะกับคนทุกๆ ชนชั้น

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่าเจ้า All – New Toyota Yaris ที่คว้ารางวัล COTY ในครั้งนี้เป็นคนล่ะรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทยในปัจจุบัน แต่จะเป็นรุ่นที่มีความใกล้เคียงกับ Toyota Yaris GR รุ่นประสิทธิภาพที่เข้ามาทำตลาดก่อนหน้านี้ โดยที่ตัว Yaris นั้นได้รับคะแนนจากคณะกรรมการที่สูงถึง 266 คะแนน โดยเอาชนะคู่แข่งอย่าง Fiat 500 ที่คว้าไปได้ 240 คะแนน และทิ้งห่างอันดับที่ 7 Citroen C4 ที่ทำได้ 143 คะแนน จากการให้คะแนนโดยคณะกรรมการจำนวน 59 ท่าน

All-New Toyota Yaris ใหม่นั้นถูกพัฒนาจากรุ่นปัจจุบันเป็นอย่างมาก ทั้งการพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ TNGA “GA-B” ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนน และด้านความปลอดภัย การออกแบบที่มีความสปอร์ตมากขึ้น และเทคโนโลยีการขับขี่ที่ผสมผสานเครื่องยนต์สันดาปและมอเตอร์ไฟฟ้า รวมไปถึงการพัฒนาระบบช่วยเหลือผู้ขับที่เอื้อประโชน์ให้กับการขับขี่ให้มีความปลอดภัยสูงสุด

โดยโอกาสนี้ Mr.Matt Harrison ผู้ดำรงตำแหน่ง Executive Vice Pressident ของบริษัท Toyota Europe ได้กล่าวถึงผลงานชิ้นเอกของบริษัทไว้ว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับ Toyota พวกเราต้องขอขอบคุณคณะกรรมการผู้ตัดสินที่พิจารณาและให้คะแนน Toyota Yaris รุ่นใหม่ของเรา และผมอยากจะใช้โอกาสนี้รับรู้ถึงความมุ่งมั่นของทีมพัฒนาในยุโรปและญี่ปุ่น นี่คือ Yaris ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา และอย่างที่ Akio Toyoda ตั้งใจไว้มันก็ทำให้ลูกค้าของเรามีรอยยิ้มอยู่เสมอ”

ทั้งนี้บนเว็บไซต์ www.caroftheyear.org ได้ลงข้อความสั้นๆ ที่ตัดตอนมาจากคำพูดของคณะกรรมการที่มีต่อ All-New Toyota Yaris ไว้ว่า

“ เป็นรถที่ดีรอบด้านในกลุ่มที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยชั้นยอด”

“ รถสำคัญสำหรับกลุ่มสำคัญ Toyota ยังคงทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อลดการปล่อยมลพิษโดยไม่กระทบต่อรถยนต์ด้วยไฮบริด 3 สูบนี้”

“ถึงแม้จะยังไม่ใช่ Full Hybird เต็มรูปแบบ แต่ Toyota ก็สามารถทำมันออกมาได้ดี มีประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้งานง่ายขึ้นและขับสนุกได้อย่างไม่เคะเขิน”

“ การก้าวกระโดดในเชิงคุณภาพที่สำคัญในการพัฒนาระบบไฮบริดและประสิทธิภาพที่ช่วยให้ตัวเลขการประหยัดน้ำมันเป็นไปอย่างไม่น่าเชื่อ”

“ มีบางอย่างเกิดขึ้น Toyota Yaris เคยเป็นรถที่น่าเชื่อถือประหยัดน้ำมัน แต่ค่อนข้างน่าเบื่อ แต่สิ่งที่เกิดขึ้น Yaris ใหม่ ขับสนุก ขี่ได้ดีและยังประหยัดน้ำมันและวางใจได้เหมือนเดิม”

นี้เป็นเพียงบางส่วนของการยกย่องเจ้า Toyota Yaris รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นกันว่าสำหรับประเทศไทยที่เป็นอีกหนึ่งตลาดใหญ่ของบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะได้รับการเปิดตัวโมเดล Hatchback รุ่นใหม่นี้ในช่วงเวลาใด ต้องติดตามกันต่อไปครับ

Credit : creative311.com www.caroftheyear.org

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่