Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดราคาอย่างเป็นทางการ 2021 Mazda CX-9 ในออสเตรเลีย

เปิดราคาอย่างเป็นทางการ 2021 Mazda CX-9 ในออสเตรเลีย

Mazda พร้อมแล้วที่จะเริ่มเปิดตัว 2021 CX-9 ในออสเตรเลียซึ่งจะวางจำหน่ายในต้นปีหน้าด้วยการปรับแต่งใหม่สามรูปแบบ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่มีความต้องการที่แตกต่างกัน พร้อมทั้งยังมีการเปิดตัวพร้อมกับราคาจำหน่ายของรุ่นพิเศษ Mazda CX-9 รุ่นฉลองครบรอบ 100 ปีของทางแบรนด์อีกด้วย

สำหรับพื้นฐานของ 2021 Mazda CX-9 เวอร์ชั่นออสเตรเลียนั้น จะมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ SkyActiv-G 2.5 ลิตร เบนซินสี่ลูกสูบเรียง ให้กำลังสูงสุด 228 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ระบบขับเคลื่อนด้วยเกียร์แบบอัตโนมัติหกสปีด มีระบบขับเคลื่อนให้เลือกใช้งานทั้งแบบ FWD และ AWD

อุปกรณ์ความปลอดภัยที่เป็นพื้นฐานติดตั้งบนตัวรถ จะประกอบไปด้วย ระบบควบคุมความเร็วคงที่ด้วยเรดาร์, ระบบเตือนการออกนอกเลน, ระบบช่วยรักษาเลน, การรองรับเบรกอัจฉริยะ, การจดจำป้ายจราจร, การตรวจสอบจุดบอด, การแจ้งเตือนการจราจรด้านหลัง, การแจ้งเตือนความสนใจของผู้ขับขี่, การรองรับเบรกอัจฉริยะในเมือง, การควบคุมไฟสูงและอื่นๆ อีกมากมาย

โดยรูปแบบการตกแต่งที่แตกต่างกัน มีให้เลือกถึง สามรูปแบบ โดยมีรูปแบบใหม่อย่าง Azami รุ่นเบาะหนังที่จะมาพร้อมกับระบบทำความร้อนในที่นั่งแถวที่สองและช่องระบบปรับอากาศคอนโซลกลางระหว่างแถวที่นั่งด้านหน้าและด้านหลัง โดยที่มีรุ่นย่อยๆ อีกสามรูปแบบประกอบไปด้วย Azami รุ่นมาตรฐาน Azami AWD รุ่นขับเคลื่อนทุกล้อ และ Azami LE Awd ที่จะได้รับการตกแต่งพิเศษด้วยเบาะหนัง Nappa และระบบเพื่อการเข้าถึงแถวที่สามได้ง่ายเพียงกดปุ่ม ด้านนอกจะมีกระจังหน้าสี Titanium Grey ท่อปลายท่อขนาดใหญ่ขึ้นและล้อขนาด 20 นิ้วโดยที่ Mazda CX-9 เวอร์ชั่นออสเตรเลียนั้นยังคงมีอีก 3 ไลน์อัพรุ่นย่อยประกอบไปด้วย Sport ,Touring และ GT โดยแต่ล่ะรุ่นนั้นจะมีรายละเอียดที่ปลีกย่อยลงไปอีกอย่างล่ะสามรุ่นย่อยๆ แบ่งตามการตกแต่งและระบบขับเคลื่อนของตัวรถอีกด้วย

ไม่เพียงเท่านี้ Mazda Australia เองก็ได้เปิดตัว Mazda CX-9 รุ่นฉลอง 100 ปี ของแบรนด์ ที่มาพร้อมกับธีมสี burgundy and white ที่ชวนให้นึกถึงรถยนต์ Mazda R360 โมเดลรุ่นเริ่มต้นของทางผู้ผลิต ภายในจะมาพร้อมเบาะนั่งหนัง Nappa สี burgundy และการตกแต่งด้วยวัสดุสีแดง รวมไปถึงการติดป้ายรุ่นพิเศษบนบังโคลนหน้า ฝาล้อ พนักพิงศรีษะ พรมปูพื้น และรูปลักษณ์ภายนอกที่ตกแต่งพิเศษเพื่อการเฉลิมฉลองโดยเฉพาะ

ในส่วนของราคาของ Mazda CX-9 ในออสเตรเลียนั้นจะเริ่มต้นที่ราคา 45,990 เหรียญออสเตรเลีย (1,041,434 บาท) ในรุ่น Sport และไปสูงจุดสูงสุดในรุ่น Azami LE AWD ในราคา 73,875 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย (1,672,328 บาท) และรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 100 ปี นั้นจะมีการกำหนดราคาอยู่ที่ 72,575 เหรียญออสเตรเลีย (1,643,008 บาท) และจะจำหน่ายในจำนวนจำกัดเพียง 110 คันเท่านั้น

Credit : www.carscoops.com

รถใหม่ ราคารถยนต์ รถเก๋ง
ติดต่อเรา thaidriving@hotmail.com