Skip to content
honda-civic.jpeg

GWM เตรียมส่ง All New Haval H6 รถ SUV ไซส์ใหญ่ ลงตลาดในไทยปี 2021 ลุ้นราคาสุดช็อค!

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทาง GWM (Great Wall Motors) ค่ายรถจากประเทศจีน ที่เข้าทำการเทคโอเวอร์โรงงานประกอบของ Chevrolet ในประเทศไปเมื่อช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา โดยพวกเขาได้เปิดเว็บไซต์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อว่า gwm.co.th

[adsforwp id=”1302″]
EeiuDW.jpg

โดยในหน้าเว็บไซต์ของ gwm.co.th นั้นมีการลงภาพของ All New Haval H6 (หนึ่งในแบรนด์ของทางค่าย) ซึ่งเป็นรถแนว SUV ยอดนิยมที่สร้างยอดขายอันดับ 1 ในประเทศจีนอย่างต่อเนื่องหลายปี ด้วยราคาที่สามารถเอื้อมถึงกันได้ง่าย แต่ฟีเจอร์ของตัวรถนั้นมีการอัดแน่นมาอย่างเต็มคัน ทำให้เราสามารถเดาได้ไม่ยากว่าเจ้า All New Haval H6 คันนี้จะเป็นรถยนต์รุ่นแรกๆ ที่ทาง GWM เตรียมส่งลงประเดิมทำตลาดในประเทศไทยกัน

[adsforwp id=”1302″]

สำหรับ All New Haval H6 นั้น ถือว่าเป็นรถ SUV ขนาดใหญ่ (มิติพอๆ กันกับ CR-V และ CX-5) มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรแบบเทอร์โบชาร์จ ให้แรงม้าสูงสุดมาอยู่ที่ 169 ตัว และยังจะมีเครื่อง 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จให้เลือกในรุ่นท็อปด้วย มิติของตัวรถจะมีขนาดยาว 4,653 มม. กว้าง 1,886 มม. และสูง 1,730 มม. ระยะฐานล้อจะอยู่ที่ 2,738 มม. โดยจะมากกว่ารุ่นเดิมไปถึง 58 มม. ด้วยกัน

Great Wall Motor Haval H6

All New Haval H6 นั้นมีการใช้กระจังหน้าทรง 6 เหลี่ยมขนาดใหญ่แบบใหม่ และมีการเพิ่มขนาดโลโก้ “HAVAL” ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ลักษณะการออกแบบไฟหน้าแบบใหม่นั้นมีความเฉียบคมมากยิ่งขึ้น พร้อมกับไฟตัดหมอกแบบใหม่ การเดินเส้นสายโดยรวมของตัวรถนั้นเน้นความทันสมัยตามแนวทางของรถ SUV ในยุคนี้ ในขณะที่ส่วนของตัวถังนั้นก็ได้รับการออกแบบกันมาใหม่ด้วย พร้อมด้วยฟีเจอร์ช่วยเหลือด้านความปลอดภัยอย่างครบครัน

ทั้งมิติภายนอกและภายในของตัวรถนั้น จะมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่า H6 โฉมก่อนหน้านี้ เน้นการใช้งานที่สะดวกสบาย และการขับขี่ที่สนุก โดยมีกระแสข่าวว่าทาง Great Wall Motors จะทำการผลิตรถยนต์รุ่นนี้กันในโรงงานประเทศไทย (ที่เทคโอเวอร์มาจากทาง Chevrolet) และพร้อมเปิดตัวกันในช่วงปี 2021 โดยคาดว่าราคาของมันจะต่ำกว่าเรทรถคลาสนี้ในท้องตลาดเยอะมากทีเดียว (โดยราคารุ่นเริ่มต้นที่ขายในจีน อยู่ที่ประมาณ 450,000 บาทเท่านั้น) ซึ่งนับว่ามันจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเอามากๆ หากว่ามีความคืบหน้า ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันทุกๆ ระยะ

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่