Home » ข่าวรถยนต์ » All New Honda BR-V โฉมใหม่ รถ MPV 7 ที่นั่ง ลุ้นเปิดตัวในไทย จัดเต็มด้วยระบบ Honda-Sensing!

All New Honda BR-V โฉมใหม่ รถ MPV 7 ที่นั่ง ลุ้นเปิดตัวในไทย จัดเต็มด้วยระบบ Honda-Sensing!

ในขณะที่ตลาดรถยนต์มินิแวนแบบ 7 ที่นั่งนั้น กำลังไปได้สวยมากๆ ในประเทศไทย และทาง 2 ค่ายจากญี่ปุ่นอย่าง Toyota และ Mitsubishi นั้น ก็กำลังจะมีการเปิดตัว All New Avanza และ Xpander ไมเนอร์เชนจ์ กันในบ้านเราเร็วๆ นี้ ก็ได้มีกระแสข่าวความเป็นไปได้ในการเตรียมเปิดตัว All New BR-V จากทางค่าย Honda ด้วย

nRaF0N.png

โดย All New Honda BR-V นั้น ได้มีการเปิดตัวที่แรกในโลกที่ประเทศอินโดนีเซีย ไปเมื่อช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งมันได้รับการปรับโฉมใหม่หมดทั้งคัน และใช้งานออกแบบที่อ้างอิงมาจากรถคอนเซ็ปท์อย่าง N7X  ไม่ว่าจะเป็นชุดกระจังหน้าใหม่ ชุดไฟหน้าดีไซน์ใหม่ที่มีขนาดที่เล็กและเพรียวกว่าเดิม เสริมด้วยไฟ DRL แบบ LED เหนือไฟหน้าเสมือนคิ้ว ช่องรับอากาศด้านล่างใหม่ กันชนหน้าใหม่ และงานออกแบบส่วนท้ายที่เรียบง่ายแต่ดูมีระดับ บวกกับไฟท้ายชุดใหม่ ที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ตัวรถดูหรูหรากว่าเดิม และเสริมด้วยระบบ Remote Engine Start ช่วยอำนวยความสะดวกในการสตาร์ทตัวรถจากระยะไกล และการเข้าถึงการสตาร์ทเครื่องยนต์ และห้องโดยสารโดยไม่ใช้กุญแจ

nRamrE.png

ตัวรถมาพร้อมกับเบาะนั่งแบบ 3 แถว รวม 7 ที่นั่ง โดยที่เบาะนั่งสองแถวหน้า จะเป็นเบาะนั่งเดี่ยวแบบคู่ ส่วนเบาะนั่งที่แถวสามจะเป็นแบบตอนยาวสามที่นั่ง ตัวเบาะนั่งผลิตจากหนังสังเคราะห์คุณภาพสูง หน้าจอแสดงผลส่วนคนขับเป็นแบบอนาล็อก ผสมกับหน้าจอข้อมูลดิจิตอล ที่แสดงรายละเอียดข้อมูลในการขับขี่ ส่วนหน้าจออินโฟเทนเมนต์ส่วนกลางจะแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อกับ Apple Car Play และ Android Auto

nRaMsQ.png

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น จะมาพร้อมกับขุมกำลังเบนซินขนาด 1.5 ลิตร 4 ลูกสูบ i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 121 แรงม้า (PS) ที่ 4,300 รอบต่อนาที พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมด้วยไฮไลท์สำคัญอย่างระบบความปลอดภัย Honda Sensing 2.0 ที่จะประกอบไปด้วยระบบ Road Departure Mitigration, ระบบ Adaptive Cruise Control, ระบบ Auto High Beam, ระบบ Lane Keeping Assisted ฯลฯ

nRaIZV.png

ภาพรวมของตัวรถแล้ว มันเรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวรถไปจากเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้เอามากๆ ส่วนจะมีการเปิดตัวในไทยเดือนไหนนั้น หากมีความคืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว