Skip to content
Home » บทความ » ซื้อรถยนต์มือสองอย่างไร ให้คุ้มที่สุด ไม่เสี่ยงดวง แถมยังมีตัวเลือกกว่า 1,000 คัน บทความนี้ช่วยคุณได้!

ซื้อรถยนต์มือสองอย่างไร ให้คุ้มที่สุด ไม่เสี่ยงดวง แถมยังมีตัวเลือกกว่า 1,000 คัน บทความนี้ช่วยคุณได้!

สำหรับคนที่อยากจะซื้อรถยนต์มือสองมาไว้ใช้งานสักคัน เชื่อเหลือเกินว่า ย่อมจะมีคำถามเหล่านี้เกิดขึ้นในหัว โดยเฉพาะกับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถมือสองมากนัก เช่น จะโดนย้อมแมวมาขายหรือเปล่า? จะรู้ได้อย่างไรว่าไมล์จริงหรือไม่? รถโดนชนหนักมาก่อนหรือเปล่า? ราคาที่ซื้อนั้นคุ้มค่าหรือไม่? และอื่นๆ อีกมากมายให้กังวล เอาล่ะครับ ถ้าสิ่งต่างๆ เหล่านี้เป็นปัญหากวนใจผู้อ่านบทความนี้ เรามาดูวิธีการซื้อรถมือสองที่คุ้มค่าที่สุด และไม่ต้องเสี่ยงดวง ด้วยกันเลย

การเลือกซื้อรถยนต์มือสองด้วยตัวเอง

95a886ecb137e852aad3fbc3f44a5d80.jpg

ในการตรวจสอบรถยนต์มือสองที่เรากำลังสนใจนั้น อันดับแรกเลย เราจะต้องเช็คดูว่าผู้ขายรถคันนั้น เป็นใคร? จะเป็นบริษัทที่ขายรถมือสอง, ผู้ขายอิสระ หรือว่าเป็นเจ้าของขายเอง ถ้าในกรณีที่เป็นบริษัท ก็ต้องตรวจสอบความน่าเชื่อถือ มีที่ตั้งเป็นหลักแหล่ง รวมไปถึงเราอาจจะเช็คได้ว่าฟีดแบ็คของลูกค้า ที่ซื้อรถยนต์มือสองจากบริษัทนี้ไป เป็นอย่างไรบ้าง? ซึ่งตรงนี้เองถือว่าเป็นการตรวจสอบในเบื้องต้น

aa83a136aaefddf75f12f7f92e41d024.jpg

ต่อมา ถ้าเราเช็คได้ว่าบริษัทที่เราจะซื้อรถนั้น มีความน่าไว้วางใจในระดับหนึ่งแล้ว เราก็สามารถสอบถามรายละเอียดบางอย่างของตัวรถได้ เช่นเป็นรถมือที่เท่าไหร่? รถเคยชนหนักมาก่อนหรือเปล่า? ได้รับการเช็คระยะจากศูนย์มาตลอดหรือเปล่า? (เพื่อที่เราจะได้ดูว่าเลขไมล์ของตัวรถนั้น สมเหตุสมผลกับประวัติการเข้าเช็คระยะหรือเปล่า ป้องกันการปลอมแปลงเลขไมล์) ตัวรถมีปัญหาอะไร ที่ต้องแก้ไขหรือไม่? ซึ่งคำถามต่างๆ เหล่านี้ บางทีเราอาจจะไม่ได้รับคำตอบที่ถูกต้อง 100% ทั้งหมด แต่เราก็สามารถสังเกตลักษณะการตอบคำถามของทางผู้ขายได้ ว่ามีความน่าเชื่อถือขนาดไหน เพื่อทำการพิจารณา โดยข้อดีของการซื้อรถกับบริษัทขายรถยนต์มือสองนั้นก็คือ ในเรื่องของความรับผิดชอบในงานบริการหลังการขาย (ซึ่งจะมีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง ก็คงต้องแล้วแต่บริษัทแต่ละแห่งอีกที)

58ed749cd66707e3c855ff39504c6a67.jpg

เมื่อเราได้ข้อมูลตัวรถเบื้องต้นแล้ว สิ่งต่อมาที่ต้องตรวจเช็คก็คือ สภาพของตัวรถ ตรงนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ง่ายเท่าไหร่นัก สำหรับมือใหม่ โดยเราจะต้องตรวจสอบสีของตัวถังทั้งคัน ว่ามีการทำสีมาหรือไม่อย่างไร รวมไปถึงตามขอบประตูต่างๆ ของตัวรถ โดยการแกะแผ่นยางมาดู รวมไปถึงการตรวจสอบเครื่องยนต์ ว่ามีสภาพเป็นอย่างไรบ้าง น้ำมันรั่วซึมหรือไม่ น็อตต่างๆ ของตัวรถ มีการขยับจากสีที่ทางโรงงานแต้มมาหรือไม่ หมายเลขเครื่องยนต์ หมายเลขตัวถังรถ ตรงกันกับเล่มทะเบียนหรือไม่ ซึ่งขั้นตอนนี้หากว่าเราไม่ชำนาญ ก็สามารถให้คนที่เป็นช่าง ที่มีความเชี่ยวชาญ หรืออาจจะจ้างบริษัทตรวจสอบรถ เข้าไปดูด้วยก็ได้ แต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มเติม เพื่อความมั่นใจที่มากขึ้น และที่สำคัญก็คือ ต้องได้ลองขับรถคันนั้นก่อนตัดสินใจซื้อด้วย ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งการสตาร์ทเครื่องอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ โดยขั้นตอนนี้จะทำให้เราได้รู้ถึงปัญหาจริงๆ ของตัวรถ (ถ้ามี)

แต่ถ้าการตรวจสอบรถด้วยตัวเอง ยังดูยุ่งยากไป และไม่สะดวกที่จะจ้างช่างผู้เชี่ยญไปตรวจสอบรถให้ล่ะ ต้องทำยังไงดี?

ถ้าอ่านข้างต้นมาทั้งหมดแล้ว ยังคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยากอยู่? หรือไม่อยากจ้างผู้เชี่ยวชาญให้เปลืองเงิน ตรงนี้ทางเราอยากแนะนำให้ลองใช้บริการของแพลตฟอร์ม E-Commerce อย่าง CARS24 ที่รวมรถมือสองราคาสุดคุ้ม โปร่งใส ไม่บวกราคาเพิ่ม และมีคุณภาพดีเยี่ยม แถมยังมีรถให้เลือกเยอะมากที่สุด กว่า 1,000+ คัน   ซึ่งเราลองมาพิจารณาดูด้วยกันเลยว่า CARS24 นั้นจะทำให้การซื้อรถมือสอง ไม่ใช่การเสี่ยงดวง ได้อย่างไรบ้าง?

30567de3f8b5fa439749499051ee7c72.jpg

1 CARS24 สามารถดูรถได้เสมือนจริงแบบ 360 องศา – ตรงนี้เหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่ต้องการเลือกดูรถแบบหลายๆ คันในทีเดียว ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น และยังไม่สะดวกที่จะเข้าไปดูรถคันจริงด้วยตัวเอง เพราะทาง CARS24 ได้ถ่ายรูปรถคันจริงๆ ทุกๆ มุมแบบ 360 องศา ให้เราได้เห็นตัวรถรอบๆ คัน เหมือนได้เห็นรถจริง

cf50ceda59d1f6c20a11abc8c8542d32.jpg

2 CARS24 สามารถจองทดลองขับรถฟรีได้ที่บ้าน หรือทดลองขับรถได้ทุกคันที่ศูนย์บริการ – อันนี้เหมาะสมมากๆ หากเราได้รถคันที่ถูกใจจากการเลือกในข้อ 1 แล้ว ซึ่งถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีเวลาเข้าไปทดลองขับที่ศูนย์บริการ ก็ยังสามารถนัดหมายเพื่อทดสอบรถรุ่นนั้นได้ฟรีถึงที่บ้านของคุณเลย เรียกได้ว่าสะดวกสบายเอามากๆ

nxaw7y.jpg

3 รถยนต์มือสองทุกคันของ CARS24 ผ่านการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้ว – มั่นใจได้ 100% รับประกันรถทุกคันไม่มีชนหนัก พลิกคว่ำ น้ำท่วม หรือกรอเลขไมล์ รถทุกคันผ่านการตรวจสภาพกว่า 150 จุด พร้อมทดสอบขับบนถนนจนมั่นใจ ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ ปรับสภาพให้รถทุกคันพร้อมใช้งานเหมือนใหม่โดยทีมงานมืออาชีพ เก็บสีและริ้วรอย ภายในสะอาด และผ่านการทดสอบขับขี่จริงบนท้องถนนด้วย เปรียบเสมือนว่าเราได้ให้ช่างผู้เชี่ยวชาญ เช็ครถให้เราเรียบร้อยแล้วนั่นเอง ทำให้มั่นใจได้ รถยนต์มือสองทุกคันของ CARS24 นั้น เป็นรถที่มีคุณภาพดีอย่างแน่นอน

nRfArE.jpg

4 รถยนต์มือสองทุกคันของ CARS24 มีการรับประกันหลังการขายถึง 1 ปีเต็ม – อันนี้เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่สำคัญมากๆ ของ CARS24 เลย เพราะรถยนต์มือสองทุกคัน ที่คุณซื้อไปจาก CARS24 จะได้รับการรับประกันมากถึง 1 ปีเต็ม sหรือ 20,000 กิโลเมตร ซึ่งไม่ใช่ว่าทุกที่จะให้การรับประกันขนาดนี้ได้

nicKqS.png

5 รถยนต์มือสองทุกคันของ CARS24 มียโยบายคืนรถได้ภายใน 7 วันตามเงื่อนไข ถ้าไม่พอใจ – และไม่ใช่แค่การรับประกัน 1 ปีเต็มเท่านั้น รถทุกคันของ CARS24 ยังสามารถคืนรถได้ภายใน 7 วันตามเงื่อนไข ถ้านำไปใช้งานแล้วเกิดไม่พอใจในตัวรถขึ้นมา และก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นอย่างมากของทาง CARS24 ที่ให้กับทางลูกค้าได้nRfs0N.jpg

6 ทาง CARS24 เป็นผู้ดูแลในเรื่องเอกสารต่างๆ ให้ – เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ซื้ออย่างเต็มที่

1ac277158cf7cf4b2ea3b02bffb6ec70.jpg

7 ราคารถมือสองของทาง CARS24 นั้น มีความสมเหตุสมผล โปร่งใส ไม่บวกเพิ่ม – ทำให้เรามั่นใจได้ว่า เราจะไม่ซื้อรถจาก CARS24 ในราคาที่เกินความจริงไปอย่างแน่นอน โดยสามารถเปรียบเทียบจากราคากลางในท้องตลาดได้เลย

ef674943db2aa224b22f34e0da80d928.png

ทั้งหมดนี้ที่ทาง CARS24 กล้าให้ เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพรถยนต์มือสองของตัวเอง ที่ผ่านการคัดสรรและตรวจเช็คมาอย่างดี จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมเอามากๆ สำหรับผู้ที่อยากได้รถยนต์มือสอง แต่ไม่มีความชำนาญในการตรวจเช็คด้วยตัวเอง หรือไม่สะดวกในเรื่องของเวลา ไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองที่ https://bit.ly/3tcz6KF หรือเพียงค้นหาคำว่า CARS24 แล้วจะได้รู้ว่า การเลือกซื้อรถยนต์มือสองนั้น ไม่ใช่เรื่องยากหรือน่ากังวลใจอีกต่อไป

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่