Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เผยข้อมูล All New Honda Civic โฉมใหม่ มาพร้อมเครื่อง 1.5 เทอร์โบ และ 2.0 หลังคาซันรูฟ มิติรถใหญ่ขึ้น!

เผยข้อมูล All New Honda Civic โฉมใหม่ มาพร้อมเครื่อง 1.5 เทอร์โบ และ 2.0 หลังคาซันรูฟ มิติรถใหญ่ขึ้น!

จากที่มีการเผยแพร่ภาพรถยนต์ซีดานรุ่นใหม่อย่าง All New Honda Civic เวอร์ชั่นวางขายจริงกันไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทางเว็บไซต์ creative311.com ก็ได้มีการอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดของตัวรถคันนี้มากขึ้นแล้ว ซึ่งมีอะไรหลายๆ อย่างที่น่าสนใจและเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเยอะพอสมควร เราลองไปดูด้วยกันเลยครับ

All New Honda Civic

โดย All New Honda Civic เวอร์ชั่นซีดาน 4 ประตูเจนเนอเรชั่นที่ 11 คันนี้นั้น ในเรื่องของงานดีไซน์ภายนอกเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว ตามภาพที่เราเห็น ซึ่งจะชอบใจหรือไม่คงต้องแล้วแต่รสนิยมส่วนตัวของแต่ละบุคคลกันอีกที แต่ที่แน่ๆ ก็คือมันมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างไปจากโฉมปัจจุบันค่อนข้างเยอะพอสมควรเลยทีเดียว


Dwni4y.jpg
จากตารางข้อมูลที่เราเห็นกันนี้ (มาจาก CARB หรือ ‘คณะกรรมการทรัพยากรทางอากาศของแคลิฟอร์เนีย’ ประเทศอเมริกา) ที่ปกติแล้วรถทุกรุ่นที่เตรียมจะเปิดตัววางจำหน่าย จะต้องมีการลงทะเบียนรายละเอียดตรงนี้กัน โดยส่วนที่ทางเราไฮไลท์สีแดงไว้ 2 รุ่นด้านล่างก็คือ All New Honda Civic รุ่นใหม่นั่นเอง ซึ่งเท่ากับว่าเครื่องยนต์ของมันนั้นจะมีขุมกำลังให้เลือกอยู่ 2 รูปแบบด้วยกันคือ

  1. เครื่องยนต์แบบ 1.5 ลิตรเทอร์โบ เครื่องเดียวกันกับที่ใช้อยู่ในโฉมปัจจุบันรุ่นท็อปและรองท็อป แต่มีรายงานข้อมูล (แบบยังไม่เป็นทางการ) ว่ามันจะได้รับการปรับเพิ่มแรงม้าจากเดิม 174 แรงม้ามาเป็น 182 แรงม้า
  2. เครื่องยนต์แบบ 2.0 ลิตร N/A (ที่ไม่มีระบบเทอร์โบชาร์จ) ซึ่งมีรายงานข้อมูลว่ามันจะให้แรงม้ามาอยู่ที่ 158 ตัวด้วยกัน

ตรงนี้เองทำให้เราพอจะวิเคราะห์ได้ว่า ในรุ่นเริ่มต้นของ All New Honda Civic นั้นน่าจะไม่มีเครื่องยนต์แบบ 1.8 ลิตรเดิมแล้ว แต่จะมาในพิกัด 2.0 ลิตร N/A ตามที่ปรากฏกันในตารางข้างบนเลย (ซึ่งก็จะกลายเป็นเครื่องยนต์พิกัดเดียวกันกับคู่แข่งอย่าง Mazda 3) และรุ่นท็อปก็จะกลายเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบที่ได้รับการเพิ่มแรงม้าให้มากขึ้นนั่นเอง ส่วนเรื่องระบบเกียร์นั้นทางแหล่งข่าวได้วิเคราะห์ว่ามันจะมีเกียร์แบบอัตโนมัติ CVT มาให้เป็นหลักอย่างแน่นอน แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะมีเกียร์แบบ MT (เกียร์ธรรมดา) มาเป็นตัวเลือกด้วย

ส่วนอีกประเด็นที่น่าสนใจก็คือมันอาจจะหมายความว่า เครื่องยนต์แบบไฮบริด E:HEV ของ All New Honda Civic นั้นจะยังไม่มีการวางจำหน่ายกันในช่วงเปิดตัว (ซึ่งอาจจะตามมาหลังจากนี้ในปีต่อๆ ไป)

All New Honda Civic โฉมใหม่

นอกจากนั้นแล้วยังมีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับมิติของตัวรถ (ซึ่งเป็นข้อมูลหลุดแบบยังไม่เป็นทางการ) ว่า All New Honda Civic ใหม่นั้น มันจะมีมิติที่เพิ่มขึ้นในเกือบทุกๆ ด้าน โดยจะยาวขึ้นกว่าเดิม 24 มม. กว้างกว่าเดิม 2 มม. ฐานล้อยาวกว่าเดิม 35 มม. แต่ความสูงของตัวรถนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด และหากพิจารณาจากภาพที่หลุดออกมานั้น จะพบว่าตัวรถมีการติดตั้งหลังคาแบบซันรูฟมาให้ด้วย (ซึ่งคาดว่าจะมีให้แต่ในรุ่นท็อปสุดเท่านั้น)
Dwnp8N.jpg

ก็เรียกได้ว่า All New Honda Civic นั้นยังคงมีอะไรให้เราได้ลุ้นได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่คาดว่าจะมีขึ้นภายในช่วงปี 2021 นี้ ยังไม่นับรวมรุ่น Hatchback 5 ประตูที่มีข่าวว่าจะตามมาในปี 2022 ข้างหน้าอีกรุ่นด้วย หากมีความคืบหน้าทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

Credit : creative311.com Autohome  pcauto

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่