Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ลุ้น All New Honda CR-Z รถสปอร์ตรุ่นใหม่ คาดราคาเริ่มต้น 700,000 บาทเท่านั้น!

ลุ้น All New Honda CR-Z รถสปอร์ตรุ่นใหม่ คาดราคาเริ่มต้น 700,000 บาทเท่านั้น!

ได้มีกระแสข่าวลือที่น่าสนใจ ที่ถูกรายงานออกมาในช่วงก่อนหน้านี้ ว่า Honda CR-Z รถยนต์สปอร์ตซีดานแบบเต็มตัว กำลังจะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบโฉมใหม่ All New จากที่ก่อนหน้านี้ทางค่ายได้ยกเลิกไลน์การผลิตรถ CR-Z โฉมเดิมไปในปี 2016 กันไปแล้ว เนื่องจากไม่ประสบความสำเร็จมากนักในตลาด

โดยได้มีรายงานข่าวว่าทางค่าย Honda ได้ยื่นคำขอเพื่อจดเครื่องหมายการค้าสำหรับ CR-Z รุ่นใหม่ กับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งอเมริกา หรือ USPTO ดังนั้นแล้วเชื่อว่าทางค่ายนั้นก็หมายมั่นปั้นมือและมีแผนการให้เจ้า All New CR-Z โฉมใหม่นั้น กลับมาโลดแล่นในตลาดให้ดียิ่งกว่าเดิมให้ได้

FVuJiz.jpg

พื้นฐานตัวรถของ All New Honda CR-Z นั้น ถูกคาดการณ์ว่าจะยังคงมาในดีไซน์สปอร์ตคูเป้แบบ 2 ประตู หรือตัวถังแบบแฮทช์แบ็ก ที่เน้นดีไซน์ที่มีความเฉียบคมและทันสมัย รวมไปถึงการติดตั้งระบบความปลอดภัยที่มีชื่อเสียงอย่าง Honda Sensing เข้าไปให้กับตัวรถอย่างระบบครูซคอนโทรล, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน, ระบบป้องกันการออกนอกเลน ฯลฯ อย่างที่ใช้ในรถของทางค่ายหลายๆ รุ่นตอนนี้

และทางด้านขุมกำลังเครื่องยนต์นั้น เป็นไปได้อย่างมากว่าจะมาในพิกัด 1.5 ลิตรแบบเทอร์โบ มีให้เลือกทั้งระบบเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ซึ่งบางทีนี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ว่าทำไม All New Civic ถึงไม่มีรุ่น 2 ประตู แต่อาจจะเตรียมแทนที่ด้วยการทำตลาดด้วยรุ่น CR-Z นี้แทนเพื่อทำตลาดควบคู่กันไป และมีการวิเคราะห์ว่าราคาของตัวรถนั้น น่าจะจับต้องกันได้ง่ายกว่าเดิมด้วย

และก็ยังมีกระแสข่าวความเป็นไปได้อีกว่าในครั้งนี้ทาง Honda เองจะมีการปรับการทำราคาของ All New CR-Z ให้สามารถเอื้อมถึงกันได้ง่ายกว่าเดิมด้วย โดยอาจจะเริ่มต้น (ในประเทศญี่ปุ่น) ที่ประมาณ 700,000 บาทบวกลบเท่านั้น? ในรุ่นเกียร์ธรรมดา และขยับขึ้นไปอีกระดับหนึ่งสำหรับรุ่นเกียร์ออโต้และรุ่นท็อปกว่านั้นที่เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เข้าไป ก็ต้องมารอลุ้นกันว่ามันจะมีการเปิดตัวกันจริงๆ เมื่อไหร่ และครั้งนี้ประเทศไทยเราจะยังคงมีการทำตลาดรุ่นใหม่นี้ด้วยหรือไม่? จากที่ก่อนหน้านี้เคยนำมาลองตลาดแล้ว

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่