Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว All New Mitsubishi XFC รถ SUV รุ่นใหม่ในไทยปีนี้ คาดราคาเข้าถึงได้ง่าย!

ช่วงก่อนหน้านี้ทางค่าย Mitsubishi Motors ได้ทำการเผยแพร่ภาพของรถคอนเซ็ปท์รุ่นใหม่อย่าง XFC และล่าสุดได้มีการเผยภาพโฆษณาทีเซอร์ออกมาแล้ว โดยตัวรถจะมาในแนวอเนกประสงค์ SUV พิกัด B-Sengment ซึ่งจะมีคู่แข่งในท้องตลาดอย่าง Honda HR-V, Toyota Corolla Cross, Mazda CX-30 โดยมีรายงานว่าตัวรถนั้นจะมีการผลิตเวอร์ชั่นวางขายจริงในช่วงปี 2023 นี้ และจะทำการเปิดตัวกันในประเทศไทยเราด้วย และคาดว่าจะมีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย

[adsforwp id=”1302″]

vYnPm1.jpg

สำหรับแผนการทำตลาดของทางค่ายนั้น ได้มีรายงานว่าช่วงเริ่มต้นจะเน้นวางขายในฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กันก่อน รวมไปถึงประเทศไทยเราด้วยอย่างที่ได้เกริ่นไป และเมื่อเราพิจารณาจากภาพรถคอนเซ็ปท์ที่เราเห็นกันนี้แล้ว จะพบว่าตัวรถมันจะมีมิติที่กระชับ เน้นความคล่องตัวในการใช้งาน การเดินเส้นสายงานออกแบบนั้น จะผสมผสานทั้งความนุมนวลและความสปอร์ต ทำให้มันดูน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

[adsforwp id=”1302″]

vYnCbD.jpg

vYnDZW.jpg

และทางด้านพื้นที่ใช้สอยภายในตัวรถ จะเน้นในเรื่องของความสะดวกสบายในการขับขี่และโดยสารเป็นหลัก โดยเฉพาะพื้นที่ในแถวสองนั้น จะเน้นความกว้างขวาง พร้อมกับเลือกใช้วัสดุที่อ่อนนุ่มรอบๆ พื้นที่โดยสาร ทำให้ผู้นั่งรู้สึกว่าถูกห่อหุ้มและได้รับการปกป้องในตัว รวมไปถึงทางค่ายเองก็ได้เน้นในเรื่องวิสัยทัศน์ของการขับขี่ เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดด้วยนั่นเอง

vYnAP2.jpg

ยังได้มีรายงานที่น่าสนใจว่ารถรุ่นนี้ จะมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ที่มากถึง 4 โหมดด้วยกันได้แก่ Normal ปกติ, Wet ฝนตก, Gravel ทางกรวด และ Mud ทางดิน ซึ่งนับว่าน่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียว เพราะว่าตัวรถในคลาสนี้ มักจะไม่ค่อยมีโหมดการขับขี่แบบนี้มาให้เลือกใช้งานแบบหลากหลายเท่าไหร่นัก

vYn23y.jpg

แต่อย่างไรก็ตามในตอนนี้ ทางค่ายเองยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของทางด้านขุมกำลังตัวรถออกมาแต่อย่างใด และยังไม่แน่ใจว่ามันจะเป็นรถพลังงานไฟฟ้า หรือว่าใช้เครื่องยนต์กันแน่ หรือว่าจะมีหลายรูปแบบให้เลือก แต่ในช่วงปี 2023 นี้เราก็น่าจะได้ทราบกันแล้ว หรือหากมีความคืบหน้าที่มากกว่านี้ ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

ที่มา : keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่