Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » แอบถ่าย all-New Nissan Frontier เริ่มทำการทดสอบแล้ว

แอบถ่าย all-New Nissan Frontier เริ่มทำการทดสอบแล้ว

หลังจากมีภาพสิทธิบัตรของเจ้า Nissan Frontier โฉมใหม่ที่หลุดออกมาสู่โลกออนไลน์อย่างมากมายตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา ล่าสุดผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่นก็ได้เริ่มทำการทดสอบ All-New Nissan Frontier กันแล้ว โดยมีรายงานการพบเห็นรถต้นแบบที่ได้อำพรางตัวด้วยสติ๊กเกอร์เป็นจำนวนมากในอเมริกา

2022 Nissan Frontier spy shots 6

จากภาพที่เราเห็นกันนี้เห็นได้ชัดว่าทาง Nissan ได้ออกแบบ Frontier ส่วนหน้าใหม่ทั้งหมด ซึ่งโดยรวมแล้วดูทันสมัยมากขึ้น รูปร่างเน้นความเป็นเหลี่ยมตามความนิยมของตลาดปิคอัพในอเมริกา โดยมีกระโปรงหน้าที่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น และมีการทำมุมตั้งชันที่สูงกว่าเดิม เรายังสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของการพัฒนาการออกแบบครั้งใหม่นี้ ไฟหน้าแบบ LED ที่ไม่ได้ดูโดดเด่นมากจนเกินไป ทำให้เราสันนิษฐานว่านี้อาจจะเป็นโมเดลในรุ่นเริ่มต้นที่ตัดฟีเจอร์บางอย่างออกไปเพื่อการทำราคาที่ย่อมลงมา ในส่วนด้านหลังไฟท้ายแนวตั้งนั้นมีลายพรางบางส่วนดังนั้นเราจึงไม่สามารถบอกได้ว่ามีไฟ LED หรือไม่

2022 Nissan Frontier spy shots 5
2022 Nissan Frontier spy shots 8
2022 Nissan Frontier spy shots 13

ก่อนหน้านี้ทางผู้ผลิต Nissan ได้ออกมายืนยันถึงขุมกำลังใหม่ของเจ้า All-New Frontier ไว้อย่างชัดเจน ว่าทางผู้ผลิตจะเลือกใช้งานเครื่องยนต์ขนาด 3.8 ลิตร แบบ V6 ที่เป็นบล็อกใหม่ทั้งหมด โดยกล่าวว่ามันจะสามารถผลิตแรงม้าสูงสุดได้ 310 แรงม้า (HP) และแรงบิดสูงสุด 381 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติเก้าระดับตัวใหม่ ที่จะเข้ามาแทนที่ระบบเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติแบบห้าระดับอันเดิม ที่อยู่ใน Nissan Frontier รุ่นปัจจุบัน

2022 Nissan Frontier spy shots 18

ส่วนเรื่องของระบบขับเคลื่อนนั้นจะใช้ระบบขับเคลื่อนแบบ RWD เป็นมาตรฐาน แต่จะมีคัดเลือกระบบขับเคลื่อนแบบ AWD พร้อมด้วยระบบ Electronically controlled transfer ซึ่งทางผู้ผลิตได้กล่าวอ้างถึงการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและประสิทธิภาพการปล่อยไอเสียที่ดีขึ้น Frontier ใหม่จะมอบความสะดวกสบายและการปรับแต่งที่สามารถทำได้อย่างหลากหลาย

2022 Nissan Frontier spy shots 10
2022 Nissan Frontier spy shots 11
2022 Nissan Frontier spy shots 14

2022 Nissan Frontier spy shots 2

จากกำหนดการเดิมที่วางไว้ Nissan น่าจะเปิดตัวเจ้า All-New Nissan Forntier กันในช่วงปลายปีนี้ และพร้อมจำหน่ายในช่วงปีหน้าในฐานะโมเดลของปี 2021 แต่เท่าที่เราลองคำนวนจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้อุตสาหกรรมชะลอตัว ก็มีความเป็นไปได้ว่า All-New Nissan Frontier จะถูกลากยาวไปเปิดตัวกันในช่วงกลางปี 2021 และเริ่มวางจำหน่ายปลายปีและกลายเป็นโมเดลสำหรับปี 2022 เลยก็เป็นไปได้

Credit : www.carscoops.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่