Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมเปิดตัว All New Toyota Yaris Cross รถ SUV รุ่นใหม่ 1.5 และ 1.5 ไฮบริด ในไทยเร็วๆ นี้!

เตรียมเปิดตัว All New Toyota Yaris Cross รถ SUV รุ่นใหม่ 1.5 และ 1.5 ไฮบริด ในไทยเร็วๆ นี้!

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัว All New Toyota Yaris Cross รถยนต์ SUV รุ่นใหม่ในประเทศอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการไปก่อนหน้านี้ ก็ได้มีรายงานข่าวว่า มันกำลังเตรียมที่จะเปิดตัวกันในประเทศไทยเรา ช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2023 นี้ด้วย โดยมันได้ถูกสร้างบนแพลตฟอร์มใหม่ และมีขุมกำลังให้เลือกอยู่ 2 รูปแบบด้วยกันก็คือ 1.5 ลิตร และ 1.5 ลิตรไฮบริด

F4Ius9.webp

All New Toyota Yaris Cross ที่เพิ่งจะเปิดตัวกันไปนั้น จะมีความแตกต่างไปจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่นและยุโรป เพราะว่ามันเป็นเวอร์ชั่นใหม่ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะ วางตำแหน่งในระดับที่รองลงมาจาก Corolla Cross และเป็นคู่แข่งโดยตรงของ WR-V และ CX-3 นั่นเอง

F4I6mJ.webp

และตัวรถรุ่นนี้จะถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม DNGA เช่นเดียวกันกับ Toyota Veloz และ Yaris Ativ นั่นเอง จะมาพร้อมกับความยาวตัวถัง 4,310 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,620 มม. ในขณะที่งานออกแบบนั้น จะเหมือนกับการนำเอา Toyota RAV4 มาย่อส่วนลง มีการออกแบบกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยม เพื่อให้เข้ากันกับไฟหน้าและไฟท้าย LED ที่มีงานออกแบบที่เฉียบคม พร้อมกับแร็คหลังขาสีดำ ภาพรวมของตัวรถแล้วถือว่ามีความเป็นสปอร์ต SUV ในตัวไม่น้อยเลยทีเดียว

F4IHpa.webp

สำหรับการตกแต่งภายในนั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว และหน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียตรงกลางแบบลอยตัว มีที่ชาร์จมือถือแบบไร้สาย ประตูท้ายไฟฟ้า หลังคาแบบพาโนรามาซันรูฟ กล้อง 360 องศา และก็มีฟีเจอร์ระบบช่วยเหลือการขับขี่ปลอดภัย TSS เบรกมือไฟฟ้า ฯลฯ มาให้

F4IXNq.webp

F4Ir9b.webp

สำหรับทางด้านขุมกำลังนั้น ในรุ่นเบนซิน 1.5 ลิตร จะมาพร้อมกับระบบเกียร์แบบ CVT ให้แรงม้าสูงสุด 104 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร / ส่วนรุ่นเบนซิน 1.5 ลิตรไฮบริดนั้น จะให้แรงม้าสุงสุด 89 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 121 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 79 แรงม้า และแรงบิด 141 นิวตันเมตร พร้อมชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

F4I8jf.webp

ในตอนนี้ยังไม่มีการประกาศราคาออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าเร็วๆ นี้จะได้ทราบกันแล้ว ส่วนประเทศไทยเราหากมีกำหนดการเปิดตัวที่ชัดเจนแล้ว ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

ที่มา keyauto.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่