Skip to content
honda-civic.jpeg

วิเคราะห์ All New MG3 2024 รถ 5 ประตูโฉมใหม่ ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ MG ที่มีบทบาทมากที่สุด คงหนีไม่พ้น MG3 ที่กลายเป็นโมเดลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดอาเซี่ยน โดยเฉพาะในประเทศไทย และด้วยความที่ตัวรถผ่านการพัฒนาและวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งดูเหมือนจะล้าสมัยไปพอสมควร หากเทียบกับคู่แข่งในปัจจุบัน

[adsforwp id=”1302″]

dWbZA8R.webp

กระแสข่างของ MG3 เจนเนอเรชั่นใหม่นั้น ค่อนข้างแรงมากในช่วงนี้ โดยสื่อจากประเทศจีนได้เปิดเผยว่า SAIC Motor ต้นสังกัดของ MG เอง ต้องการที่จะนำเสนอ MG3 เจเนอเรชันใหม่ให้มีการออกแบบใหม่ที่ทันสมัย ระบบส่งกำลังแบบไฮบริด และเทคโนโลยีเพิ่มเติม ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์หลักที่ใช้ในการทำตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและยุโรปในปี 2024 ที่กำลังจะมาถึง

[adsforwp id=”1302″]

dWbZbja.webp

จากกระแสข่าวได้เปิดเผยว่า ผู้ผลิตกำลังพัฒนารถรุ่นต่อไปอย่างลึกซึ้งโดยมีภาพสิทธิบัตรที่รั่วไหลออกมาและภาพถ่าย Spyshot ที่ยืนยันรูปลักษณ์ใหม่ที่มีไดนามิกของรถแฮทช์แบ็กขนาดกะทัดรัด ด้วยใช้แรงบันดาลใจจาก MG5 ซีดานที่ใหญ่กว่า ภายนอกของ MG3 ให้ความรู้สึกหรูหราพร้อมแผงด้านหน้าแบบ Shark-nos ซึ่งผสานรวมไฟหน้าเพรียวบาง ทันสมัย และกระจังหน้าแบบปากกว้างได้อย่างลงตัว มุมมองจากด้านข้างเผยให้เห็นซุ้มประตูด้านล่างลึกและรอยพับที่กว้างเหนือซุ้มล้อ เพิ่มความสปอร์ตให้กับรูปลักษณ์โดยรวม ด้านหลังมีลักษณะเป็นแบบรถยนต์ที่เราพบเจอทั่วไป โดยมีไฟท้าย LED พร้อมช่องระบายอากาศที่มุม เมื่อมองต่ำลงไปจะพบกับแผงดิฟฟิวเซอร์ด้านหลังจะดูเหมือนอุปกรณ์เสริมที่สวยงามมากกว่าองค์ประกอบการใช้งาน

dWbZoBz.webp

มีรายงานว่าภายในห้องโดยสารจะมีการตกแต่งภายในที่น่าสนใจ โดยมีรอยพับบริเวณขอบประตูที่ชัดเจนยิ่งขึ้น และเบาะนั่งลาย Diamond ซึ่งตอกย้ำความใส่ใจของรถต่อรายละเอียดการออกแบบ น่าเสียดายที่ห้องโดยสารที่เหลือถูกปกปิดไว้เพื่อดูว่ามีการเปลี่ยนแปลงอื่นๆใดบ้าง แต่ก็มีแหล่งข่าวเปิดเผยว่าองค์ประกอบบางส่วนภายในของ MG3 รุ่นใหม่ จะใช้องค์ประกอบที่ใกล้เคียงกับ MG5 ที่เป็นแรงบันดาลใจในภาพรวมของตัวรถอีกด้วย

dWbZjvq.webp

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น ข่าวลือเปิดเผยว่า MG3 จะได้รับการออกแบบมาเพื่อนำเสนอขุมพลังไฮบริดทั้งหมด โดยใช้เครื่องยนต์เบนซินสี่สูบขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 107 แรงม้า (hp)และแรงบิด 142 นิวตันเมตร บวกกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 94 แรงม้า (hp) ซึ่งให้แรงบิดเพิ่มเติม 200 นิวตันเมตรโดยมีแหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 2.1 kWh อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่าตัวรถ MG3 เจนเนอเรชั่นใหม่ จะมีรุ่น EV หรือไม่ แต่จากทฤษฏีแล้ว ด้วยแพลตฟอร์มของตัวรถนั้น ไม่ค่อยจะเอื้ออำนวยกับรูปแบบของรถพลังงานไฟฟ้าสักเท่าไหร่ แต่ก็ตัดความเป็นไปได้ของแนวคิดนี้ออกไปไม่ได้เหมือนกัน

dWbZ5yb.webp

ตามรายงานของสื่อจากประเทศจีน เผิดเผยว่าตัวรถ MG3 เจเนอเรชั่นใหม่นั้น จะมีการเปิดตัวอย่างช้าที่สุดในช่วงปลายปี 2023 นี้ ก่อนที่จะเข้าทำตลาดในประเทศจีนในช่วงไตรมาสแรกของปี 2024 และจะเป็นผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กที่ใช้ในการทำตลาดในภูมิภาคเอเชีย โดยเน้นไปที่ตลาดอาเซี่ยน ซึ่งจะเป็นคู่แข่งที่น่าจับตามองของ Mazda2, Honda Fit/Jazz และ Toyota Yaris

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่