Skip to content
honda-civic.jpeg

ประกาศอัพเดทใหม่ของ Hyundai Elantra ปี 2024อย่างเป็นทางการ

Hyundai ได้ประกาศการอัพเดทโมเดลใหม่ของ Elantra รุ่นปี 2024 โดยซีดานรุ่นใหม่จะได้รับการอัพเดททั้งในส่วนของรูปลักษณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

dWqaow9.jpeg

Hyundai Elantra 2024 มาพร้อมกับการปรับปรุงใหม่ที่ครอบคลุมซึ่งอัพเกรดการออกแบบ โดยจะได้รับการออกแบบส่วนหน้าใหม่ Hyundai อธิบายว่ามีสไตล์แบบ “shark-nose” เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า มีแผงด้านหน้าใหม่ที่คมชัดยิ่งขึ้นพร้อมรูปลักษณ์ที่เฉียบคมยิ่งขึ้น และไฟวิ่ง LED ที่บางลง บังโคลนหน้ายังมีเส้นสายที่คมชัดยิ่งขึ้น ตอนนี้มีองค์ประกอบสีเงินรูปตัว U ที่ด้านหลังรอบๆ ดิฟฟิวเซอร์

[adsforwp id=”1302″]

dWqaAJb.jpeg
dWqa25a.jpeg

Elantra N-Line รุ่นประสิทธิภาพสูง ได้รับการปรับแต่งกระจังหน้า แผงด้านหน้า ธรณีประตูด้านข้าง และปีกหลัง ล้อฟอร์จ 19 พร้อมยาง Michelin Pilot Sport 4S นอกจากนี้ทางผู้ผลิตจากเกาหลีใต้ได้นำเสนอสีตัวถังใหม่ เช่นสี Ecotronic Grey และ Ultimate Red ที่จะมีเฉพาะในรุ่น SE, SEL, SEL Convenience, Limited, N-Line, HEV และ N สี Amazon Grey สีใหม่สำหรับรุ่น SE, SEL, SEL Convenience, Limited และ N-Line ส่วนHEV N-Line จะได้รับสีเฉพาะตัวอย่าง Exotic Green ที่มีเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น

dWqamRk.jpeg
dWqajID.jpeg
dWqaJVe.jpeg

ภายในห้องโดยสารมีการอัพเกรดบางอย่างอย่างมีนัยยะเช่น แผงหน้าปัดขนาด 4.2 นิ้วใหม่ เกรด SEL ขึ้นไปจะมีหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 10.25 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีแผงประตูหน้าแบบ soft-touch แท่นชาร์จไร้สายที่ออกแบบใหม่ ช่องเสียบ USB-C ด้านหน้าหนึ่งช่อง และพอร์ต USB-C สองพอร์ตที่ด้านหลัง เกรด Limited หุ้มเบาะหนัง H-Tex N-Line และ Limited มีการอัพเกรดเครื่องเสียง 8 ลำโพง

dWqaDoJ.jpeg
dWqashf.jpeg

ในส่วนของเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ จะมีการอัพเกรดถุงลมนิรภัยด้านหลังและตัวเตือนเข็มขัดนิรภัยด้านหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น พวงมาลัยได้รับการตอบสนองแบบสัมผัสสำหรับระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ ระบบเตือนการชนในจุดบอด และระบบแจ้งเตือนการหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุรถชนด้านหลัง ที่กลายเป็นชุดความปลอดภัยมาตรฐานในทุกๆ รุ่น

dWqaCVq.jpeg
dWqa6Yz.jpeg
dWqaXDZ.jpeg

ยังไม่มีการประกาศราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทางสื่อต่างประเทศคาดเดาว่าผู้ผลิตจากเกาหลีใต้จะนำเสนอ Hyundai Elantra ปี 2024 ในตลาดอเมริกาช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ส่วนตลาดอื่นๆ คาดว่าจะเริ่มต้นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2024

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่