Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Chevy Silverado EV รุ่น WT มีระยะทางเริ่มต้น 724 กิโลเมตร

Chevy Silverado EV รุ่น WT มีระยะทางเริ่มต้น 724 กิโลเมตร

กลายเป็นข่าวใหญ่ที่ทำให้เกิดความแตกตื่นอยู่พอสมควร หลังจากที่ Rory Harvey ประธานบริษัท General Motors ประจำอเมริกาเหนือ ได้ออกมาเผยถึงข้อมูลใหม่ของ Chevy Silverado EV รถปิ๊คอัพพลังงานไฟฟ้าคันแรกของบริษัท ที่จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่เป็นอุปกรณ์พื้นฐาน

FUgSvR.jpg

โดยการเปิดเผยของ Rory Harvey ประธานบริษัท General Motors ประจำอเมริกาเหนือ ได้เปิดเผยกับ Detroit Free Press สื่อยานยนต์ในอเมริกาว่า Silverado EV ที่กำลังเตรียมเปิดตัวอยู่ในตอนนี้นั้น จะเริ่มต้นด้วยรุ่น WT (Work Truck) ซึ่งจะเป็นรุ่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์รถบรรทุกระดับเริ่มต้น ที่มีราคาถูกที่สุดในไลน์อัพ โดยจะมาพร้อมกับคุณสมบัติในการวิ่งทำระยะสูงสุด 450 ไมล์ หรือราวๆ 724 กิโลเมตร ซึ่งทำได้มากกว่า Ford F-150 Lightning รุ่นที่มีราคาแพงที่สุดเสียอีก

FUgzB0.jpg

จากข้อมูลที่ระบุใน CARB ระยะทางในการวิ่งของ Ford F-150 Lightning ระยะทางได้ดีที่สุดที่ 320 ไมล์ (515 กิโลเมตร) GMC Hummer EV อยู่ที่ 329 ไมล์ (529 กิโลเมตร) อีกทั้ง Ram 1500 Rev ที่ยังไม่เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จะมีระยะทางวิ่งได้ไกลสุด 350 ไมล์ (563.2 กิโลเมตร) ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้ใช้มาตรฐาน EPA ในการวัดระยะ เช่นเดียวกับ Silverado EV WT ที่ทำได้ตามที่ระบุไว้ข้างต้น ซึ่งกลายเป็นว่า รุ่นเริ่มต้นของ Silverado EV กลับสร้างระยะทางในการวิ่งได้ดีกว่ารุ่นท๊อปจากผู้ผลิตรายอื่นไปซะอย่างงั้น

FUgN8Z.jpg

Harvey ย้ำว่าโมเดล WT มุ่งเป้าไปที่ลูกค้ากลุ่มผู้ใช้รถเพื่อการทำงาน และนั่นทำให้ GM มีข้อได้เปรียบในการแข่งขัน ในแง่ของผู้ซื้อเหล่านั้น ด้วยระยะทางที่มากกว่าผู้ผลิตรายอื่นๆ อาจจะเป็นเพียงตัวเลขในเชิงประมาณ แต่ในสถานการณ์การใช้งานจริงอาจจะมีลดลงจากตัวเลขที่ระบุไว้

FUgk2t.jpg
FUg7j8.jpg

ไม่มีการเปิดเผย ถึงแนวทางที่วิศวกรของ GM ทำอย่างไรก็แบตเตอรี่ที่เพิ่มระยะทางการวิ่งให้ตัวรถได้ แต่กล่าวว่าไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่มาจากตัวเลขนี้ โดย Harvey ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “เราดูที่การปรับแต่ง เราดูที่อากาศ เราดูที่วิธีการเปรียบเทียบยานพาหนะ และวิธีการตั้งค่ายานพาหนะ มีปัจจัยมากมายที่รวมอยู่ในนั้น ทีมงานสามารถทำได้ เพื่อปรับแต่งมัน”

FUg4Uu.jpg

อย่างที่เราทราบกันไปก่อนหน้านี้ Silverado EV WT จะเป็นรุ่นเริ่มต้น ที่มีราคาย่อมเยาที่สุด ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่ทางผู้ผลิตจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถสร้างระยะทางที่ไกลกว่านี้ได้ แต่เบื้องต้นทางผู้ผลิตจะนำเสนอแบตเตอรี่ชุดใหม่นี้ บนผลิตภัณฑ์ Silverado EV เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกๆ รุ่น โดยคาดว่าราคาจำหน่ายในรุ่นเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 61,000 ดอลลาร์ หรือราวๆ 2.115 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motortrend.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่