Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » รวมข่าวสั้นผลิตภัณฑ์จาก Toyota ในประเทศญี่ปุ่น

รวมข่าวสั้นผลิตภัณฑ์จาก Toyota ในประเทศญี่ปุ่น

Toru Endo นักข่าวมากประสบการณ์จากนิตยสารและสื่อออนไลน์ชื่อดัง bestcarweb จากประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการรวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับเบรนด์ของตลาดรถยนต์สี่ล้อในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีเรื่องราวของ Toyota Prius, Land Cruiser Prado, Corolla Cross

XhJexf.jpg

Toyota Prius & Prius PHV จะเปิดตัวปลายปี 2022 นี้หรือไม่

จากกระแสข่าวลือที่ว่า Toyota กำลังพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่าง Prius และ Prius PHV จากข้อมูลที่กล่าวมานั้น ตามกำหนดการเดิมของทางผู้ผลิตมีกำหนดการเปิดตัวรูปแบบใหม่ของผลิตภัณฑ์ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ แต่ด้วยความล่าช้าของการจัดหาส่วนประกอบจาก Semiconductors ที่มีผลกระทบต่อแวดวงอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ทำให้การเปิดตัวต้องเลื่อนออกไป โดยล่าสุดมีกระแสข่าวว่า Toyota จะเปิดตัวโมเดลใหม่ในเดือนธันวาคมที่จะถีงนี้

นี้จะเป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปีที่ Toyota Prius จะถูกปรับโฉมใหม่ ซึ่งในครั้งนี้จะไม่ได้มาเพียงแค่โมเดล Hybrid อีกต่อไป แต่จะมาพร้อมกับโมเดล PHV หรือปลั๊กอินไฮบริด ที่มาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 1.8 ลิตร และแบตเตอรี่แบบ Nickel-Metal Hydride System ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ และคาดว่าทางผู้ผลิตจะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในเร็วๆ นี้

XhJFWq.jpg

Toyota Land Cruiser Prado รุ่นปรับปรุงจะพร้อมในวันที่ 2 สิงหาคม

Toyota กำลังจะมีการปรับปรุงรถ SUV สายลุยขาโหดอย่าง Land Cruiser Prado ซึ่งจะปรับปรุงตามระเบียบบังคับด้านมลพิษใหม่ที่จะประกาศใช้ในวันปีใหม่ของปี 2023 โดยจะปรับปรุงในเรื่องของเสียงและไอเสียใหม่ เพื่อให้ผ่านมาตรฐาน และจะสามารถเปิดให้ทำการสั่งซื้อล่วงหน้าได้ในวันที่ 2 สิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยไม่มีข้อมูลด้านการเปลี่ยนแปลงภายนอกและภายในตัวรถ รวมไปถึงราคาจำหน่าย น่าจะยังคงเท่ากับราคาปัจจุบัน

XhJMA8.jpg

Toyota Alphard รุ่นใหม่จะมาในเดือนเมษายน 2023

กระแสข่าวค่อนข้างแรง โดยทางผู้ผลิตจะมีการเปลี่ยนแพลตฟอร์มของ Alphard ใหม่โดยใช้แพลตฟอร์ม TNGA ที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ โดยที่รูปแบบและขนาดของตัวรถจะมีความใกล้เคียงกับโมเดลปัจจุบัน ในขณะที่ขุมกำลังนั้น มีกระแสข่าวว่าทางผู้ผลิตจะมีตัวเลือกเครื่องยนต์ไฮบริด 2.5 ลิตร และ เทอร์โบ 2.0 ลิตร ที่ปัจจุบันใช้งานบน Toyota Crown ที่ทำตลาดในอเมริกา โดยจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4WD

XhJIKz.jpg

Toyota สั่งงดรับจอง Corolla Cross เนื่องจากเกินกำลังการผลิต

ข่าววงในจากตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Toyota ในประเทศญี่ปุ่น ได้ระบุไว้ว่า ณ ตอนนี้ Toyota ได้ออกคำสั่งให้งดรับการสั่งจองล่วงหน้าสำหรับ Corolla Cross ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งการสั่งซื้อล่วงหน้ามีจำนวนการสั่งซื้อที่มากจนเกินกว่าสายการผลิตจะผลิตได้ทัน ซึ่งทางผู้ผลิตได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าตัวรถ Corolla Cross จะมีการผลิตครบ 200,000 คันในเดือนมีนาคมปี 2023 เฉพาะเครื่องยนต์เบนซิน ไม่รวมไฮบริด ซึ่งก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการที่ปัจจุบัน มียอดสั่งจองที่เกือบเต็มจำนวนแล้ว

ดูเหมือนว่าสายการผลิตในประเทศญี่ปุ่น กำลังขาดแคลนชิ้นส่วนจาก Semiconductors ซึ่งจะส่งผลให้สายการผลิตนั้นชะลอตัว ซึ่งอาจจะไม่ทันกับกำหนดการในการส่งมอบในเดือนมีนาคมปีหน้า ซึ่งทาง Toyota เองก็ออกมายืนยันว่าทางบริษัทจะรีบจัดการผลิตตัวรถให้ทันตามกำหนดการ และจะเปิดรับคำสั่งซื้อล่วงหน้าทันทีเมื่อพร้อมสำหรับการผลิตในจำนวนที่มากกว่าเป้าที่วางไว้

Credit : bestcarweb.jp

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่