Skip to content
Home » ไม่มีหมวดหมู่ » Evergrande ผุดแบรนด์ใหม่ Hengchi พร้อมส่งหกโมเดลแนวคิดแตกต่างในตลาดประเทศจีน

Evergrande ผุดแบรนด์ใหม่ Hengchi พร้อมส่งหกโมเดลแนวคิดแตกต่างในตลาดประเทศจีน

Evergrande กลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน กำลังเตรียมการเปิดตัวแบรนด์ยานยนต์ใหม่ภายใต้ชื่อ Hengchi โดยจะมีการเปิดตัวแบรนด์หน้าใหม่ในวันที่ 3 สิงหาคม หรือวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งภายในการเปิดตัวแบรนด์นั้นทางผู้ผลิตได้เปิดเผยโมเดลใหม่ 6 คันภายในงานครั้งนี้ด้วย

Screenshot 2020 08 03 15 36 30 980 com.instagram.android

โดยหกโมเดลใหม่จากแบรนด์ Hengchi นั้นจะประกอบไปด้วย สองรถซีดาน สามรถ SUV และอีกหนึ่งรถ MPV โดยมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน แต่ทั้งหกโมเดลนั้นตั้งอยู่บนการออกแบบที่ทันสมัยเป็นอย่างมาก

Hengchi 1

1

รถซีดานขนาดกลาง เป็นคุณสมบัติในการออกแบบตัวทูโทนที่มีสีดำบนและล่างสีบรอนซ์ ชุดไฟหน้าแบบบาร์นั้นจับคู่กับกริดกลางแบบปิดและแถบแสงแบบเมทริกซ์ซึ่งมีเอฟเฟกต์ที่น่าสนใจ จากด้านข้างของรถคันใหม่นั้นใช้สไตล์แบบ fastback และติดตั้งล้อขนาด 22 นิ้ว นอกจากนี้รถใหม่ยังมีกระจกมองข้างอิเล็กทรอนิกส์และที่จับประตูแบบพับเก็บได้ กระโปรงด้านข้างที่ตกแต่งด้วยสีดำและสีทองใต้ท้องรถ ใช้ชุดไฟท้ายแบบแท่งแบบหน้าต่างหางรูปสามเหลี่ยมที่ไม่เหมือนใครและไฟเบรกตำแหน่งสูง

Hengchi 2

2

จะยังคงเป็นรถซีดานแต่จะลดขนาดลงมาจาก Hengchi 1 เล็กน้อย ซึ่งใช้โทนสี cat-eye green ที่ไม่เหมือนใครและมีแถบแสงตามยาวทั้งสองด้านของส่วนหน้าตัวรถ ไฟหน้าแบบเจาะทะลุไปที่ฝาครอบเครื่องยนต์ จากมุมมองด้านข้างรถใหม่ยังคงนำการออกแบบแบบสลิป ล้อแบบหลายก้านขนาด 22 นิ้ว กระจกมองข้างแบบอิเล็กทรอนิกส์และที่จับประตูแบบพับเก็บได้ซึ่งเต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ดูทันสมัย ไฟท้ายของ Hengchi 2 นั้นออกแบบมาใกล้เคียงกับส่วนของไฟหน้า ขยายไปถึงกันชนด้านข้าง ให้อารมณ์เหมือนยานพหานะที่เราเคยเห็นในหนังไซไฟ

Hengchi 3

3

จะเป็นโมเดลในแนวทางของ SUV ขนาดกลางถึงใหญ่และใช้ภาษาการออกแบบที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจาก Hengchi 1/2ไฟหน้าสี่ตาประกอบด้วยรูรับแสง LED หลายจุดและคิ้วของไฟ LED จะถูกขยายออกไปทั้งสองด้าน สำหรับกริดกลางแบบปิดนั้นจะแนะนำเอกลักษณ์ แถบไฟตาข่าย จากมุมมองด้านข้าง Hengchi 3 ไม่ได้ใช้กระจกมองข้างแบบอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ A-pillar และ D-pillar ได้รับการออกแบบให้มีสีเดียวกับตัวรถ เสา B / C เป็นสีดำ จากด้านหน้าไปด้านหลังด้วยล้อขนาด 22 นิ้วให้ความรู้สึกโดยรวมของความหรูหราแข็งแกร่งที่ด้านหลังของรถ Hengchi 3 มาพร้อมกับสปอยเลอร์หลังและไฟเบรก LED ตำแหน่งสูงที่ฝังอยู่ในรูปแบบของแถบแสง นอกจากชุดไฟที่ขนานกับโลโก้ของแบรนด์แล้ว Hengchi 3 ยังวางสัญญาณเลี้ยว / ไฟถอยหลัง ที่กันชนหลังซึ่งมีรูปร่างที่ไม่เหมือนใคร

Hengchi 4

4

จะแหวกแนวจากโมเดลอื่นๆ ด้วยแนวทางของ MPV ไฟฟ้าขนาด 7 ที่นั่ง โดยได้รับการดีไซน์โดยนักออกแบบ Anders Warming ด้านหน้าของรถยนต์คันใหม่ใช้การออกแบบรุ่นใหม่และสร้างภาพจำใหม่ๆให้กับรถในแนวทาง MPV จากด้านข้างของลำตัวมีขนาดใหญ่และมีเส้นเรียบซึ่งสอดคล้องกับอารมณ์ของ MPV รถใหม่ใช้การออกแบบเสา A / B / C / D ที่ซ่อนอยู่เพื่อสร้างเอฟเฟกต์หลังคาแบบ suspended roof จากมุมมองด้านหลังรถใหม่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมและการออกแบบไฟท้ายแบบผ่านซึ่งเพิ่มความกว้างของด้านหลัง

Hengchi 5

5

กลับมาสู่รถในแนวทาง SUV โดยเจ้า Hengchi 5 จะเป็น Compact SUV ถูกสร้างโดยนักออกแบบ Maruyama Gonggu จากมุมมองของด้านหน้าของรถมีรูปทรง atmospheric shape ใช้ไฟหน้า LED รูปตัว H ผ่านรูปทรงทำให้ได้รับประสบการณ์ภาพที่แข็งแกร่งเมื่อมองจากด้านข้างของตัวถังรถจะใช้เสา A / B ที่ซ่อนอยู่เพื่อสร้างเอฟเฟกต์หลังคาแบบ suspended roof แบบเดียวกับ Hengchi 4 สีของตัวรถจะมาในโทนสีฟ้า โดยทางผู้ผลิตตั้งชื่อชุดสีนี้ไว้ว่า “dynamic dreamy blue” ซึ่งเน้นความรู้สึกสปอร์ตของรถ ในแง่ของล้อรถใหม่ใช้การออกแบบล้อขนาด 21 นิ้ว เมื่อมองจากด้านหลังรถใหม่จะมีไฟท้ายในรูปแบบของ through-type taillights

Hengchi 6

Hengchi 02

มาถึง SUV คันสุดท้าย Hengchi 6 จะเป็น SUV แบบ Crossover ขนาดเล็ก ด้านหน้าของรถใหม่นั้นโดดเด่นด้วยกระจังหน้าที่มีช่องอากาศเข้า การตกแต่งภายในนั้นเข้าคู่กับการออกแบบในแนวทาง corrugated design เพื่อยกระดับด้านหน้าให้ดูโดดเด่นมากขึ้น การออกแบบไฟหน้าแบบแยกซึ่งเป็นลักษณะที่ดีมากรูปร่างด้านข้างจะดูเรียบและใช้รูปร่างด้านหลังซึ่งดูมีชีวิตชีวามากในขณะเดียวกันรถใหม่ก็ใช้การออกแบบรอบตัวรถซึ่งจะช่วยเพิ่มความยาวของรถใหม่ได้ จากมุมมองด้านหลังรถใหม่นั้นใช้ไฟท้ายแบบ popular through-type taillights ซึ่งทำให้ตัวรถนั้นดูเข้าใจง่ายและดูเป็นมิตรกับเพื่อนร่วมทางมากขึ้น

เห็นได้ชัดว่านี้เป็นความทะเยอทะยานครั้งใหม่ของอุตสาหกรรมยานยนต์จากประเทศจีน ที่ได้ฮีกกรอบเดิมๆ ของการออกแบบให้แหวกตลาดจากปัจจุบัน ส่วนเรื่องของสเปกในแต่ล่ะโมเดลนั้นทางผู้ผลิตยังไม่มีการเปิดเผยออกมา ณ เวลานี้ เราคงต้องรอข้อมูลในส่วนนี้กันต่อไป

H

Credit : www.chinapev.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่