Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » โฉมแรกของ Cupra el-Born รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบจาก VW Group

โฉมแรกของ Cupra el-Born รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบจาก VW Group

หากพูดถึงแบรนด์ Cupra แล้ว หลายๆ คนอาจจะทำหน้าสงสัยกันพอสมควร เพราะมันคือแบรนด์ใหม่ที่พึ่งแตกออกมาจาก Seat โดยเป็นแบรนด์ที่ใช้ฐานการผลิตและผู้พัฒนาเดียวกันกับ VW ซึ่งทาง Cupra นั้นจะมุ่งเน้นไปที่การผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว และโมเดลในการเปิดตัวค่ายสู่สาธารณะชนก็คือ Cupra El-Born ที่เป็นการพัฒนาต่อมาจาก Seat el-Born นั่นเอง

2021 Cupra EL Born 02 768x432

ล่าสุด Cupra ได้ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ชุดแรกของโมเดล el-Born ที่มีรูปแบบที่คล้ายคลึงกับ VW ID.3 โดยทางผู้ผลิตได้เปิดเผยข้อมูลของตัวรถออกมาเพียงบางส่วน โดยตัวรถจะขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ขนาด 77 kWh และมอเตอร์ไฟฟ้าที่ไม่ได้ระบุแรงม้าขับเคลื่อนที่ล้อหลัง โดยมีความสามารถในการวิ่งต่อการชาร์จไฟหนึ่งรอบที่ 310 ไมล์ (500 กม.) และมีระบบ Fast Charger ที่สามารถวิ่งทำระยะได้ 160 ไมล์ (260 กม.)ในเวลาเพียง 30 นาที

2021 Cupra EL Born 03 768x532

Cupra กล่าวว่า el-Born จะสามารถเร่งความเร็วจาก 0-31 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-50 กม/ชม) ในเวลา 2.9 วินาที โดยมีคุณสมบัติพิเศษ DCC Sport (Dynamic Chassis Control Sport) ที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อมอบ“ การขับขี่ที่เหนือชั้น” การออกแบบโดยรวมจะมีลักษณะคล้ายคลึงกับ VW ID.3 แต่เจ้า el-Born จะมีส่วนหน้าที่ก้าวร้าวมากขึ้น ขอบด้านลึก ล้อใหม่และสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองซึ่งรวมถึงรายละเอียดของบรอนซ์ ข้างในและข้างนอก การตกแต่งภายในก็คล้ายกับของ VW ID.3 แต่มีการปรับเปลี่ยนคอนโซลกลางใหม่ พวงมาลัยใหม่ที่มีปุ่ม Drive Profile Selection และ Cupra Mode เบาะที่นั่งสปอร์ตและวัสดุภายในที่แตกต่างกัน

2021 Cupra EL Born 04

Wayne Griffiths ซีอีโอของ Cupra ได้กล่าวถึงโมเดลแรกของทางค่ายไว้ว่า “The Cupra el-Born แสดงจุดทั้งหมดของแบรนด์ Cupra และเราได้นำแนวคิดดั้งเดิมไปสู่ระดับถัดไปเพื่อสร้างการออกแบบสปอร์ตและไดนามิกใหม่และปรับโครงสร้างเนื้อหาทางเทคโนโลยี”

วิดีโอของ Cupra el-Born

2021 Cupra EL Born 01

สำหรับ Cupra el-Born นั้นจะถูกขึ้นไลน์การผลิตที่โรงงาน Zwickau ซึ่งเป็นโรงงานเดียวกับที่ใช้ในการผลิต VW ID.3 และคาดว่าจะเปิดตัวจริงพร้อมการจำหน่ายในตลาดยุโรปภายในปี 2021 ที่จะถึงนี้

Credit : www.carscoops.com

 

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่