Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เรนเดอร์แรกของ 2021 Toyota Innova Crytra

เรนเดอร์แรกของ 2021 Toyota Innova Crytra

ในเดือนพฤศจิกายน 2020 นี้ จะเป็นการเดินทางครบรอบ 5 ปี ของโฉมปัจจุบันสำหรับรถ MPV ที่นั่งสามแถวที่ขายดีที่สุดของ Toyota กับเจ้า Innova ที่เริ่มมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวว่าจะมีการอัพเกรดใหม่สำหรับโมเดลปี 2021 โดยสื่อชื่อดังจากประเทศอินเดียอย่าง Indianautosblog ก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลและข่าวลือต่างๆ และเรนเดอร์ออกมาเป็นภาพให้เราได้เห็นกัน

Toyota Innova Crysta at 2017 Bangkok International Motor Show front three quarters
Toyota Innova รุ่นปัจจุบัน

Toyota innova โฉมปัจจุบันเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2015 ซึ่งนับว่าเป็นเจนเนอเรชั่นที่สองของรถในตระกูล ซึ่งหากนับรวมอายุของโมเดลแล้วก็จะครบ 5 ขวบในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งก็มีการไมเนอร์เชนจ์มาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน โดยเจ้า MPV คันนี้เองก็สร้างยอดขายได้เป็นอย่างดีทั่วโลก โดยเฉพาะในตลาดรถยนต์ประเทศอินเดีย ซึ่งมันยืนหนึ่งในแถวหน้าของรถครอบครัวอเนกประสงค์ได้อย่างภาคภูมิ

จากข่าวลือทั้งหมด Toyota เองกำลังดำเนินการอัพเกรดใหม่ให้กับ Innova ในปี 2021 โดยจะมีการอัพเกรดในเรื่องของรูปลักษณ์หน้าตา มันมี Fascia ด้านหน้าใหม่ทั้งหมด ได้รับการออกแบบให้มีความโค้งมนและมีไฟ LED ทั้งหมด รูปแบบกระจังแยกที่มีกระจังหน้าเล็กและกระจังล่างขนาดใหญ่ การใช้โครเมี่ยมที่ลดลงนั้นมีความหมายเพื่อภาพลักษณ์ที่ละเอียดยิ่งขึ้น

Toyota 1GD FTV diesel engine

ส่วนอื่นๆ ของตัว Toyota Innova Crytra จะได้รับล้ออัลลอยด์ใหม่ การเปลี่ยนแปลงที่ด้านหลังน่าจะรวมถึงไฟท้ายใหม่และกันชนใหม่ โดยที่รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับความสะดวกสบายที่มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นระบบ kick-activated tailgate, wireless charger หรือแม้แต่ กล้องมองภาพนอกตัวรถแบบ 360 องศา รวมไปถึงความบันเทิงภายในห้องโดยสารที่จะเป็นการอัพเกรดชุดหน้าจอแสดงผลส่วนกลางแบบสัมผัสใหม่ คุณลักษณะด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมเช่นPre-Collision System, Adaptive Cruise Control และ Lane Departure Warning

Toyota Innova Crysta at 2017 Bangkok International Motor Show front

ทางด้านของขุมกำลังนั้นคาดว่าเครื่องยนต์จะถูกแบ่งออกเป็นสองลักษณะตามรูปแบบของน้ำมัน โดยจะมีเครื่องยนต์เบนซิน 2TR-FE ขนาด 2.7 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล 2GD-FTV 2.4 ลิตร รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่คาดว่าจะได้แรงบิดที่มากขึ้นจากเดิมที่สามารถทำได้ 174 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 360 นิวตันเมตร และคาดว่าจะมีการอัพเกรดเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ที่จะใช้รหัส 1TR-FE อีกด้วย

2021 toyota innova crysta facelift kijang f50e

อย่างไรก็ดีทั้งหมดนี้เป็นเพียงการรวบรวมข่าวลือและข้อมูลบางส่วนจากแหล่งข่าวที่สามารถเชื่อถือได้ แต่ทั้งนั้นทั้งนี้มันก็ยังไม่ใช่ข้อมูลอย่างเป็นทางการจากผู้ผลิต เอาเป็นว่าเราคงจะได้เห็นและทราบถึงรายละเอียดของโมเดลนี้มากขึ้นในอนาคต หากมีความเคลื่อนไหว พวกเรา Thai Diving จะรีบนำมาเสนอเพื่อนๆในโอกาสต่อไปครับ

Credit : Indianautosblog.com

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่