Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ Gran Turismo

ตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ Gran Turismo

Gran Turismo เป็นไตเติ้ลเกมระดับ A List ที่นำเสนอประสบการณ์ขับขี่รถที่เหมือนจริงที่สุดเกมหนึ่งของโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ตลอดเวลานับตั้งแต่เปิดตัวเกมครั้งแรกในปี 1997 GT นำเสนอประสบการณ์ที่โดดเด่นและไม่เหมือนกับเกมแข่งรถใดๆ ที่เคยปรากฎมาก่อน และล่าสุดดูเหมือนว่า GT จะมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับเราอีกครั้ง แต่คราวนี้ผ่านสื่อบันเทิงอย่างภาพยนต์ ด้วยการดัดแปลงตัวเกมให้กลายเป็นหนังที่อ้างอิงจากเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้น

Gran Turismo (GT) เปิดตัวครั้งแรกในปี 1997 บนแพลตฟอร์มของ SONY Playstation และได้นำเสนอตัวเกมมาแล้วถึง 7 ภาค ล่าสุดใน Gran Turismo 7 บนเครื่องคอนโซลเจนฯใหม่อย่าง Playstation 5 เมื่อเดือนมีนาคมปี 2022 และล่าสุด SONY Pictures และ Columbia Picture ได้ร่วมมือกันสร้างภาพยนต์ที่ดัดแปลงจากตัวเกม โดยอ้างอิงจากโครงเรื่องที่เกิดขึ้นจริงจากรายการ Reality อย่าง Gran Turismo Academy ที่เคยเข้ามาทำรายการในเวอร์ชั่นประเทศไทยเมื่อปี 2015 ผ่านช่อง Workpoint 23 อีกด้วย

yo9kZR.jpg

จะว่าไปแล้วตัวภาพยนต์เองไม่ได้ถูกดัดแปลงจากตัวเกมโดยตรง แต่ใช้วิธีอ้างอิงจากโครงเรื่องที่เกิดขึ้นจริงจากรายการ Reality อย่าง Gran Turismo Academy ที่เคยเข้ามาทำรายการในเวอร์ชั่นประเทศไทยเมื่อปี 2015 ผ่านช่อง Workpoint 23 โดยจะเป็นรายการที่นำเอานักเล่นเกมสายแข่งรถ ที่ไม่มีประสบการณ์ในการขับรถแข่งจริงๆ มาทำการเรียนรู้และฝึกฝนจนเปลี่ยนจากนักเล่นเกมที่ใช้ทักษะควบคุมผ่านคอนโทรลเลอร์ให้กลายเป็นนักแข่งในชีวิตจริง บนรถแข่งของจริง

yo9Brz.webp

ตามรายงาน ภาพยนต์จะได้ Neill Blomkamp ผู้กำกับวิสัยทัศน์ไกลชาวแอฟริกาใต้ มารับหน้าที่กุมบังเหียนและนำพาตัวภาพยนต์ไปในทิศทางที่เข้มข้น เหมือนที่เคยฝากผลงานไว้บน District 9, Chappie หรือหนังฮอลลีวู๊ดระดับบล็อกบัสเตอร์อย่าง Elysium และยังได้ Kazunori Yamauchi ผู้ที่กำกับตัวเกมมาตลอดเวลา 10 ปี มาช่วยดูแลในส่วนของความสมบูรณ์แบบในฐานะผู้อำนวยการสร้าง

yo9hd8.jpg

สำหรับการดัดแปลงวิดีโอเกมให้กลายเป็นภาพยนต์อาจจะไม่ใช่สิ่งใหม่สำหรับวงการนี้ แต่ดูเหมือนว่าภาพยนต์ในหมวดหมู่นี้จะต้องคำสาปบางอย่าง ในแง่ของคำวิจารณ์หรือแม้แต่ความชื่นชอบของเหล่าบรรดานักเล่นเกมโดยตรง แต่หากย้อนกลับไปเมื่อไม่นานนี้ มีภาพยนต์อยู่ 2 เรื่องที่ทำลายคำสาปนี้ลงไป Sonic the Hedgehog และ Uncharted ที่ได้รับคำชื่นชมทั้งจากนักวิจารณ์และแฟนเกมเดนตายที่ยอมรับและชื่นชอบตัวภาพยนต์เป็นอย่างมาก และหวังเพียงแต่ว่า Gran Turismo จะเดินตามรอยของเพื่อนร่วมค่าย SONY อย่าง Uncharted ที่ดัดแปลงตัวเกมให้กลายเป็นภาพยนต์ที่สมบูรณ์แบบได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motortrend.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่