Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Great Wall Motors PAO รถกระบะออฟโร้ดพันธ์แกร่ง ตัวเต็งถล่มไทย ราคาในจีน 755,000 บาท!

Great Wall Motors PAO รถกระบะออฟโร้ดพันธ์แกร่ง ตัวเต็งถล่มไทย ราคาในจีน 755,000 บาท!

Great Wall Motors

หลังจากที่เปิดตัวกันในประเทศจีนไปก่อนหน้านี้ไม่นาน กับ Great Wall Motors PAO รถกระบะแนวออฟโร้ดแบบเต็มขั้น ก็ได้รับกระแสความฮือฮาเป็นอย่างมาก และนับว่าเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่มีโอกาสจะเปิดตัวในประเทศไทยด้วย หลังการเข้ามาเทคโอเวอร์โรงงาน Chevrolet ในไทยของทางแบรนด์นี้

คำว่า PAO นั้นเป็นภาษาจีนที่แปลว่าปืนใหญ่ โดยคอนเซ็ปท์ของชื่อรุ่นนั้นทางค่ายได้ชี้แจงไว้ว่า “คำว่า PAO เมื่อเราได้ยินแล้วมันจะเป็นความรู้สึกที่มีพลัง” โดยรถกระบะรุ่นนี้ใช้ภาพลักษณ์ของรถกระบะในเชิงพาณิชย์ แต่เสริมความแข็งแกร่งให้มากขึ้นด้วยอุปกรณ์สำหรับรถในแนวลุยๆ ทำให้ภาพรวมของตัวรถนั้นดูมีความดุดัน ก้าวร้าวเป็นพิเศษ

ทางด้านขุมกำลังของตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเทอร์โบชาร์จขนาด 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุดที่ 190 ตัว และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 360 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นรุ่นที่เปิดตัวกันแล้วในตอนนี้ และจะมีรุ่นที่เป็นเครื่องยนต์แบบดีเซลให้เลือกด้วย ซึ่งจะเป็นเครื่องแบบ 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 166 ตัว ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดจากแบรนด์ ZF

ราคา Great Wall Motors

โดยจะมีโหมดในการขับขี่ให้เลือกมากถึง 7 โหมดด้วยกันอย่าง โหมดประหยัดน้ำมัน, โหมดมาตรฐาน, โหมดสปอร์ต, โหมดการลุยหิมะ, โหมดการลุยโคลน, โหมดการลุยทราย และโหมดขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ

เปิดตัว Great Wall Motors

ชุดไฟหน้าและหลังจะเป็นแบบ LED เต็มรูปแบบ พร้อมกับบันไดด้านหลังรถแบบลาดเอียงแบบพับได้ ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกให้กับการขนถ่ายสินค้าเป็นอย่างมาก และการออกแบบความสูงของตัวรถ, ท่อไอเสีย และองค์ประกอบอื่นๆ นั้น ก็ถูกออกแบบมาเพื่อการลุยโดยเฉพาะ รายละเอียดการตกแต่งภายในตัวรถนั้น จะเน้นการใช้โทนสีดำจับคู่กันกับสีแดง

Great Wall Motors รุ่นใหม่

Great Wall Motors PAO ในประเทศจีนนั้น จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 169,800 หยวน หรือแปลงเป็นเงินไทยก็ประมาณ 755,000 บาท หากว่าประกอบกันในโรงงานบ้านเรา ก็คาดว่าราคาขายในไทยไม่น่าจะต่างไปจากนี้มากนัก ต้องมารอลุ้นกันต่อไป คาดว่าในช่วงปี 2021 เราจะได้เห็นความเคลื่อนไหวที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

Credit : chinapev.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่