เปิดตัว Great Wall Motors PAO รถกระบะออฟโร้ดแบบเต็มสูบ เคาะราคาเริ่มต้นประมาณ 755,000 บาท!

ทางค่ายยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนอย่าง Great Wall Motors ได้ทำการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่อย่าง PAO อย่างเป็นทางการ โดยถือว่าเป็นรถกระบะในแนวออฟโร้ด สำหรับการลุยเส้นทางที่มีอุปสรรคต่างๆ อย่างเต็มตัว โดยจะเปิดตัวมาด้วยกันอยู่ 3 รุ่น โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 169,800 หยวน หรือแปลงเป็นเงินไทยก็ประมาณ 755,000 บาท

ชื่อรุ่น PAO นั้นเป็นภาษาจีนที่แปลว่าปืนใหญ่ โดยคอนเซ็ปท์ของชื่อรุ่นนั้นทางค่ายได้ชี้แจงไว้ว่า “คำว่า PAO เมื่อเราได้ยินแล้วมันจะเป็นความรู้สึกที่มีพลัง” โดยรถกระบะรุ่นนี้ใช้ภาพลักษณ์ของรถกระบะในเชิงพาณิชย์ แต่เสริมความแข็งแกร่งให้มากขึ้นด้วยอุปกรณ์สำหรับรถในแนวลุยๆ ทำให้ภาพรวมของตัวรถนั้นดูมีความดุดัน ก้าวร้าวเป็นพิเศษ

ตัวรถนั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเทอร์โบชาร์จขนาด 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุดที่ 190 ตัว และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่  360 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นรุ่นที่เปิดตัวกันแล้วในตอนนี้ และจะมีรุ่นที่เป็นเครื่องยนต์แบบดีเซล ที่แพลนจะเปิดตัวกันในเดือนกรกฎาคมข้างหน้า ซึ่งจะเป็นเครื่องแบบ 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 166 ตัว ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดจากแบรนด์ ZF โดยจะมีโหมดในการขับขี่ให้เลือกมากถึง 7 โหมดด้วยกันอย่าง โหมดประหยัดน้ำมัน, โหมดมาตรฐาน, โหมดสปอร์ต, โหมดการลุยหิมะ, โหมดการลุยโคลน, โหมดการลุยทราย และโหมดขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ

ตัวรถนั้นมาพร้อมกับชุดไฟหน้าและหลังแบบ LED เต็มรูปแบบ พร้อมกับบันไดด้านหลังรถแบบลาดเอียงแบบพับได้ ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกให้กับการขนถ่ายสินค้าเป็นอย่างมาก และการออกแบบความสูงของตัวรถ, ท่อไอเสีย และองค์ประกอบอื่นๆ นั้น ก็ถูกออกแบบมาเพื่อการลุยโดยเฉพาะ รายละเอียดการตกแต่งภายในตัวรถนั้น จะเน้นการใช้โทนสีดำจับคู่กันกับสีแดง

นับว่าเป็นรถกระบะอีกหนึ่งรุ่น ที่ถือว่าจะมีโอกาสทำตลาดในประเทศด้วยอย่างเต็มตัว และมันน่าจะเป็นการขึ้นไลน์ประกอบกันในไทยด้วย ดังนั้นแล้วเราอาจจะได้เห็นราคาที่ใกล้เคียงกันกับที่วางขายในประเทศจีน โดยทางค่าย Great Wall Motors นั้นหมายมั่นปั้นมือที่จะส่งรถรุ่นนี้ ตีตลาดโลกในระดับสากลอย่างเต็มตัว!

Credit : chinapev.com

ติดต่อเรา : thaidriving@hotmail.com