Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » Ford Bronco กับข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจ

Ford Bronco กับข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจ

หลังจากประกาศกลางงาน 2017 North American International Auto Show ในเมืองดีทรอยต์ สหรัฐอเมริกา ผู้ผลิต Ford ได้ประกาศการ Come Back ครั้งใหม่ของราชาออฟโรด Ford Bronco อย่างเป็นทางการ จนถึงปัจจุบันผ่านมาได้เกือบสามปีแล้ว คาดว่าทางผู้ผลิตกำลังเตรียมจะทวงบังลังก์จากเจ้าตลาดอย่าง Jeep Wrangler ในช่วงปลายปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้

2021 Ford Bronco spy shots 5

จากภาพแอบถ่ายการทดสอบหลายต่อหลายครั้ง เราจะได้เห็นภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไปของ Ford Bonco ที่ดูแข็งแกร่งมากขึ้น รวมไปถึงการออกแบบ Boxy Design ที่ให้ความเคารพต่อ Ford Bronco ต้นฉบับ การออกแบบด้านหน้านั้นเรียบง่าย แต่ไร้ความปราณี กระจังหน้าแบบตั้งตรงที่มีคำว่า “Bronco” ตั้งอยู่อย่างภาคภูมิใจในตัวอักษรบล็อกขนาบข้างด้วยไฟหน้าทรงกลม LED กันชนด้านล่างแบบแยกส่วนพร้อมกับกระโปรงหน้าแบนที่มีขอบเด่นชัด

การมองจากด้านข้างจะเน้นหน้าต่างที่ไร้กรอบ, โปรไฟล์สายพาน, กระจกมองข้างที่ติดตั้งเสาและบังโคลนหน้าที่ชัดเจน ช่องว่างด้านบนเสาจะเผยให้เห็นส่วนของหลังคา hardtop แบบถอดได้ ด้านนอกมีการเชื่อมโยงกับ Bronco R ตัวแข่งออฟโรด ไฟท้ายทรงสี่เหลี่ยมสูง ที่นี่เส้นขอบ LED ที่เรืองแสงถูกแบ่งส่วนบางส่วนกับส่วนล่างด้านใน เช่นเดียวกับด้านหน้าด้านหลังยังมีระยะยื่นสั้นๆ เพื่อให้ได้มุมมองในการเข้าโค้งและออกโค้งที่ชัดเจน

2021 Ford Bronco spy shots 8 (1)

การตกแต่งภายในเป็นการเคารพต่อ Broncoi อย่างชัดเจนเห็นได้ชัดว่ารูปแบบภายในนั้นไม่ได้เป็นการนำเอารูปแบบมาจาก Ford Ranger แดชบอร์ดตั้งตรงพร้อมแผงหน้าปัดแบบดิจิตอลมีคุณสมบัติพื้นผิวที่เรียบและรวมหน้าจอสัมผัสระบบ SYNC ล่าสุดของฟอร์ดซึ่งอยู่ระหว่างช่องระบายอากาศแนวตั้งคู่ ที่น่าสนใจก็คือแดชบอร์ดด้านบนมีการจัดเรียงสวิตช์บอร์ดสำหรับระบบ Locking transfer case, Stop-start และ traction control โดยที่ปุ่มหมุนปรับโหมดการขับขี่ของฟอร์ดอยู่ด้านหลัง เหนือคอนโซล มีฟีเจอร์สวิตช์เกียร์เสริมและระบบ Co-Pilot 360 เป็นมาตรฐาน

2021 Ford Bronco spy shots 10
2021 Ford Bronco spy shots 25
2021 Ford Bronco spy shots 26

ในส่วนของแชสซีรหัส U725 Bronco จะมีให้เลือกสองและสี่ประตูและตั้งอยู่บนแพลตฟอร์ม T6 Ranger ที่ได้รับการปรับปรุง สำหรับผู้ขับขี่ออฟโรดนั้นคาดว่าจะใช้ระบบการจัดการขับขี่อิเล็กทรอนิกส์ ควบคู่กับระบบช่วงล่างด้านหน้าอิสระพร้อมเพลาล้อหลังที่มั่นคง มีรายงานว่ามีอุปกรณ์เสริมมากกว่า 150 รายการมีสิทธิบัตรที่หลากหลายสำหรับ Bronco รวมถึงชุดกระจังหน้าแบบแยกส่วนที่อนุญาตให้ใช้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เช่นรอกและการติดตั้งไฟสปอต์ไลท์ ในขณะที่มีหลายส่วน ของหลังคาสามารถถอดออกได้เช่นกัน

2021 Ford Bronco spy shots 18
Ford Bronco Accessories

ในเรื่องของเครื่องยนต์ที่เป็นหัวใจหลักนั้น Ford Bronco คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.3 ลิตร EoBoost สี่ลูกสูบ 270 แรงม้า ที่ย่อส่วนมาจากเครื่องยนต์ 2.7 ลิตร Ecobost V6 พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด โดยมีโหมดการขับเคลื่อนทั้งแบบ 2WD และ 4WD

Credit : www.carscoops.com

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่