Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » Haval F7X ตัวเต็งประเดิมทำตลาดในไทยจาก Great Wall Motor ราคาที่จีนเริ่มต้น 520,000 บาท!

Haval F7X ตัวเต็งประเดิมทำตลาดในไทยจาก Great Wall Motor ราคาที่จีนเริ่มต้น 520,000 บาท!

Haval F7X

ภายหลังจากการเทคโอเวอร์โรงงานผลิตของ Chevrolet ในประเทศไทย อันเป็นสถานการณ์ที่ร้อนแรงมากที่สุดในวงการยานยนต์บ้านเราเมื่อช่วงต้นปี ทำให้ชื่อของทางบริษัท Great Wall Motor ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากประเทศจีนที่เป็นผู้ทำการเทคโอเวอร์นั้น ก็เริ่มเป็นที่จับตามากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

[adsforwp id=”198″]

Great Wall Motor Haval F7X

แน่นอนว่าหนึ่งในคำถามที่ถูกถามถึงมากที่สุดก็คือ ในเฟสแรกสำหรับการทำตลาดในประเทศไทยนั้น จะมีรถยนต์รุ่นไหนมาเปิดตัวที่บ้านเรากันบ้าง จากการวิเคราะห์ข้อมูลมาจนถึงตอนนี้แล้ว พบว่าหนึ่งในตัวเต็งที่เป็นไปได้มากที่สุดก็คือ Haval F7X รถ SUV คันเก่งที่อัพแน่นมาด้วยฟีเจอร์ต่างๆ และมีราคาที่เร้าใจเอามากๆ

[adsforwp id=”198″]

โดย Haval F7X นั้น เป็นรถยนต์เอนกประสงค์ในกลุ่ม Sub SUV (กลุ่มเดียวกับ HR-V, CH-R, ZS และ Corolla CROSS ที่เพิ่งจะเปิดตัวกันไป) ขนาด 5 ที่นั่ง ที่จะมาพร้อมกับขุมกำลังเบนซินขนาด 1.5 ลิตรและ 2 ลิตรให้เลือก ระบบเกียร์จะเป็นแบบ DCT 7 สปีด โดยทางค่ายเคลมไว้ว่าในรุ่นท็อปเครื่อง 2 ลิตรนั้น สามารถทำความเร็วตั้งแต่ 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียงแค่ 7.5 วินาทีเท่านั้น ซึ่งจะเน้นการมอบประสบการณ์ที่สนุกสนานในการขับขี่ให้กับผู้ครอบครอง ซึ่งถือว่าตรงนี้เป็นจุดขายที่สำคัญอย่างหนึ่งของรถ SUV ในยุคนี้

Great Wall Motor Haval F7X SUV

ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ นั้นจะประกอบไปด้วย โหมดการขับขี่ถึง 6 โหมด อย่างโหมด Standard (มาตรฐาน), Sport (เน้นความแรง), Mud (ลุยโคลน), Sand (ลุยทางฝุ่นทางทราย), Snow (ลุยหิมะ) และ ECO (ประหยัดน้ำมัน) หน้าจอแสดงผลภายในตัวรถจะเป็นแบบ LCD ขนาด 7 นิ้วสำหรับแดชบอร์ด และขนาด 9 นิ้วสำหรับการแสดงผลมัลติมีเดียต่างๆ ซึ่งรองรับระบบทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto นอกจากนั้นยังเสริมระบบความปลอดภัยด้วย Air Bag ถึง 6 ลูกด้วยกัน, ระบบป้องกันการชน, เบรก ABS และระบบกล้องมองรอบคัน

Haval F7X เตรียมเปิดตัวในไทย

หากคาดการณ์ราคาของ Haval F7X ที่จะประกอบกันในโรงงานประเทศไทยเรานั้น เทียบกับราคาเริ่มต้นที่ขายกันในประเทศจีน ก็จะอยู่ที่ประมาณ 520,000 บาท และรุ่นท็อปสุดจะอยู่ที่ประมาณ 670,000 บาทเท่านั้น ซึ่งการประกอบกันในประเทศไทยเรา ก็จะไม่มีในส่วนของภาษีนำเข้า ทำให้โครงสร้างราคามีลุ้นที่จะใกล้เคียงกันกับทางประเทศจีนอยู่เหมือนกัน หรือถึงจะแพงกว่าก็อาจจะไม่มากนัก

มารอลุ้นการเปิดตัวกันในช่วงปลายปีนี้ก่อนวางขายจริงต้นปีหน้า หากว่ามีความคืบหน้าทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ได้ทราบกันอีกครั้ง

[adsforwp id=”198″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่