Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Haval First Love อาจมีราคาขายไทยเริ่มประมาณ 7 แสนต้น?!

Haval First Love อาจมีราคาขายไทยเริ่มประมาณ 7 แสนต้น?!

หลังจากที่ทาง GWM ประเทศไทยได้เปิดแบรนด์อย่างเป็นทางการ และได้ประกาศแล้วว่าในปี 2021 นี้จะมีการเปิดตัวรถทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน โดยยืนยันแล้วว่าจะมี Haval H6 และ ORA Good Cat ประเดิม 2 รุ่นแรก และอีก 1 ใน 2 รุ่นที่เหลือนั้นมีตัวเต็งที่เป็นไปได้อย่างมากก็คือ Haval First Love นั่นเอง

Haval First Love นั้นเป็นรถ SUV ที่ถูกวางตำแหน่งไว้รองจาก Haval H6 โดย First Love นั้นเทียบได้กับคู่แข่งในประเทศไทยอย่าง ZS, HR-V, Corolla Cross หรือ CX-30 โดยมีแนวคิดและเป้าหมายในการเป็น “รถคันแรกสำหรับคนรุ่นใหม่” เป็นที่มาของ HAVAL First Love คอมแพค เอสยูวี ที่จะทำให้ผู้คนตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น ด้วยการสร้างสุนทรียภาพจากความหลงใหลในแฟชั่นของคน Gen Z ผสานกับดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวและเทคโนโลยีอัจฉริยะสุดล้ำ

GWM at Guangzhou International Automobile Exhibition 2020 (2)

โดย Haval First Love สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Lemon และมาพร้อมระบบจดจำอารมณ์ระบบจดจำใบหน้า ระบบรักษาความเป็นส่วนตัวด้วยรหัสเสียงและลายนิ้วมือ รวมไปถึงระบบแสงไฟ Ambient light ภายในรถกว่า 64 สี พร้อมระบบความบันเทิงครบครัน นอกจากนี้ ยังมีระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 2 (Level 2 – Autonomous Driving) และระบบจอดรถอัตโนมัติเต็มรูปแบบอีกด้วย โดย HAVAL First Love ผ่านการทดสอบบนท้องถนนมามากกว่า 6 ล้านกิโลเมตร บนสภาพถนนที่ทรหดทั้ง 76 แบบทั่วโลกและผ่านมาตรฐานการรับรองจากสถาบันชั้นนำต่างๆ ของโลก

ทางด้านขุมกำลังของตัวรถนั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ให้แรงม้า 150 ตัวและแรงบิด 210 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ระบบไฟเป็นแบบ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล Pop Up อยู่ตรงกลางรถ ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราได้ ดีไซน์กระจังหน้ายังคงเป็นแบบทรง 6 เหลี่ยมตามเอกลักษณ์ของทาง Haval ระบบความปลอดภัยมาเต็มไม่ว่าจะเป็นระบบครูซคอนโทรล ระบบเบรก ABS ระบบป้องกันการออกนอกเลน ฯลฯ

  • โดยราคาของ Haval First Love ที่วางขายในจีนนั้นมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 89,000 หยวน หรือแปลงเป็นเงินไทยประมาณ 411,000 บาท
  • ส่วน MG ZS คู่แข่งในคลาสเดียวกันนั้นมีราคาวางขายในจีนเริ่มต้นอยู่ที่ 78,800 หยวน หรือแปลงเป็นเงินไทยประมาณ 364,000 บาท
  • ปัจจุบัน MG ZS วางขายในประเทศไทยราคาเริ่มต้นที่ 689,000 บาท ดังนั้นหากจะลองเทียบส่วนต่างตรงนี้ ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า Haval First Love ที่จะวางขายในไทยนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 7 แสนบาทต้นๆ ในเงื่อนไขที่เป็นการประกอบในประเทศไทยเช่นเดียวกัน

ซึ่งคงต้องมารอติดตามกันต่อไปในช่วงปี 2021 นี้ ว่าสุดท้ายแล้วราคาของ Haval First Love ในไทยนั้นจะเปิดออกมาที่เท่าไหร่ เพราะราคาที่คาดการณ์นั้นยังคงเป็นเพียงการวิเคราะห์ส่วนตัวของทาง Thai Driving เท่านั้น

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่