Skip to content
honda-civic.jpeg

Haval First Love 1.5 ลิตร เทอร์โบ สเปคดี ลุ้นเปิดตัวในไทย จีนเริ่ม 410,000 บาท!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นจากทางเกรทวอลมอเตอร์อาจจะเตรียมส่งลงทำตลาดในประเทศไทย หลังจากที่มีการแย้มๆ ข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้อย่างต่อเนื่องกับเจ้า Haval First Love รถ SUV รุ่นล่าสุดที่เปิดตัวกันไปในประเทศจีนก่อนหน้านี้

[adsforwp id=”1302″]

GWM at Guangzhou International Automobile Exhibition 2020 (2)

สำหรับ Haval First Love นั้นถือว่าเป็นรถ SUV ขนาดกลาง ที่เทียบได้กับคู่แข่งอย่าง HR-V, Corolla Cross หรือ CX-30 โดยมีแนวคิดและเป้าหมายในการเป็น “รถคันแรกสำหรับคนรุ่นใหม่” เป็นที่มาของ HAVAL First Love คอมแพค เอสยูวี ที่จะทำให้ผู้คนตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น ด้วยการสร้างสุนทรียภาพจากความหลงใหลในแฟชั่นของคน Gen Z ผสานกับดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวและเทคโนโลยีอัจฉริยะสุดล้ำ

[adsforwp id=”1302″]

โดย Haval First Love สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Lemon และมาพร้อมระบบจดจำอารมณ์ระบบจดจำใบหน้า ระบบรักษาความเป็นส่วนตัวด้วยรหัสเสียงและลายนิ้วมือ รวมไปถึงระบบแสงไฟ Ambient light ภายในรถกว่า 64 สี พร้อมระบบความบันเทิงครบครัน นอกจากนี้ ยังมีระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 2 (Level 2 – Autonomous Driving) และระบบจอดรถอัตโนมัติเต็มรูปแบบอีกด้วย โดย HAVAL First Love ผ่านการทดสอบบนท้องถนนมามากกว่า 6 ล้านกิโลเมตร บนสภาพถนนที่ทรหดทั้ง 76 แบบทั่วโลกและผ่านมาตรฐานการรับรองจากสถาบันชั้นนำต่างๆ ของโลก

ทางด้านขุมกำลังของตัวรถนั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ให้แรงม้า 150 ตัวและแรงบิด 210 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ระบบไฟเป็นแบบ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล Pop Up อยู่ตรงกลางรถ ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราได้ ดีไซน์กระจังหน้ายังคงเป็นแบบทรง 6 เหลี่ยมตามเอกลักษณ์ของทาง Haval ระบบความปลอดภัยมาเต็มไม่ว่าจะเป็นระบบครูซคอนโทรล ระบบเบรก ABS ระบบป้องกันการออกนอกเลน ฯลฯ

โดยราคาค่าตัวของ Haval First Love ในจีนนั้นเริ่มต้นประมาณ 410,000 บาท ก็ต้องมารอดูกันว่าราคาเปิดตัวในไทยนั้นจะอยู่ที่เท่าไหร่ ถึงแม้ว่าจะมีการประกอบกันในประเทศไทยเรา แต่เชื่อว่าโครงสร้างราคาและภาษีของตัวรถนั้นจะสูงกว่าทางจีนไประดับหนึ่ง โดยทางเกรทวอลมอเตอร์ประเทศไทยจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวรถที่จะวางขายช่วงแรกในประเทศไทย วันที่ 9 ก.พ. นี้

Credit : dsf.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่