Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Honda เตรียมเปิดตัว 2 รถรุ่นเรือธง All New HR-V และ All New Civic ในปี 2021 พร้อมถล่มคู่แข่ง!

Honda เตรียมเปิดตัว 2 รถรุ่นเรือธง All New HR-V และ All New Civic ในปี 2021 พร้อมถล่มคู่แข่ง!

เรียกได้ว่าเป็นความเคลื่อนไหวที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ แล้ว สำหรับแผนการตลาดของทางค่าย Honda ที่ได้เตรียมจะปล่อยรถรุ่นเรือธงทั้ง 2 รุ่นอย่าง All New HR-V ในรูปแบบของรถ SUV และ All New Civic ในรูปแบบของรถซีดานและแฮ็ทช์แบ็ค ในปี 2021 ข้างหน้านี้

5a87e9c3ba88fd4c2289f3b4346ce024.jpg

โดยในช่วงต้นปี 2021 นั้นจะเป็นคิวของ All New Honda HR-V กันก่อน ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดนั้นจะพบว่า ตัวรถจะมีดีไซน์ภายนอกที่แตกต่างไปจากเดิมเยอะเลยทีเดียว รวมไปถึงมิติของตัวรถที่จะดูหรูหราขึ้นและใหญ่โตขึ้นด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในตัวรถให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพื่อสู้กับคู่แข่งอย่าง Corolla Cross ที่กำลังบูมมากๆ ในท้องตลาดตอนนี้

ทางด้านขุมกำลังนั้น จะมีการนำเอาเครื่องยนต์แบบ 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จของ Honda Civic ในรุ่น RS มาใช้กับ All New HR-V โฉมใหม่ ซึ่งอาจจะเป็นออพชั่นสำหรับรุ่นท็อปอย่าง All New HR-V RS ในสเปคแบบ 4 สูบ DOHC V-TEC 16 วาล์ว ที่มีปริมาตรกระบอกสูบ 1,498 cc. อัตราส่วนกำลังอัด 10.6 : 1 กำลังแรงม้าสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ที่ 1,700 – 5,500 รอบต่อนาที และส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT ในขณะที่รุ่นปกติก็น่าจะเป็นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรเบนซินลูกเดิม

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่มีการวิเคราะห์ถึงความน่าจะเป็นก็คือ ระบบความปลอดภัย Honda Sensing ซึ่งจะประกอบไปด้วย ระบบครูซคอรโทรลแบบแปรผันตามความเร็วรถคันหน้า, ระบบป้องกันการออกนอกเลน, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน ระบบปรับไฟสูงต่ำอัตโนมัติ ฯลฯ ซึ่งมันจะเป็นจุดขายที่สำคัญ โดยเฉพาะกับรถยนต์ SUV ที่มีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นกลุ่มครอบครัวอย่างนี้

และในช่วงกลางๆ ปี 2021 ก็จะเป็นคิวของ All New Honda Civic กันบ้าง โดยหากอ้างอิงจากภาพร่างในการจดสิทธิบัตร ชัดเจนว่าตัวรถนั้นมันจะยังคงมาในแนวสปอร์ตเหมือนเช่นโฉมก่อนหน้านี้ แต่จะมีรายละเอียดในการดีไซน์ต่างๆ ที่แตกต่างออกไปอย่างเช่นกระจังหน้า รูปทรงของไฟหน้า และการเดินเส้นสายต่างๆ ของตัวรถ รวมไปถึงไฟท้ายที่จะฉีกแนวไปจากเดิมมากๆ เลยทีเดียว โดยทั้งโฉมซีดาน 4 ประตูและแฮทช์แบ็ค 5 ประตูนั้น จะมีดีไซน์ของไฟท้ายที่แตกต่างกันด้วย แต่มันจะเปิดตัวพร้อมๆ กันทั้ง 2 รุ่นในเวลาเดียวกันตามรายงานข่าวล่าสุด

สำหรับขุมกำลังตัวรถนั้นคาดว่าจะมาทั้งแบบ 1.8 ลิตรเบนซิน และ 1.5 ลิตรเบนซินเทอร์โบ และอาจจะมีขุมกำลังแบบดีเซลหรือไฮบริดให้เลือกสำหรับการทำตลาดในบางประเทศ และจะมีการอัพเดทฟีเจอร์ในส่วนของระบบ Honda Sensing ใหม่ๆ ใส่เข้ามาให้ สำหรับช่วยเหลือในการขับขี่และเพิ่มความปลอดภัยให้ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น (นอกเหนือไปจากของเดิมที่มีอยู่แล้ว) รวมไปถึงฟีเจอร์อื่นๆ ที่จะสร้างจุดขายที่สำคัญให้กับตัวรถเพิ่มเติม

ทั้ง All New Honda HR-V และ All New Honda Civic นั้นจะใช้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในฐานการผลิตด้วย ดังนั้นแล้วมันจะต้องทำตลาดในบ้านเราด้วยอย่างแน่นอน โดยคาดว่าจะหลังจากการเปิดตัวในระดับสากลไม่นานนัก เกาะติดตามเคลื่อนไหวกันให้ดี ทางเราจะคอยมาอัพเดทสถานการณ์ในทุกๆ ฝีก้าว!

Credit : behance.net/designerklebers wapcar.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่