Skip to content
honda-civic.jpeg

วิเคราะห์ข้อมูลก่อนเปิดตัว Honda Passport เอสยูวีขนาดกลางรุ่นใหม่ของปี 2025

Honda Passport เอสยูวีขนาดกลางจากค่ายผู้ผลิตญี่ปุ่น ถือเป็นโมเดลที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะในตลาดอเมริกา ด้วยความที่ตัวรถจะมีลักษณะเป็นรถแบบที่นั่งสองแถว ที่มีขนาดที่ค่อนข้างกระทัดรัด แต่ตัวรถก็มีคุณสมบัติการใช้งานเชิง Off-Road ที่น่าสนใจ

aZNb1B.jpeg

โดยหลักแล้ว Honda Passport รุ่นปัจจุบัน เริ่มทำตลาดในอเมริกาตั้งแต่ปี 2022 ที่ผ่านมา แต่ด้วยสาเหตุใดไม่มีใครทราบ ทางผู้ผลิต กำลังจะมีการอัพเดทครั้งใหม่ในปี 2025 ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับการอัพเดท Honda Pilot เอสยูวีขนาดใหญ่ที่พัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกัน

aZNNrb.jpeg

แน่นอนว่าการอัพเดท Honda Pilot จะเน้นไปที่คุณสมบัติในการใช้งานเชิง Off-Road ในขณะที่ Passport เองก็มีรุ่นสำหรับสายลุยเหมือนกัน นั้นก็คือ Passport TrailSport โดยมีความเป็นไปได้ที่ตัวรถรุ่นใหม่นั้น จะมีการปรับปรุงในส่วนของช่วงล่างใหม่ รวมไปถึงการยกระดับความสูงของตัวรถให้ห่างจากพื้นมากขึ้น การอัพเกรดออฟโรดที่ละเอียดยิ่งขึ้นนั้นถูกกำหนดไว้สำหรับ Passport รุ่นถัดไปเสมอ เช่นเดียวกับ Pilot

aZNlYY.jpeg

และจะเป็นเช่นนี้ด้วยแชสซีใหม่ พร้อมกับแพ็คเกจอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ ที่น่าจะเปลี่ยนให้ Passport TrailSport 2025 เป็นรถออฟโรดที่ดีกว่ามาก เหมือนกับ Pilot TrailSport รุ่นล่าสุด และจะเป็นคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อยิ่งกว่ากับบรรดาเอสยูวีขนาดกลางสายลุยอย่าง Grand Cherokee, Kia Sorento X- Pro และ Subaru Outback Wilderness

aZNVt8.jpeg

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น Passport คาดว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดกับเครื่องยนต์ V-6 ขนาด 3.5 ลิตร 280 แรงม้า (Hp) พร้อมกับแรงบิด 262 นิวตันเมตร และส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด เหมือนกับบรุ่นก่อนหน้า โดยที่ระบบส่งกำลังแบบไฮบริด e:HEV นั้นคงเป็นไปได้ยากที่จะเกิดขึ้น

aZNra7.jpeg
aZNASp.jpeg

ในส่วนของภายใน คาดว่าจะได้เห็นการปรับปรุงบางอย่างสำหรับรุ่นปี 2025 โดยสืบทอดองค์ประกอบบางอย่างที่เราเคยเห็นใน Prologue และที่ตรงกว่านั้นคือ Pilot รุ่นล่าสุด โดยคาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนหน้าจอส่วนกลาง และหน้าจอสำหรับคนขับใหม่ โดยจะใช้หน้าจอขนาด 10.2 นิ้ว สำหรับส่วนควบคุมกลาง และหน้าจอ 9 นิ้วสำหรับคนขับ พร้อมกับการวางเลย์เอาต์ของห้องโดยสารที่ใกล้เคียงกับ Pilot มากขึ้น

aZNIBf.jpeg

อย่างไรก็ตาม สื่อยานยนต์จากอมริกาคาดเดากันว่า Honda Passport รุ่นปรับปรุงใหม่นั้น จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2024 นี้ และจะพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในช่วงรอยต่อของไตรมาสแรกกับไตรมาสที่สองของปี 2025 ส่วนการทำตลาดในโซนอื่นๆ นอกเหนือจากอเมริกาเหนือแล้ว คาดว่าทางบริษัทจะเน้นไปที่การจำหน่าย Honda CR-V ในระดับสากลมากกว่า

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motortrend.com

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่