Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » Honda เตรียมเขย่าวงการ SUV กับ New ZR-V 1.0 เทอร์โบ และ All New HR-V 1.5 เทอร์โบในปี 2021!

Honda เตรียมเขย่าวงการ SUV กับ New ZR-V 1.0 เทอร์โบ และ All New HR-V 1.5 เทอร์โบในปี 2021!

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Honda สำหรับการวางแผนในปี 2021 ข้างหน้า ถือว่าจะเป็นคลื่นลูกใหญ่ที่กำลังจะเข้ามาสะเทือนวงการรถ SUV โดยแท้จริง ซึ่งรถทรงนี้ถือว่าเป็นรถที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ ในตลาดโลกตอนนี้

[adsforwp id=”1302″]

New Honda ZR-V

หลังจากที่ทางค่าย Honda เองนั้น ได้ทำการจดสิทธิบัตรชื่อรุ่นอย่าง ZR-V ซึ่งแน่นอนว่าในรหัสที่ลงท้ายด้วย R-V นั้นจะเป็นรถในแนว SUV โดยมีการวิเคราะห์จากหลายๆ ฝ่ายว่ามันจะมาในขนาดคอมแพ็คที่เน้นความคล่องตัวสูงสำหรับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก และการเดินทางในระยะกลางๆ

[adsforwp id=”1302″]

Honda XS-1 Concept ฮอนด้า

โดยมันมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นรถที่ใช้รูปร่างหน้าตาของ Honda XS-1 Concept คันนี้เป็นต้นแบบ ซึ่งรถ SUV ระดับเริ่มต้นคันใหม่นี้จะใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ 1.0 ลิตรเทอร์โบ VTEC ให้กำลังสูงสุด 129 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 180 นิวตันเมตร ซึ่งอาจจะมีอีกตัวเลือกหนึ่งก็คือเครื่องยนต์ Sport Hybrid i-MMD วางจำหน่ายควบคู่กัน โดยคาดว่าขนาดตัวถังของรุ่นนี้จะยาวปรามาณ 3,990 มม. กว้าง 1,695 มม. และสูง 1,600 มม. ส่วนน้ำหนักจะอยู่ประมาณ 1,180 กิโลกรัม

และจุดขายที่น่าสนใจของว่าที่ All New Honda ZR-V นั้น เป็นไปได้ว่ามันจะมาพร้อมกับระบบความปลอดภัย Honda Sensing ที่จะมีทั้ง ระบบเตือนก่อนการชน (CMBS), ระบบเตือนการออกนอกเลน (LDW), Adaptive Cruise Contorl (ACC) ฯลฯ ซึ่งเราต้องมารอดูกันอีกทีว่ามันจะใส่มาให้เฉพาะในรุ่นท็อป หรือว่าเริ่มตั้งแต่รุ่นไหน

All New Honda HR-V

มีรายงานจากทางสื่อญี่ปุ่นว่า All New Honda HR-V (หรือในชื่อว่า Vezel สำหรับการทำตลาดในญี่ปุ่น) จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มี.ค. 2021 ข้างหน้านี้ ซึ่งคาดว่านอกจากจะทำการเปิดตัวแล้ว จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเวลาเดียวกันเลย

ซึ่งเมื่อเราพิจารณาจากภาพ Spy Shot ที่พบเจอมาทั้งหมดนั้น จะได้ข้อสรุปว่าตัวรถจะมีดีไซน์ที่ทันสมัยและดูหรูหรามากขึ้นกว่าเดิม และในเรื่องของมิติตัวรถของห้องโดยสารด้านท้ายนั้น จะมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้นกว่าเดิมด้วย และในส่วนของที่เก็บสัมภาระด้านท้ายก็จะมีขนาดที่ยาวกว่าเดิมด้วย ตรงนี้เองมันจะถือว่าเป็นจุดขายสำคัญของรถ SUV ในยุคนี้ และจะเป็นการท้าชนกับคู่แข่งเบอร์ 1 อย่าง Toyota Corolla Cross ที่ในปัจจุบันนั้นถือว่าเป็นรถ B-SUV ที่มีพื้นที่ภายในกว้างที่สุด

ส่วนทางด้านขุมกำลังนั้นสำหรับเวอร์ชั่นที่จะวางขายในญี่ปุ่นคาดว่าจะมีขนาด 1.5 ลิตรเทอร์โบ และ 1.5 ลิตรไฮบริดมาเป็นทางเลือก ส่วนประเทศไทยเราที่น่าจะมีการเปิดตัวภายในปี 2021 ข้างหน้านี้นั้น เป็นไปได้ว่าจะมีเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร และ 1.5 ลิตรเทอร์โบมาให้เลือก

โดยทั้ง 2 รุ่นนั้นคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในช่วงปี 2021 ข้างหน้า โดย All New HR-V จะเปิดตัวก่อนในช่วงต้นถึงกลางปี ส่วน New ZR-V นั้นอาจจะเป็นในช่วงปลายปี ซึ่งทั้ง 2 รุ่นถือว่ามีโอกาสสูงมากๆ ในการทำตลาดในประเทศไทยเราด้วย

Credit : behance.net/designerklebers

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่