Skip to content
honda-civic.jpeg

ข้อมูลที่น่าสนใจของ Suzuki Swift เจเนอเรชั่นใหม่

หลังจากประกาศอย่างเป็นทางการว่า ในงาน Japan Mobility Show 2023 ทาง Suzuki จะมีการนำเสนอรถต้นแบบของ Swift เจเนอเรชั่นใหม่ที่หลายๆ คนเฝ้ารอคอย และวันนี้เราก็ได้ลองหาข้อมูลที่น่าสนใจของตัวรถคันนี้ มาให้ได้อ่านกัน

[adsforwp id=”1302″]

ddf20PI.jpeg

ถึงแม้ว่าตัวรถ Suzuki Swift Concept ที่จะนำเสนอในงาน Japan Mobility Show 2023 ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนที่จะถึงนี้ จะยังอยู่ในลำดับของรถแนวคิดต้นแบบ แต่มีรายงานว่า Swift Concept คันนี้ อยู่ในขั้นตอนของการเตรียมการผลิตจริงแล้ว โดยสื่อยานยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ได้รายงานว่าตัวรถจะพร้อมสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ก่อนจะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในตลาดญี่ปุ่นต้นปี 2024 ที่กำลังจะมาถึง

[adsforwp id=”1302″]

ddf24pl.jpeg

ดูจากภาพอย่างเป็นทางการแล้ว โครงร่างโดยรวมของ Swift ใหม่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก สิ่งสำคัญคือการเพิ่มพื้นผิวของตัวถังที่มากขึ้น และแนะนำการออกแบบเชิงมุมให้กับรูปลักษณ์ที่โค้งมนเพื่อเน้นความรู้สึกของการเคลื่อนไหวเพิ่มเติม ขณะเดียวกัน Swift ใหม่ยังถูกแทนที่ด้วยไฟหน้าและไฟท้าย LED ใหม่ พร้อมการ์ดหม้อน้ำทรงเหลี่ยมล้อสไตล์สปอร์ตใหม่ และการนำเสนอในชุดสีแบบทูโทนด้วยหลังคาสีดำ และอุปกรณ์ตกแต่งสีดำ เพื่อให้รถใหม่ดูมีอะไรน่าสนใจมากขึ้น

ddf2BNk.jpeg

ภายในห้องโดยสาร ดูเหมือนว่าจะเป็น Final Layout ที่พร้อมสำหรับการผลิตจริง โดยมีแผงหน้าปัดแบบเรียงเป็นชั้นและหน้าจอควบคุมส่วนกลางแบบลอยตัว แม้ว่าจะเป็นรุ่นใหม่ แต่ก็ยังใช้แผงหน้าปัดแบบอนาล็อกที่มีหน้าจอดิจิตอลตรงกลาง และหากสังเกตในส่วนของชุดเครื่องเสียงจะพบกับช่องเสียบ USB 2 พอร์ต และช่องสำหรับใส่แผ่นซีดี ที่ยังคงเป็นสื่อบันเทิงหลักสำหรับการเดินทางอยู่

ddf27mP.jpeg
ddf2Y9t.jpeg

ปัจจุบัน Suzuki ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลรถรุ่นใหม่มากนัก เพียงแต่บอกว่า Swift ใหม่จะยังคงถูกสร้างขึ้นโดยใช้แนวคิด “Drive & Feel” เพื่อนำความสนุกสนานมาสู่ชีวิตประจำวันของเจ้าของรถ นอกจากนี้ยังจะติดตั้งชุดระบบช่วยเหลือการขับขี่ ADAS ตลอดจนขุมกำลังที่ถูกรังสรรค์มาโดยพิเศษสร้างสมดุลระหว่างความสามารถในการขับขี่และประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยม

ddf20PI.jpeg

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลของตัวรถน่าจะมีออกมามากขึ้นในรอบแถลงข่าวของงาน Japan Mobility Show 2023 ซึ่งจะเป็นรอบของสื่อมวลชน ที่จะเริ่มก่อนวันงาน 1 วัน ซึ่งแน่นอนว่าหากมีข้อมูลที่น่าสนใจทางเราจะนำมาเสนออย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่