Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว 2023 SsangYong Torres ในเกาหลีใต้

SsangYong เป็นผู้ผลิตรถออฟโรดของเกาหลีใต้ซึ่งเป็นที่รู้จักดีทั้งในตลาดเอเชียและยุโรป อีกทั้งยังเคยเข้ามาทำตลาดในประเทศเมื่อราวๆ 20 กว่าปีก่อน ถึงแม้ว่าตัวแบรนด์จะได้รับกระแสตอบรับที่ดีในตลาดโลก แต่ในตอนนี้ทางบริษัทเองก็ไม่ได้อยู่ในสถานะการเงินที่ดีที่สุด และดูเหมือนว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่างเจ้า Torres จะเป็นความหวังของบริษัท ณ ตอนนี้

[adsforwp id=”1302″]

VNrN8k.jpg

2023 SsangYong Torres เป็นรถยนต์ในรูปแบบ SUV ที่ทางบริษัทได้วางตำแหน่งให้อยู่เหนือกว่า Korando ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกของ SsangYong ผู้ผลิตเองได้เปิดเผยภาพอย่างเป็นทางการไม่มากนัก แต่ก็แสดงให้เห็นว่าตัวรถรุ่นใหม่นั้นดูสมบุกสมบันพร้อมงานออกแบบส่วนหน้าที่โดดเด่นซึ่งมีระแนงแนวตั้งหกช่องระหว่างไฟหน้า ด้านล่างมีกันชนขนาดใหญ่พร้อมไฟตัดหมอกที่รวมอยู่ในตัวเรือนแต่ละฝั่ง โปรไฟล์ด้านข้างส่งกลิ่นอายของรถ Off-Road ที่ดูแข็งแรง ซุ้มล้อขนาดใหญ่และเป็นเหลี่ยม ด้านหลัง Torres ดูเหมือน Korando แต่มีการปรับโฉมด้วยไฟท้ายที่มีขนาดที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย

VNrk2N.jpg
VNrhcE.jpg

อย่างไรก็ตาม ภายในห้องโดยสารของ Torres ดูแตกต่างจาก Korando อย่างสิ้นเชิง มันดูทันสมัยและล้ำยุคกว่าหน้าจอสามหน้าจอบนแดชบอร์ดดิจิตอลเต็มรูปแบบ โดยแยกส่วนของผู้ขับขี่ หน้าจอระบบ Infotainment System และส่วนควบคุมระบบ HVAC การออกแบบโดยรวมในห้องโดยสารจะใช้การตกแต่งตามหลัก Angular โดยมีแผ่นอะลูมิเนียมและแผงหุ้มหนังจำนวนมาก

VNr3yV.jpg
VNrKBg.jpg

[adsforwp id=”1302″]

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของขุมกำลังอย่างเป็นทางการ แต่ดูเหมือนว่าจะมีเอกสารรับรองจากรัฐบาลเกาหลีใต้ ที่ใช้ในการขออนุญาตการขายภายในประเทศ โดยระบุไว้ว่าตัวรถจะมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ 4 ลูกสูบเรียง ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ชุดเดียวกับที่ติดตั้งบน Korando โดยมีกำลังสูงสุด 168 แรงม้า ()HP) แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 6 สปีดอัตโนมัติ และมีตัวเลือกระบบขับเคลื่อนทั้งแบบ FWD และ AWD

VNrqTJ.jpg

ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องของมิติตัวรถ แต่คาดเดาได้ว่าตัวรถ Torres จะมีขนาดใหญ่กว่า Korando เล็กน้อย โดยข้อมูลจากเอกสารได้ระบุไว้ว่า ตัวรถ Torres จะมีพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้าย 703 ลิตร และสามารถขยายได้เป็น 839 ลิตร เมื่อพับเบาะนั่งแถวที่สาม และสามารถขยายได้สูงสุด 1,662 ลิตรเมื่อพับเบาะนั่งแถวที่สองลง ซึ่งขนาดความจุนั้นมีมากกว่าพื้นที่เก็บสัมภาระของ Korando อยู่เล็กน้อย

VNrQF9.jpg

ในส่วนของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกบนตัวรถนั้น 2023 SsangYong Torres ในรุ่นพื้นฐาน ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนแบบ FWD จะมี เบาะนั่งคู่หน้าแบบปรับอุณหภูมิได้ พวงมาลัยแบบปรับความร้อนได้ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ เบาะหนังหนังสังเคราะห์พร้อมกับตัวเลือกเบาะนั่งแบบหนังแท้ และอื่นๆ อีกมากมาย

VNrwvn.jpg

ไม่มีการเปิดเผยระบบความปลอดภัยบนตัวรถ รวมไปถึงราคา และกำหนดการณ์ในการจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยคาดว่า บริษัทจะมีการเปิดเผยข้อมูลตัวรถที่มากกว่านี้ในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน และจะมีการเปิดราคาพร้อมการสั่งจองล่วงหน้าในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยมีตลาดในประเทศเกาหลีใต้ และยุโรปเป็นตลาดหลักในการจำหน่าย และแน่นอนว่าประเทศไทยคงต้องพึ่งพาผู้นำเข้าอิสระเท่านั้น…

Credit : www.motor1.com www.rushlane.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่