Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Mini เปิดตัวรถแนวคิด Aceman EV

Mini เปิดตัวรถแนวคิด Aceman EV

แบรนด์รถยนต์สัญชาติอังกฤษ Mini ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแนวคิด Aceman EV ในรูปแบบของรถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ ที่ผสมผสานการออกแบบที่ลงตัวระหว่าง Mini Cooper และ Mini Countryman พร้อมกับการนำเสนอภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ดูล้ำสมัย แต่ยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้อย่างครบถ้วน

X3nIqe.jpg

Mini Aceman EV ถูกออกแบบโดยใช้หลักการ Charisma Simplicity หมายความว่ามันมีรูปร่างสองกล่องที่เรียบง่าย พร้อมเสน่ห์ที่เพิ่มเข้ามาของขอบที่เฉียบคมและแข็งแรง Adrian van Hooydonk หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ BMW Group Design กล่าวว่า “ภาษาการออกแบบของ Mini Concept Aceman เป็นจุดเริ่มต้นของยุคการออกแบบใหม่สำหรับ Mini แม้ว่าจะเป็นของใหม่ แต่ทีมงานก็พยายามที่จะรักษาคุณลักษณะการออกแบบที่สร้างเอกลักษณ์ให้กับผลิตภัณฑ์ของบริษัทตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน”

X3rTi1.jpg

จะสังเกตได้ว่าการออกแบบส่วนหน้านั้นจะมาพร้อมกับการวางไฟ DR: ในแนวรอบกระจังหน้าและไฟหลัก โดยเฉพาะไฟหลักจะไม่ได้ใช้งานชุดไฟทรงกลมอีกต่อไป แต่จะมาในรูปทรงหลายเหลี่ยมที่ดูแปลกตา ส่วนท้ายนั้นมีความคล้ายคลึงกับ Mini Countryman พร้อมกับไฟท้ายที่ยกองค์ประกอบมาจากธง Union Jack ของสหราชอาณาจักร เช่นเดียวกับแร๊กหลังคา ที่ใช้องค์ประกอบเดียวกัน

X3r7CE.jpg

ตัวรถจะมาพร้อมกับความยาว 4,050 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,990 มิลลิเมตร ความสูง 1,590 มิลลิเมตร ซึ่งมิตินี้ตัวรถ Aceman EV จะมีความยาวที่มากกว่า Mini Copper ไป 40 มิลลิเมตร และสูงกว่า Mini Countryman ราวๆ 40 มิลลิเมตร

X3rh5g.jpg
X3rkVW.jpg

ในส่วนของห้องโดยสารนั้น จะถูกดีไซน์ใหม่ทั้งหมด โดยใช้วัสดุที่เป็นสิ่งทอ ลดการใช้งานวัสดุหนัง โดยใช้ส่วนผสมระหว่าง Vlvet Vlour, Wffle Wave และ Hundstooth เพื่อสร้างความลึกของพื้นผิวภายในและดึงดูดสายตาด้วยความแปลกใหม่ และที่ดูจะเด่นเป็นพิเศษคือ หน้าจอทรงกลม OLED ที่จะเป็นครั้งแรกของการนำเสนอระบบปฎิบัติการ MINI รุ่นล่าสุด ซึ่งสร้างขึ้นจากพื้นฐานของ Android พร้อมกับความสามารถในการฉายภาพต่างๆ ลงบนคอนโซลหน้า เปรียบเสมือนหน้าจอแสดงผลที่กว้างเต็มขนาดในห้องโดยสาร

X3rtCy.jpg

Oliver Heilmer หัวหน้าฝ่าย Mini Design กล่าวว่า “ภายใน Mini Concept Aceman เราเน้นรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายผสมผสานกับวัสดุระดับพรีเมียมและสีสันที่เป็นมิตร การแปลงเป็นดิจิตอลช่วยให้เราสามารถดำเนินการกับองค์ประกอบการทำงานบางอย่างได้ และในขณะเดียวกันก็เพิ่มประสบการณ์ในลักษณะที่เป็นลักษณะของ Mini“

X3nMHl.jpg

ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับสมรรถนะของมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า รวมไปถึงแบตเตอรี่ และข้อมูลเชิงลึกอื่นๆ โดยทาง Mini จะมีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการภายในงาน Gamescon 2022 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ในเมือง Cologne ประเทศเยอรมัน

Credit : www.carscoops.com

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่