Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Toyota C-HR เจเนอเรชั่นใหม่ คอนเฟิร์มเปิดตัวทั่วโลก 26 มิถุนายนนี้

Toyota C-HR เจเนอเรชั่นใหม่ คอนเฟิร์มเปิดตัวทั่วโลก 26 มิถุนายนนี้

Toyota ได้สร้างกระแสด้วยการปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของ C-HR เจนเนอเรชั่นใหม่ พร้อมกับนัดหมายกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 26 มิถุนายนที่จะถึงนี้


ภาพตัวอย่างของ Toyota C-HR เจนเนอเรชั่นใหม่

โดยภาพตัวอย่างเป็นเพียงภาพเดียวที่ทางผู้ผลิตได้แนบมาด้วยคือภาพด้านหลังซึ่งแสดงให้เห็นว่ารถใหม่จะใช้กลุ่มไฟท้ายที่พาดยาวจรดท้ายทั้งสองฝั่งซึ่งประกอบด้วยเส้นบางสามเส้น นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มชื่อรถเรืองแสงไว้ตรงกลางไฟท้ายซึ่งดูมีสไตล์และเป็นที่จดจำอย่างมาก

IOrG0V.jpg
Toyota C-HR รุ่นปัจจุบัน

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกทั่วโลกในปี 2016 Toyota C-HR รุ่นปัจจุบันก็เดินทางเข้าสู่ปีที่ 8 ตัวรถจะมาพร้อมกับรูปแบบของรถ crossover SUV มีการออกแบบที่สวยงามและล้ำสมัยได้รับการต้อนรับอย่างกว้างขวางจากตลาดโลก โดยเฉพาะในประเทศไทยและกลุ่มประเทศในแถบอาเซี่ยน โดยมีประเทศไทยเป็นฐานการผลิตหลัก ส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ทั้งในมาเลเซีย บรูไน รวมไปถึงเวียดนาม


Toyota C-HR Prologue “Conceopt”

เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว Toyota เปิดตัวรถแนวคิด C-HR Prologue ซึ่งประกาศทิศทางการออกแบบของ C-HR ใหม่ด้วยการปรับโฉมครั้งใหญ่ และเมื่อเรานำเอาภาพ Spyshot ที่ถ่ายโดยสื่อต่างประเทศมาเทียบแล้ว พบว่าตัวรถที่ใช้ในการทดสอบนั้น พบว่าตัวรถยังคงรักษาองค์ประกอบการออกแบบของรถแนวคิดเอาไว้เป็นส่วนใหญ่

IOnx1t.jpg

ในแง่ของรูปลักษณ์ C-HR ใหม่จะใช้การออกแบบด้านหน้า “HAMMERHEAD” พร้อมไฟหน้ารูปตัว C ที่เฉียบคมพร้อมกรอบด้านหน้าขนาดใหญ่และตัวป้องกันหม้อน้ำแบบรังผึ้งสีดำการออกแบบโดยรวมนั้นเปรี้ยวจี๊ดมาก และยังเป็นภาษาการออกแบบเดียวกับที่ใช้บน Toyota Crown รุ่นใหม่ และ Prius รุ่นใหม่อีกด้วย

IOnwER.jpg
IOn9Lz.jpg

ในขณะเดียวกัน รถคันใหม่ ยังคงแนวหลังคาที่ลาดเอียง เชื่อกันว่า Head Room มีด้านหลังจะได้รับการปรับปรุงให้มีช่องว่างระหว่างศรีษะมากขึ้น ด้านหลังของรถมีโครงร่างด้วยเส้นที่ซับซ้อน ตามข้อมูลที่จัดทำโดยสื่อญี่ปุ่น C-HR ใหม่จะถูกสร้างขึ้นโดยใช้แพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นใหม่เพื่อปรับปรุงความแข็งแกร่งของโครงสร้างองค์รวม ความปลอดภัย การบังคับควบคุม และปรับปรุงประสิทธิภาพการขับขี่และการประหยัดเชื้อเพลิง ที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นปัจจุบัน

ภาพเรนเดอร์ของ Toyota C-HR รุ่นใหม่

ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับสเปกเครื่องยนต์อย่างเป็นทางการ แต่คาดกันว่าตัวรถจะมาพร้อมกับขุมกำลัง Dynamic Force 2.0 ลิตร และมีตัวเลือกระบบไฮบริดTHS เจนเนอเรชั่นที่ 5 และมีรุ่น PHEV เป็นตัวเลือกเสริม อย่างไรก็ดี เราคงต้องรอให้ถึงวันที่ 26 มิถุนายนนี้ ทางผู้ผลิตน่าจะมีการประกาศสเปกอย่างเป็นทางการ ไม่แน่ว่าในงานนี้อาจจะมีการประกาศราคากลางสำหรับตลาดสากลเปิดเผยออกมาก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่