Skip to content
honda-civic.jpeg

New Honda Accord ไมเนอร์เชนจ์ 2021 ลุ้นเปิดตัวในไทยปีหน้า!

หลังจากที่ทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัว New Accord 2021 ไมเนอร์เชนจ์ อย่างเป็นทางการที่ประเทศอเมริกาเป็นที่แรกในโลกก่อนหน้านี้ โดยมีการปรับปรุงรายละเอียดในบางจุด และเสริมอุปกรณ์บางอย่างเข้าไปให้กับตัวรถ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้ดีขึ้น ก็ได้มีกระแสข่าวว่ามันเตรียมที่จะเปิดตัวกันในประเทศไทยเราสำหรับปี 2021 ข้างหน้านี้ด้วย

[adsforwp id=”1302″]

New Honda Accord 2021 จะมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม โดยภายนอกนั้นกระจังหน้าจะกว้างขึ้น ไฟตัดหมอกจะมีขนาดเล็กลง และรุ่นไฮเอนด์จะมีไฟหน้า LED ใหม่ เซ็นเซอร์เรดาร์สำหรับระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้มาตรฐานของ Accord และฟังก์ชั่นเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติซ่อนอยู่ในกระจังหน้าได้ดีกว่า อย่างไรก็ตามโดยรวมแล้วใบหน้าของ Accord ก็ดูสวยเหมือนเดิมกับรุ่นปัจจุบันอยู่ดี

[adsforwp id=”1302″]

2021 Honda Accord 2 e1602279383804

นอกจากนี้ Honda ยังปรับแต่งวาล์วด้านหลังส่วนล่างใกล้กับช่องระบายไอเสียกันใหม่ และมีการออกแบบล้อใหม่สำหรับทุกรุ่นตั้งแต่ขนาด 17 นิ้วบน Accord LX รุ่นพื้นฐานไปจนถึง 19 ในรุ่น Sport และ Touring

เนื่องจากได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมา การปรับแต่งรุ่น LX โมเดลในระดับเริ่มต้นของ Accord จึงมีเรทราคาที่ห่างจากตัวท๊อปอยู่พอสมควร ผู้ซื้อสามารถคาดหวังว่าจะได้นั่งและการควบคุมที่ยอดเยี่ยมของ Accord การตกแต่งภายในที่ดูดีมีระดับ คุณลักษณะด้านความปลอดภัยแบบแอคทีฟมาตรฐานของ Honda Sensing ไฟหน้า LED และแม้แต่ระบบควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติ รวมไปถึงความสามารถในการเข้าถึง Apple CarPlay หรือ Android Auto ก่อนหน้านี้คุณสมบัติเหล่านั้นถูกจำกัดเฉพาะในรุ่น Sport ขึ้นไป แต่ในปี 2021 นี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Accord จากบนลงล่างรวมถึง LX จะมีหน้าจอสัมผัสขนาด 8.0 นิ้วพร้อมความเข้ากันได้ของ Apple CarPlay และ Android Auto

2021 Honda Accord Hybrid 4

นอกจากนี้ New Honda Accord 2021 รุ่น LX หรือรุ่นเริ่มต้นนั้น ยังได้รับการแจ้งเตือนเบาะหลัง เพื่อป้องกันไม่ให้เราหลงลืมเด็กและสัตว์เลี้ยงทิ้งไว้ในรถ ขณะที่ตัวรถหยุดการทำงาน รวมไปถึงการแจ้งเตือนการคาดเข็มขัดนิรภัยที่เบาะหลังและการปรับปรุงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับอัตโนมัติและการรักษาช่องทางเดินรถ และยังได้รับเครื่องยนต์เบนซินสี่ลูกสูบเทอร์โบ 1.5 ลิตร 192 แรงม้า พร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ continuously variable automatic transmission ระบบส่งกำลังแบบเดียวกันนี้ยังพบได้ใน Accord Sport, EX-L อีกด้วย

2021 Honda Accord Hybrid 1

ไปต่อกับรุ่นกลางอย่าง Sport ที่มาพร้อมกับขุมกำลังเบนซิน 2.0 ลิตรเทอร์โบ 252 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และรุ่น Sport SE ที่มาพร้อมกับขุมกำลังชุดเดียวกันแต่จะมาในวงล้อขนาด 19 นิ้ว ไฟตัดหมอก LED ไฟหน้าแบบ LED เต็มรูปแบบ (ซึ่งในรุ่น LX นั้นจะได้ไฟสูงที่เป็นแบบหลอดไส้อยู่) ปลายท่อไอเสียโครเมียม ระบบเสียงลำโพงแปดตัว เพิ่มการสตาร์ทเครื่องยนต์จากระยะไกล เบาะหนัง เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้าแบบปรับไฟฟ้าสี่ทิศทาง พร้อมระบบทำความร้อนในตัว

และในรุ่นที่สูงขึ้น EX-L และ Touring จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Apple CarPlay ไร้สายของ Ditto ที่ชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย ระบบเสียง 450 วัตต์และ Moon Roof ทั้งสองรุ่นจะได้พอร์ต USB 2.5 โวลต์คู่สำหรับเบาะหลังเช่นเดียวกับ Accord Hybrid EX, EX-L และสำหรับรุ่น Touring นั้นจะมีการย้ายตำแหน่งพอร์ต USB ย้ายจาก Cubby ข้างหน้าชิฟเตอร์ใต้แผงหน้าปัดไปยังคอนโซลกลางเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น

2021 Honda Accord 1

สำหรับในรุ่น Hybrid นั้น ได้รับการปรับแต่งระบบส่งกำลังไฮบริดเบนซิน – ไฟฟ้าซึ่งมีการกล่าวกันว่าจะผูกรอบเครื่องยนต์เข้ากับความรู้สึกของอัตราเร่งมากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน กับเครื่องยนต์สี่สูบ 2.0 ลิตรที่ป้อนด้วยน้ำมันเบนซินจะทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งจะส่งกระแสไฟฟ้าไปยังมอเตอร์ขับเคลื่อนหลัก และระบบ single-speed transmission ใหม่สามารถป้อนกำลังของเครื่องยนต์ไปยังล้อโดยตรงด้วยความเร็วที่สูงขึ้น สามารถรีดกำลังสูงสุดได้ 212 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิด 232 Ib-Ft และมีการประหยัดน้ำมันที่ดี

โดยคาดการตามกระแสข่าวว่าในประเทศไทยเราจะมีการเปิดตัว New Honda Accord ไมเนอร์เชนจ์รุ่นนี้กันในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของปี 2021 ข้างหน้า

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่