Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว New Honda Accord 2021 อย่างเป็นทางการ!

เปิดตัว New Honda Accord 2021 อย่างเป็นทางการ!

ทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัว New Accord 2021 อย่างเป็นทางการที่ประเทศอเมริกาเป็นที่แรกในโลก ซึ่งการปรับเปลี่ยนครั้งนี้เป็นในรูปแบบของการไมเนอร์เชนจ์ โดยมีการปรับปรุงรายละเอียดในบางจุด และเสริมอุปกรณ์บางอย่างเข้าไปให้กับตัวรถ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้ดีขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

2021 Honda Accord 5

New Honda Accord 2021 จะมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม โดยภายนอกนั้น กระจังหน้าจะกว้างขึ้น ไฟตัดหมอกจะมีขนาดเล็กลง และรุ่นไฮเอนด์จะมีไฟหน้า LED ใหม่ เซ็นเซอร์เรดาร์สำหรับระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้มาตรฐานของ Accord และฟังก์ชั่นเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติซ่อนอยู่ในกระจังหน้าได้ดีกว่า อย่างไรก็ตามโดยรวมแล้วใบหน้าของ Accord ก็ดูสวยเหมือนเดิมกับรุ่นปัจจุบันอยู่ดี

[adsforwp id=”1302″]

2021 Honda Accord 2 e1602279383804

นอกจากนี้ Honda ยังปรับแต่งวาล์วด้านหลังส่วนล่างใกล้กับช่องระบายไอเสียกันใหม่ และมีการออกแบบล้อใหม่สำหรับทุกรุ่นตั้งแต่ขนาด 17 นิ้วบน Accord LX รุ่นพื้นฐานไปจนถึง 19 ในรุ่น Sport และ Touring

เนื่องจากได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมา การปรับแต่งรุ่น LX โมเดลในระดับเริ่มต้นของ Accord จึงมีเรทราคาที่ห่างจากตัวท๊อปอยู่พอสมควร ผู้ซื้อสามารถคาดหวังว่าจะได้นั่งและการควบคุมที่ยอดเยี่ยมของ Accord การตกแต่งภายในที่ดูดีมีระดับ คุณลักษณะด้านความปลอดภัยแบบแอคทีฟมาตรฐานของ Honda Sensing ไฟหน้า LED และแม้แต่ระบบควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติ รวมไปถึงความสามารถในการเข้าถึง Apple CarPlay หรือ Android Auto ก่อนหน้านี้คุณสมบัติเหล่านั้นถูกจำกัดเฉพาะในรุ่น Sport ขึ้นไป แต่ในปี 2021 นี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Accord จากบนลงล่างรวมถึง LX จะมีหน้าจอสัมผัสขนาด 8.0 นิ้วพร้อมความเข้ากันได้ของ Apple CarPlay และ Android Auto โดยไม่ถูกปิดกั้นอีกต่อไป

2021 Honda Accord Hybrid 4

นอกจากนี้ New Honda Accord 2021 รุ่น LX หรือรุ่นเริ่มต้นนั้น ยังได้รับการแจ้งเตือนเบาะหลัง เพื่อป้องกันไม่ให้เราหลงลืมเด็กและสัตว์เลี้ยงทิ้งไว้ในรถ ขณะที่ตัวรถหยุดการทำงาน รวมไปถึงการแจ้งเตือนการคาดเข็มขัดนิรภัยที่เบาะหลังและการปรับปรุงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับอัตโนมัติและการรักษาช่องทางเดินรถ และยังได้รับเครื่องยนต์เบนซินสี่ลูกสูบเทอร์โบ 1.5 ลิตร 192 แรงม้า พร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ continuously variable automatic transmission ระบบส่งกำลังแบบเดียวกันนี้ยังพบได้ใน Accord Sport, EX-L อีกด้วย

2021 Honda Accord Hybrid 1

ไปต่อกับรุ่นกลางอย่าง Sport ที่มาพร้อมกับขุมกำลังเบนซิน 2.0 ลิตรเทอร์โบ 252 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และรุ่น Sport SE ที่มาพร้อมกับขุมกำลังชุดเดียวกันแต่จะมาในวงล้อขนาด 19 นิ้ว ไฟตัดหมอก LED ไฟหน้าแบบ LED เต็มรูปแบบ (ซึ่งในรุ่น LX นั้นจะได้ไฟสูงที่เป็นแบบหลอดไส้อยู่) ปลายท่อไอเสียโครเมียม ระบบเสียงลำโพงแปดตัว เพิ่มการสตาร์ทเครื่องยนต์จากระยะไกล เบาะหนัง เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้าแบบปรับไฟฟ้าสี่ทิศทาง พร้อมระบบทำความร้อนในตัว

และในรุ่นที่สูงขึ้น EX-L และ Touring จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Apple CarPlay ไร้สายของ Ditto ที่ชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย ระบบเสียง 450 วัตต์และ Moon Roof ทั้งสองรุ่นจะได้พอร์ต USB 2.5 โวลต์คู่สำหรับเบาะหลังเช่นเดียวกับ Accord Hybrid EX, EX-L และสำหรับรุ่น Touring นั้นจะมีการย้ายตำแหน่งพอร์ต USB ย้ายจาก Cubby ข้างหน้าชิฟเตอร์ใต้แผงหน้าปัดไปยังคอนโซลกลางเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น

2021 Honda Accord 1

สำหรับในกลุ่ม Hybrid นั้น ได้รับการปรับแต่งระบบส่งกำลังไฮบริดเบนซิน – ไฟฟ้าซึ่งมีการกล่าวกันว่าจะผูกรอบเครื่องยนต์เข้ากับความรู้สึกของอัตราเร่งมากขึ้นซึ่งเป็น Bugaboo ในรุ่นปัจจุบัน บางส่วนตามการออกแบบ คุณจะเห็นใน Accord Hybrid เครื่องยนต์สี่สูบ 2.0 ลิตรที่ป้อนด้วยน้ำมันเบนซินจะทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลักซึ่งจะส่งกระแสไฟฟ้าไปยังมอเตอร์ขับเคลื่อนไฟฟ้าหลัก ระบบ single-speed transmission ใหม่สามารถป้อนกำลังของเครื่องยนต์ไปยังล้อโดยตรงด้วยความเร็วที่สูงขึ้น ซึ่งหมายความว่าในการขับขี่ทั่วไปโดยเฉพาะในเมืองรอบเครื่องยนต์มักไม่ตรงกับความเร็วและอัตราเร่งของรถ เมื่อเรากดคันเร่งลงและเครื่องยนต์อาจหมุนรอบตัวสูงกว่าที่เราคาดหวัง ซึ่งตรงจุดนี้นับว่า Honda เองยังไม่สามารถแก้ไขข้อบกพร่องได้ แต่มันสามารถใช้งานบนทางสปีดเวย์ได้เป็นอย่างดี ในขณะที่เครื่องยนต์ไฮบริดนั้น สามรถรีดกำลังสูงสุดได้ 212 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิด 232 Ib-Ft การประหยัดน้ำมันโดยประมาณของ EPA48 mpg ในเมือง 47 mpg บนทางหลวงและ 48 mpg รวมกัน

ต้องมารอติดตามกันว่าในประเทศไทยเราจะได้รับการอัพเดทรายละเอียดของตัวรถตามนี้หรือไม่และเมื่อไหร่ หากมีความคืบหน้าทางเราจะรีบมาแจ้งรายละเอียดให้ทราบกันโดยเร็ว

Credit : www.motortrend.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่