Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ข้อมูลใหม่ของ 2024 Ford Mustang

ข้อมูลใหม่ของ 2024 Ford Mustang

Ford บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกัน กำลังเตรียมการสำหรับ EcoBoost ไฮบริดในอนาคตและรุ่น E-AWD สามมอเตอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย V-8 ให้กับ Mustang หนึ่งในผลิตภัณฑ์เสาหลักของบริษัท ที่กำลังจะเข้าสู่วาระครบรอบ 60 ปีของผลิตภัณฑ์ในปี 2024 ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีข้อมูลใหม่ที่ทางบริษัทได้เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ

XWeBSZ.webp

Ford Mustang เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทร่วมกับ Bronco และ F-150 ซึ่ง Mustang นั้นมีเสน่ห์ดึงดูดใจอย่างมาก เป็นรถยนต์ในอเมริกาเหนือเพียงคันเดียวของ Ford และยังติดอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์สองประตูราคาประหยัดที่เน้นประสิทธิภาพทั้งในการเรื่องสมรรถนะและประสบการณ์การขับขี่

XWefgI.webp

2024 Ford Mustang จะได้รับชื่อรหัสใหม่คือ S650 โดยคาดว่าสถาปัตยกรรมที่ได้มาจาก D2C จะสามารถสืบทอดมาจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง S550 และจากภาพถ่ายจากการทดสอบที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์นั้น ตัวรถจะได้รับการปรับแต่งสไตล์วิวัฒนาการที่ไม่รุนแรง เช่น ไฟหน้าที่มีขนาดที่เล็กลงกระจังหน้าหกเหลี่ยมที่ปรับปรุงใหม่ และช่องรับอากาศใหม่ ซึ่งการปรับแต่งใหม่นั้นจะรวมไปถึงองค์ประกอบในห้องโดยสารเช่น แผงหน้าปัดแบบดิจิตอล และคุณลักษณะด้านความปลอดภัยและการช่วยเหลือผู้ขับขี่ล่าสุดในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังจะรองรับการอัปเดตแบบ over-the-air สำหรับคุณสมบัติที่เปิดใช้งานซอฟต์แวร์จำนวนมากขึ้น ซึ่งช่วยให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ

XWekIt.webp

ในส่วนของขุมกำลังนั้น คาดว่าจะเริ่มต้นด้วยขุมกำลัง EcoBoost I-4 ขนาด 2.3 ลิตร ที่คาดว่าจะมีการปรับปรุงเรื่องประสิทธิภาพด้วยการเพิ่มกำลังจากเดิม 230 แรงม้า (HP) เป็น 240 แรงม้า (HP) และเครื่องยนต์ Coyote V-8 ขนาด 5.0 ลิตร ซึ่งจะมีตัวเลือกระบบส่งกำลัง ทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และมีข่าวลือว่า Mustang รุ่นปี 2024 นี้จะเป็นรุ่นสุดท้ายที่จะได้รับการติดตั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด อีกด้วย

XWe9te.webp

ตามความนิยมในตลาดปัจจุบัน มีแนวโน้มว่า Ford จะเพิ่มตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฮบริดครั้งแรกของซีรี่ส์ Mustang จากข้อมูลที่รั่วไหลออกมาบ่งชี้ว่าเครื่องยนต์ทั้งสองจะได้รับการเพิ่มพลังด้วยมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า โดยจะมีทั้งรูปแบบของ Mind Hybrid และ PHEV โดยจะมีการปรับปรุงระบบ Ford Modular Hybrid Transmission (MHT) ที่พบใน Explorer Hybrid ซึ่งควรจะปรับให้เข้ากับเครื่องยนต์ทั้งสองแบบ

XWeTol.webp

อีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจกับ Mustang รุ่น PHEV คาดว่าตัวรถจะสามารถวิ่งด้วยกำลังไฟฟ้าล้วนบนระยะทางอย่างน้อย 10 หรือ 20 ไมล์ (16-32 กิโลเมตร) และสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพอย่างไม่ต้องสงสัยและอาจมีส่วนช่วยในวิธีเล็กๆ เพื่อให้ได้คะแนนการประหยัดเชื้อเพลิงเฉลี่ยขององค์กร CAFE ที่กำลังจะมีการปรับปรุงกฏเกณฑ์ใหม่ในปี 2026

XWehCP.jpg

สุดท้าย คาดว่า Ford จะมีการเปิดตัว 2024 Ford Mustang ครั้งแรกในรูปแบบ Prototype ให้ทันภายในวันเกิดครบรอบ 59 ปีของซีรี่ส์ ที่จะตรงกับวันที่ 17 เมษายน 2023 และคาดว่าจะมีการเปิดจำหน่ายครั้งแรกในช่วงเวลาเดียวกันนี้ในปีต่อไป เพื่อให้เป็นวาระพิเศษในการฉลองวาระ 60 ปีของซีรี่ส์ ส่วนตัวรถจะออกมาตามที่เราคาดเดาหรือไม่ต้องติดตามกันต่อไป

Credit : www.motortrend.com

 

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่