Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว New Suzuki Swift โฉมใหม่ ไฮบริด เตรียมขายไทยปี 2024 นี้!

Suzuki ผู้ผลิตยานยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัว New Swift รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตูรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในตลาดยุโรปแล้ว โดยโมเดลใหม่นี้มาพร้อมกับขุมกำลังแบบไฮบริดมาตรฐาน และการปรับงานออกแบบที่เพิ่มมุมและเหลี่ยมให้กับตัวรถมากขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

d0OAkXl.jpeg

ทาง Suzuki ได้กล่าวว่า Swift รุ่นที่ 4 นั้นเป็นวิวัฒนาการใหม่ทั้งหมดของตัวรถ แต่โดยภาพรวมแล้วตัวรถมีความคล้ายคลึงกับตัวรถรุ่นก่อนหน้าอยู่พอสมควร โดยเฉพาะบริเวณส่วนหน้า แต่คราวนี้ฝากระโปรงหน้าจะมีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิมทำให้มองเห็นเส้นสายได้ชัดเจนขึ้น ปีกข้างมีเส้นหยักเด่นชัด

[adsforwp id=”1302″]

d0OAhEe.jpeg

นอกจากนี้ยังมีการผสมผสานที่คล้ายคลึงกันระหว่างความเก่าและใหม่ภายในห้องโดยสารที่ออกแบบใหม่ แต่ยังคงความดั้งเดิมด้วยมาตรวัดแบบอะนาล็อกที่เข้าใจง่าย โดยมีการปรับหน้าจอส่วนกลางใหม่ โดยใช้หน้าจอแบบลอยตัว ที่สามารถสั่งการด้วยการสัมผัส ขนาด 9 นิ้ว ทำให้ Swift รุ่นล่าสุดมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยยิ่งขึ้นแผงปรับสภาพอากาศยังได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์รุ่นอื่นของบริษัท

d0OAt6E.jpeg

แม้ว่าภาพรวมของตัวรถจะดูคล้ายกับของเดิม แต่ในแง่ของระบบความปลอดภัยนั้น ค่อนข้างก้าวหน้าและทันสมัย โดยได้เพิ่มระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ ระบบตรวจสอบผู้ขับขี่ และระบบรองรับเบรกเซ็นเซอร์คู่ ซึ่งเป็นการพัฒนาสู่รุ่นที่ 2 แล้ว ซึ่งจะทำงานผสานกันระหว่าง กล้องและเรดาร์เพื่อแจ้งเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีรถยนต์ จักรยาน และคนเดินถนนที่ขวางทาง และยังสามารถใช้ระบบช่วยจอดอัตโนมัติหากคนขับไม่ตอบสนอง และสิ่งที่เรียกได้ว่าปลอดภัยมากๆ คือ ระบบโทรออกอัตโนมัติ เมื่อระบบตรวจสอบแล้วไม่พบการตอบสนองของผู้ขับขี่เป็นเวลานานเกินไป

d0OA9zk.jpeg

d0OANLP.jpeg

ในแง่ของขุมกำลังนั้น Suzuki ยังไม่ได้เปิดเผยเรื่องของเครื่องยนต์ใหม่มากนัก บอกแต่เพียงว่า เครื่องยนต์จะเป็นแบบ 3 ลูกสูบรุ่นใหม่ ขนาด 1.2 ลิตร และมาพร้อมกับขุมกำลังแบบไฮบริด ที่สามารถขาร์จตัวเองได้ Suzuki ยังไม่ได้เปิดเผยตัวเลขกำลังหรือสมรรถนะของเครื่องยนต์แต่ประการใด ส่วนประเทศไทยเราคาดว่าจะมีการเปิดตัวกันในช่วงปี 2024 นี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่