Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยโฉม New Tesla Model 3+ โมเดลใหม่

หลังจากที่ Tesla Model 3 ได้รับการปรับโฉมเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าการเปิดตัวรุ่นปรับปรุงใหม่นี้ จะไม่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงโมเดลสำหรับตลาดประเทศจีน เมื่อทาง Ministry of Industry and Information Technology of China หรือกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศจีน ได้ประกาศข้อมูลอย่างเป็นทางการของ New Tesla Model 3+

[adsforwp id=”1302″]

dW8HMj9.jpeg

โดยการเปิดเผยข้อมูลของ MIIT ในครั้งนี้ ได้มีภาพประกอบและข้อมูลบางส่วนของตัวรถ ดูจากภาพแล้ว การออกแบบโดยรวมของ Model 3+ ไม่ได้แตกต่างจาก Model 3 ทั่วไปมากนัก ยกเว้นส่วนท้ายของ Model 3+ ตามข้อมูลประกาศ รุ่น 3+ ติดตั้งมอเตอร์คู่ AWD ที่มีแรงม้าสูงสุด 450 แรงม้า (hp) ตามการคาดเดาของสื่อจีน Model 3+ หรือ Model 3 PLUS ใหม่น่าจะเป็นวิธีการตั้งชื่อใหม่สำหรับ Model 3 AWD ในอนาคตเท่านั้น

[adsforwp id=”1302″]

ในส่วนของรายละเอียดนั้น Model 3 และ Model 3+ ในประเทศจีน จะมีการปรับปรุงในส่วนของไฟหน้าและไฟท้าย LED ที่คมชัดยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับล้อและชุดแต่งรูปลักษณ์ใหม่เพื่อปรับปรุงแอโรไดนามิกให้ดียิ่งขึ้น เพื่อลดแรงต้าน เพิ่มระยะการวิ่งมากขึ้น และลดเสียงรบกวนจากลมที่จะเข้าสู่ห้องโดยสาร

dW8VWpJ.jpeg
dW8V7Uf.jpeg

การตกแต่งภายในใช้ดีไซน์ใหม่โดยเพิ่มอะลูมิเนียมอัลลอยด์และการตกแต่งด้วยผ้าเพื่อทำให้การตกแต่งภายในมีพื้นผิวมากขึ้น หน้าจอขนาดใหญ่ตรงกลางก็มีขนาด 15.4 นิ้วเท่ากับรุ่นปัจจุบัน แต่จะมีขนาดของขอบจอที่บางกว่า นอกจากนี้ยังเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ เช่น พวงมาลัยใหม่ ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสาร คอนโซลความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ฯลฯ

dW8HI9D.jpeg

ยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน รวมไปถึงเรื่องของราคาจำหน่าย โดยสื่อจากประเทศจีนคาดว่าตัวรถจะพร้อมสำหรับการสั่งจองล่วงหน้าในเดือนตุลาคม หรือพฤศจิกายนนี้ และคาดว่าจะสามารถส่งมอบตัวรถรุ่นใหม่ได้ทันก่อนสิ้นไตรมาสแรกของปี 2024 เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่