Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว New Toyota Corolla APEX 2021

เปิดตัว New Toyota Corolla APEX 2021

ทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota นั้น ได้ทำการเปิดตัว New Corolla APEX 2021 อย่างเป็นทางการในตลาดอเมริกาเหนือและยุโรป ด้วยการปรับแต่งตัวรถให้มันมีความสปอร์ตอย่างเต็มตัว ซึ่งมันจะให้ฟีลลิ่งที่แตกต่างไปอย่างชัดเจนกับรถ Corolla ปกติ

Toyota วางเป้าหมายที่จะสร้างรุ่นพิเศษ Apex Edition นี้เพียง 6,000 คันทั่วโลก โดยมีตัวเลือกสีถึงสามเฉดสี ด้วยชุดสี Cement with a black roof, Super White และ Black Sand Pearl โดยมีการติดตั้งชุดแต่งใหม่รอบคันประกอบด้วยตัวแยกด้านหน้าใหม่, ไฟตัดหมอกที่ได้รับการออกแบบใหม่, ตัวถังด้านข้างแบบสปอร์ต, กันชนหลังที่ทำใหม่และสปอยเลอร์ฝากระโปรงหลัง เพื่อเสริมให้โมเดลแตกต่างจาก Corolla รุ่นอื่น

นอกจากสีสันและชุดแต่งที่แตกต่าง New Toyota Corolla APEX ยังได้รับสปริงใหม่ที่ลดขนาดรถลง 0.6 นิ้วเพื่อช่วยลดการเคลื่อนไหวของตัวรถขณะเข้าโค้ง ได้ปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับ Apex Edition รวมถึง stiffer anti-roll bars โดยรวมแล้วระบบกันสะเทือนของ APEX นั้นมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นจากรุ่นมาตรฐาน 47% ในด้านหน้าและ 33% ในด้านหลัง ใต้ซุ้มล้อจะมีล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้วชุดใหม่ที่มีน้ำหนักเบากว่าชุดล้อเดิม 2.2 ปอนด์ โดยทางผู้ผลิตอ้างว่าได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยในการระบายความร้อนเบรกซึ่งหมายความว่าเราสามารถขับได้หนักขึ้น

2021 Toyota Corolla Apex 011

แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการทำให้ New Toyota Corolla APEX มีความสปอร์ตมากขึ้น แต่ผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น เลือกที่จะไม่ปรับพละกำลังของเครื่องยนต์แต่อย่างใด โดยยังคงใช้งานเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร แบบสี่ลูกสูบจาก Corolla XSE ที่สามารถรีดเค้นแรงม้าสูงสุดได้ 169 แรงม้า (HP) ที่ 6,600 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดขนาด 151 lb-ft โดยมีการปรับรอบเครื่องยนต์ขึ้นมาเล็กน้อยเป็น 4,800 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดาหกระดับ โดยมีตัวเลือกเกียร์อัตโนมัติ CVT โดยที่ยังมีคุณสมบัติ iMT- ที่ Toyota พูดสำหรับการจับคู่การหมุนอัตโนมัติ ดังนั้นแม้แต่คนที่ไม่คุ้นเคยกับการขับขี่ในรูปแบบของสปอร์ตคาร์ก็สามารถมั่นใจด้วยการขับขี่ที่มีชีวิตชีวามากขึ้น

2021 Toyota Corolla Apex 004

สำหรับ New Toyota Corolla APEX จะได้รับฟีเจอร์อย่างระบบ Android Auto และ Apple CarPlay นอกจากนี้ยังมีถุงลมนิรภัยด้านหลังใหม่ (สองชุดโดยเฉพาะ) รวมเป็น 10 จุด ระบบการแจ้งเตือนการจราจรด้านหลัง และการตรวจสอบจุดบอดเป็นชุดมาตรฐาน และระบบพิเศษ automatic engine shut-off system ที่จะปิดการทำงานของเครื่องยนต์เองอัตโนมัติหากเปิดเครื่องยนต์แช่ไว้เป็นเวลานานๆ

2021 Toyota Corolla Apex 010

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่