Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Nissan Ariya NISMO 2024 แฮชแบ็คไฟฟ้า รุ่นเรือธงใหม่ อย่างเป็นทางการ

Nissan Ariya ถือว่าเป็นรถแฮชแบ็คพลังงานไฟฟ้า ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดญี่ปุ่น โดยล่าสุดได้มีการพัฒนาตัวรถไปอีกระดับ ด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษ Nissan Ariya NISMO ที่มาพร้อมกับระบบส่งกำลัง e-4ORCE และมีตัวเลือก 2 แบบให้ได้ใช้งาน

a9ueVa.jpeg

Nissan Ariya NISMO จะมีการแบ่งออกเป็น 2 รุ่น โดยแบ่งตามขนาดของแบตเตอรี่และกำลังสูงสุดที่ผลิตโดยมอเตอร์ไฟฟ้า เริ่มต้นด้วยรุ่น B6 e-4ORCE ที่จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 66 kWh และมีการติดตั้งมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าขนาด 270 แรงม้า (kW) พร้อมด้วยแรงบิด 560 นิวตันเมตร และรุ่นท๊อป B9 e-4ORCE ที่จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 91 kWh และมอเตอร์แบบคู่ที่ให้กำลังรวม 320 แรงม้า (kW) และแรงบิด 600 นิวตันเมตร

a9uiCP.jpeg

ตัวรถจะได้รับการปรับแต่งอย่างพิถีพิถันโดย NISMO ช่วยให้มั่นใจได้ว่าการเร่งความเร็วไม่เพียงแต่ทรงพลัง แต่ยังควบคุมได้อย่างง่ายดาย และยังมาพร้อมกับโหมดการขับขี่พิเศษ “NISMO” ที่จะช่วยเพิ่มการตอบสนอง และขยายขอบเขตของสมรรถนะให้ดียิ่งขึ้นไปอีกขั้น

a9uNm3.jpeg
a9uwhZ.jpeg

Nissan Ariya NISMO รังสรรค์ขึ้นด้วยส่วนประกอบระดับพรีเมียม โดยมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านยานยนต์ ตั้งแต่ผ้าเบรกที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อให้มีกำลังในการหยุดอย่างเหนือชั้นในช่วงอุณหภูมิที่หลากหลาย ไปจนถึงล้ออะลูมิเนียมที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ทุกรายละเอียดได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อหลักอากาศพลศาสตร์และความสามารถในการเข้าโค้งที่เหนือกว่ารุ่นมาตรฐาน

a9uHhN.jpeg
a9uGtb.jpeg

ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยวมีแชสซีที่ได้รับการปรับปรุงอย่างพิถีพิถัน ได้รับการปรับแต่งอย่างละเอียดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของระบบกันสะเทือนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เมื่อใช้ร่วมกับเทคโนโลยี e-4ORCE ที่ปรับแต่งโดย NISMO ขุมพลังไฟฟ้านี้รับประกันการยึดเกาะถนนที่ไม่มีใครเทียบได้ในทุกสภาวะ โดยมอบประสบการณ์การขับขี่ที่คล้ายกับรถสปอร์ตสมรรถนะสูง

a9uDCC.jpeg

การออกแบบภายนอกของ Ariya NISMO ผสมผสานระหว่างคุณภาพระดับพรีเมียมของ Ariya เข้ากับหลักอากาศพลศาสตร์ระดับตำนานของ NISMO ได้อย่างไร้รอยต่อ ตกแต่งด้วยกันชน สปอยเลอร์หลัง และคิ้วประตูแบบพิเศษ โดยทุกชิ้นส่วนที่ติดตั้งมานั้นมีจุดประสงค์เพื่อลดแรงจากการลากและเพิ่มแรงกดที่ความเร็วสูง

a9uUGl.jpeg
a9uAOD.jpeg

ในขณะที่ห้องโดยสาร โดยใช้การออกแบบมาเพื่อจุดประกายประสาทสัมผัสของผู้ขับขี่และโดยสาร ภายในตกแต่งด้วยธีมสีดำตัดด้วยสีแดง ให้ความรู้สึกสปอร์ตแต่หรูหรา เบาะนั่งแบบพิเศษของ NISMO ไม่เพียงแต่ให้ความสบายเป็นพิเศษเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันระหว่างคนขับและตัวรถ ไม่เพียงเท่านั้น ตัวรถมีการติดตั้งระบบเสียงพรีเมียม BOSE ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ NISMO โดยมีการเพิ่มฟังก์ชั่นเสียงสังเคราะห์ ที่จำลองมาจากเสียงของ Formula E ซึ่งขยายประสบการณ์การขับขี่ให้สูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

a9urGO.jpeg
a9uVqu.jpeg

Nissan Ariya NISMO ไม่ได้เป็นเพียงรถยนต์เท่านั้น มันเป็นการแสดงเจตนา ด้วยความมุ่งมั่นของบริษัทที่มีต่อนวัตกรรมและความยั่งยืน ตัวรถถือเป็นการประกาศศักราชใหม่ของสมรรถนะด้านพลังงานไฟฟ้า ที่ซึ่งความเบิกบานใจมาบรรจบกับจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม และถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงศักยภาพอันไร้ขีดจำกัดของการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าของบริษัทอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก indianautosblog.com

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่