Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Kia Sportage HEV 2024 เอสยูวีไฮบริด รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Kia ผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศเกาหลีใต้ ได้ประกาศโมเดลใหม่ในตลาดรถยนต์ออสเตรเลีย ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์เอสยูวีรุ่นใหม่ Kia Sportage 2024 ด้วยการเพิ่มรุ่นไฮบริดใหม่ที่เรียกว่า HEV

a9uQSX.jpeg

Kia Sportage HEV 2024 จะมาพร้อมกับระบบส่งกำลังด้วยเครื่องยนต์เบนซินสี่สูบเทอร์โบชาร์จขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลัง 132 แรงม้า และแรงบิด 265 นิวตันเมตร เครื่องยนต์นี้ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลัง 44 แรงม้า (kW) และแรงบิด 264 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งเป็นระบบส่งกำลังรูปแบบเดียวกับที่พบเจอบน Kia Sorento Hybrid ที่มีขนาดที่ใหญ่กว่า

a9uksO.jpeg
a9u8aS.jpeg

โดยระบบส่งกำลังแบบไฮบริดใหม่นี้ ส่งผลให้ Sportage HEV มีอัตราการใช้เชื้อเพลิงที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยทางผู้ผลิตได้อ้างว่า ตัวรถจะใช้เชื้อเพลิง 4.9 ลิตร สำหรับระยะทาง 100 กิโลเมตร ซึ่งเฉลี่ยแล้วจะตกที่ประมาณ 19 หรือ 20 กิโลเมตรต่อลิตรโดยประมาณ

a9uzWZ.jpeg

ในขณะที่ระดับการตกแต่งของ Kia Sportage HEV 2024 จะมีด้วยกัน 2 รูปแบบ เริ่มต้นด้วยรุ่น SX มีราคาเริ่มต้นที่ 45,950 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1.08 ล้านบาท โดยจะมาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐาน ล้ออัลลอย 18 นิ้วและล้ออะไหล่ 1 เส้น, จออินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้ว, แผงหน้าปัดส่วนคนขับอะนาล็อก-ดิจิตอล, เบาะผ้า, ระบบควบคุมสภาพอากาศแบบดูอัลโซน, เบาะนั่งคนขับปรับได้ 6 ทิศทาง และเซนเซอร์แรงดันลมยาง

a9uErC.jpeg

ในขณะที่รุ่นท๊อปจะเป็นรุ่น GT-Line ราคาเริ่มต้นที่ 55,420 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราวๆ 1.30 ล้านบาท โดยประมาณ โดยเพิ่มจอแสดงผลแบบโค้งพร้อมหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้ว และแผงมาตรวัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว นอกจากนี้ยังประกอบด้วยเบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง, กุญแจอัจฉริยะพร้อมปุ่มกดสตาร์ท, ซันรูฟแบบพาโนรามา, กระจกมองหลังแบบไฟฟ้าโครมิก, เซ็นเซอร์จอดรถด้านหน้าและด้านหลัง, จอมอนิเตอร์สำหรับมองจุดอับสายตา, เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมระบบทำความร้อนและระบายอากาศ ที่นั่งด้านหน้า

a9uT8b.jpeg
a92iaf.jpeg
a92JFL.jpeg

Damien Meredith ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Kia Australia กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ว่า “Sportage เป็นแพ็คเกจ SUV ขนาดกลางที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วในกลุ่มที่ได้รับความนิยมและมีการแข่งขันสูง และการเพิ่มรุ่นไฮบริดเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับข้อเสนอของเราอย่างมาก กลุ่มผลิตภัณฑ์ Sportage เป็นส่วนสำคัญของโครงการริเริ่มการขายของ Kia และเราคาดว่ายอดขาย HEV จะอยู่ที่ประมาณ 300 คันต่อเดือน ซึ่งคิดเป็น 20% ของปริมาณการขาย Sportage ทั้งหมด Sportage HEV เป็นอีกหนึ่งก้าวที่มั่นคงในความก้าวหน้าของ Kia ในการเพิ่มทางเลือกด้านพลังงานทางเลือกให้กับตลาดออสเตรเลีย”

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่