Skip to content
honda-civic.jpeg

Nissan เผยโฉม Hyper Urban รถยนต์แนวคิดพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่

Nissan ถือว่าเป็นผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นที่ดูจะจริงจังกับการพัฒนายานยนต์ เพื่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าใคร โดยล่าสุดทางบริษัทได้เปิดเผยโครงการพัฒนายานยนต์รุ่นใหม่ ภายใต้โครงการ Nissan Hyper Urban ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ที่มาพร้อมกับการใช้งานเชิง SUV ขนาดเล็ก ที่เน้นใช้งานในเมืองเป็นหลัก

[adsforwp id=”1302″]

ddT5qPn.jpeg

Nissan Hyper Urban สร้างความประทับใจแรกด้วยงานออกแบบที่ทันสมัย รถ SUV ขนาดเล็กคันนี้บูรณาการเข้ากับระบบนิเวศของรถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างสมบูรณ์ โดยทางทีมงานออกแบบและวิศวกรรม ได้เปิดเผยว่าตัวรถจะรองรับความสามารถในการชาร์จ V2H และ V2G ช่วยให้รถยนต์สามารถจ่ายไฟให้กับบ้านได้ในช่วงที่มีความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุด และมีระบบจัดการการชาร์จอัจฉริยะใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อค้นหาสถานีชาร์จที่ใกล้ที่สุดอีกด้วย

[adsforwp id=”1302″]

ddT5bb2.jpeg

แนวคิด Hyper Urban แสดงถึงอนาคตของความสามารถด้านการออกแบบและเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าของบริษัท ด้วยการใช้เทคนิคการสร้างเนื้อสีบนตัวถังแบบพิเศษ ที่สามารถเปลี่ยนสีตามมุมของแสง พร้อมกับประตูปีกผีเสื้อแบบพับสองชั้นให้ความรู้สึกที่ล้ำสมัย และรูปทรงสปอร์ตที่อิงตามหลักการออกแบบอากาศพลศาสตร์ที่เหนือกว่า จึงพอจะชวนให้คิดว่าตัวรถน่าจะมีค่าสัมประสิทธการลากที่ต่ำ และมีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานที่ยอดเยี่ยม

ddT55mg.jpeg
ddT5o4y.jpeg

ภายในได้รับการออกแบบให้กลมกลืนไลฟ์สไตล์ของคนเมืองใหญ่ ด้วยแผงหน้าปัดและจอแสดงผลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปสามเหลี่ยม kaleidoscope ที่สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับอารมณ์ของผู้ขับขี่และโดยสารได้ นอกจากนี้ เบาะนั่งด้านหน้ายังพับและสามารถหมุนกลับ เพื่อหันหน้าเข้าไปยังเบาะนั่งด้านหลัง ซึ่งสามารถสร้างพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวเหมือนโซฟาในห้องนั่งเล่น หรือเป็นพื้นที่ประชุมเคลื่อนที่ขนาดย่อมๆ ก็ว่าได้

ddT5jp1.jpeg

อย่างไรก็ตาม ตัวรถ Nissan Hyper Urban ยังคงเป็นรถในรูปแบบของแนวคิดเท่านั้น ยังไม่ถึงกระบวนการในการพัฒนาเพื่อสร้างต้นแบบสำหรับการทดสอบหรือการผลิตจริงแต่อย่างใด ดังนั้นเราจึงไม่มีข้อมูลในส่วนของระบบส่งกำลัง และดูเหมือนว่าคงใช้เวลาพอสมควร กว่าตัวรถจะพัฒนาไปจนถึงจุดที่สามารถเปิดเผยข้อมูลที่ลึกกว่านี้ได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่