Skip to content
honda-civic.jpeg

ข่าวลือ Toyota Prius GRMN จะมาพร้อมกับการปรับปรุงประสิทธิภาพระบบ PHEV ให้มีกำลัง 300 แรงม้า!!

หลังจากเปิดตัวเวอร์ชั่นมาตรฐานสำหรับ Toyota Prius เจนเนอเรชั่นที่ 5 มาได้พักใหญ่ๆ ก็เริ่มมีข่าวว่าทางบริษัท มีแผนการที่จะพัฒนารุ่นประสิทธิภาพสูง ที่จะผ่านมือของ Gazoo Racing แต่จะอยู่ภายใต้แบรนด์ GRMN อีกที

[adsforwp id=”1302″]

ddTOpAP.webp
Toyota GR Prius

Toyota Prius รุ่นที่ 5 ได้รับการยกย่องจากการออกแบบที่มีสไตล์ ด้วยภาษาการออกแบบใหม่ที่เรียกว่า Hammer Head ที่จะเป็นมาตรฐานในการออกแบบผลิตภัณฑ์ในลำดับต่อๆ ไปของบริษัท ซึ่งเราได้เห็นไปแล้วบน Crown รุ่นใหม่ แต่สิ่งที่เหนือกว่าคือการปรับปรุงประสิทธิภาพ ที่เป็นตัวจุดประกายความคาดหวังสำหรับรุ่นประสิทธิภาพสูงที่มีศักยภาพจากแผนก Gazoo Racing

[adsforwp id=”1302″]

ตามการรายงานของ Best Car สื่อยานยนต์ชั้นนำของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า แผนก GR กำลังจะมีโมเดลใหม่ ที่จะอยู่ภายใต้แบรนด์ย่อยอย่าง GRMN โดยจะใช้ประโยชน์จากเครื่องยนต์ Plug-in Hybrid ขนาด 2.0 ลิตร ที่ปรับปรุงใหม่ ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีการตอบสนองที่ดีขึ้นและเสียงคำรามของเครื่องยนต์ที่น่าดึงดูดยิ่งขึ้น

ddTOvet.webp

วิศวกรของ Gazoo Racing ได้รับการคาดหวังให้ใช้ความสามารถในการตั้งค่าระบบกันสะเทือนเพื่อให้การควบคุมที่เฉียบคมยิ่งขึ้น และพวกเขายังจะรวมระบบเบรกที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นเพื่อรองรับกำลังที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ การเพิ่มความแข็งแกร่งของแพลตฟอร์ม TNGA จะเป็นจุดสนใจหลัก แต่ก็มีความไม่แน่นอนว่า Toyota จะติดตั้งเทคโนโลยี geabrox แบบแมนนวลจำลองที่กำลังจะเกิดขึ้นให้กับ Prius สมรรถนะสูงหรือไม่ เดิมทีออกแบบมาสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า เทคโนโลยีขั้นสูงอาจช่วยเพิ่มความรู้สึกและเสียงของระบบส่งกำลังไฟฟ้าใน PHEV ได้เช่นกัน

ddTOXWZ.webp

ในแง่ของสไตล์ Toyota Prius GRMN นั้นคาดว่าจะใกล้เคียงกับ Toyota GR Prius ที่เคยโชว์ตัวที่สนาม Le Mans ในประเทศฝรั่งเศสก่อนหน้านี้ แม้ว่าจะไม่มีการยืนยันเวอร์ชันการผลิตอย่างเป็นทางการ แต่องค์ประกอบจากชุดแต่งของแนวคิดอาจเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ Prius GRMN อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้มว่า Toyota จะทำการปรับเปลี่ยนบางอย่างและลดคุณสมบัติบางอย่างลงเพื่อให้สอดคล้องกับต้นทุนการผลิตและราคาจำหน่ายที่จะเป็นกำแพงสำคัญต่อผู้บริโภคและผลิตภัณฑ์

ddTOa1I.webp
Toyota Prius GRMN เรนเดอร์โดย Carscoops

แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันวันเปิดตัวสำหรับ Toyota Prius GRMN อย่างเป็นทางการ ว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาใด แต่ที่แน่ๆ ในเวลาที่เหลืออีกไม่กี่เดือนก่อนจะปี 2023 จะหมดลงนี้ เราคงไม่ได้เห็นตัวรถอย่างแน่นอน อย่างเร็วที่สุดเท่าที่เราพอจะคาดเดาได้ ก็ราวๆ กลางปี 2024 หรืออาจจะช้ากว่านั้น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่