Skip to content
honda-civic.jpeg

Nissan เปิดตัวรถยนต์แนวคิด Hyper Punk เอสยูวีสุดล้ำ ในสไตล์ Cyberpunk

ดูเหมือนว่า Nissan จะใช้แรงบันดาลใจในการสร้างรถแนวคิด ที่ใกล้เคียงกับ Cybertruck ของ Tesla ด้วยคอนเซ็ปต์ SUV ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดของ cyberpunk

[adsforwp id=”1302″]

dd5lJlS.jpeg

Nissan ได้ใช้งาน Japan Mobility Show 2023 เปิดตัวรถแนวคิดจำนวนมาก โดยหนึ่งในรถแนวคิดที่น่าสนใจ Nissan เรียก Hyper Punk ว่าเป็น “ครอสโอเวอร์เจเนอเรชันใหม่” ที่ “เป็นแรงบันดาลใจในการแสดงออกถึงตัวตนในทุกโลก” ตัวรถจะมีระบบ “V2X” ที่สามารถแปลงเป็นพาวเวอร์แบงค์ขนาดยักษ์ที่มีล้อได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์อะไรก็ได้ที่ใช้ไฟฟ้า

[adsforwp id=”1302″]

dd5lF82.jpeg
dd5lM71.jpeg

การตกแต่งภายในที่ได้แรงบันดาลใจจากการพับกระดาษสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่า “origami” มีจุดเด่นที่กล้องติดท้ายรถจับทิวทัศน์รอบๆ ยานพาหนะและจับคู่ฟีดกับ AI ซึ่งจะแปลงภาพเป็นศิลปะสไตล์มังงะหรือศิลปะกราฟฟิตี้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ รูปภาพจะแสดงบนสามหน้าจอรอบๆ ห้องโดยสาร โดยมีตัวละครสไตล์มังงะที่ชื่อว่า “Yuki” ทำหน้าที่เหมือนเป็นผู้ช่วย ด้วยระบบ AI ซึ่งกำลังพัฒนาให้มีความสามารถในการจับอารมณ์และบรรยากาศโดยรวม เพื่อนำเสนอการแสดงไฟ หรือภาพบนหน้าจอเพื่อให้สอดคล้องกับบรรกาศฯ ช่วงเวลานั้นๆ

dd5lmBg.jpeg

Nissan กล่าวว่าการตกแต่งภายในของ Hyper Punk ได้รับการออกแบบให้เป็น “mobile creative studio” หรือห้องสร้างสรรค์เคลื่อนที่ ดังนั้นจึงมีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อรองรับการทำงานเชิงสร้างสรรค์ มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่สม่ำเสมอเพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สร้างสรรค์ต่างๆ เช่น กล้องหรือแท็บเล็ต

dd5od2D.jpeg
dd5ozGf.jpeg

ภายนอกของ Hyper Punk ถูกพ่นด้วยสีเงินพิเศษ ซึ่งจะช่วยดึงพื้นผิวที่เป็นมุมออกมาขึ้นอยู่กับแสงที่สะท้อนออกมา เพื่อความรู้สึกถึงตัวตน Hyper Punk มีล้อขนาด 23 นิ้วขนาดใหญ่พร้อมลวดลายสามเหลี่ยม LED ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิด cyberpunk

dd5oWcy.jpeg
dd5lLvn.jpeg

อย่างไรก็ดี หากคุณต้องการทดลองขับมันในชีวิตจริง คงเป็นไปได้ยาก แต่ข่าวดีก็คือ เจ้า Hyper Punk จะกลายเป็นหนึ่งในยานพาหนะภายในเกมเดินหน้ายิงยอดนิยม Fortnite โดยจะเริ่มให้สามารถใช้งานในเกมได้ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคมเป็นต้นไป ส่วนเวอร์ชั่นการผลิตจริงนั้น คาดว่าคงต้องพัฒนากันอีกยาว และดูเหมือนว่าฟังก์ชั่นบางอย่างจะถูกลดทอนลงไปอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motortrend.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่