Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ข้อมูลอย่างเป็นทางการของ 2023 New Honda CR-V รุ่นใหม่

ข้อมูลอย่างเป็นทางการของ 2023 New Honda CR-V รุ่นใหม่

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วในตลาดรถยนต์อเมริกา สำหรับรถ SUV ยอดนิยมอันดับหนึ่งจากค่ายปีกนก Honda กับเจ้า New CR-V โมเดลปี 2023 ที่อาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเชิงรูปแบบ และเป็นการสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับคู่แข่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

Ve1alD.webp

การเปลี่ยนแปลงในเรื่องของภาพลักษณ์ภายนอกนั้น มีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้อย่างชัดเจน แต่ไม่ได้หนีห่างจากแนวทางของรุ่นก่อนหน้า โดยจะมีกระจังหน้าตั้งตรงขยายออกเป็นรูปหกเหลี่ยม แถบเน้นเสียงที่พาดผ่านด้านหน้าก็ตรงกว่าและตกแต่งด้วยโครเมียมหรือสีดำ ไฟหน้า LED เพรียวบางเน้นความโค้งมนเล็กน้อย เส้นสายที่เดินผ่านด้านข้างตัวรถและกรอบหน้าต่างเชิงมุมทำให้ Honda CRV ปี 2023 ใหม่มีจุดยืนที่โฉบเฉี่ยว ไฟท้ายรูปตัว L ทำให้นึกถึงรุ่นก่อนหน้า แต่ไฟท้ายใหม่จะแหลมขึ้นและมีรายละเอียด LED เพิ่มเติม ล้อขนาด 18 นิ้วและตัวเลือก 19 นิ้วที่เป็นของเสริม

Ve1pG9.jpg
Ve1XTy.webp
Ve1HF1.webp

ภายในห้องโดยสารก็มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ด้วยหน้าจอแสดงผลส่วนคนขับที่มีรูปแบบที่คล้ายกับ Honda Civic และ HR-V อีกทั้งยังมีช่องระบายอากาศตาข่ายรังผึ้ง มีเอกลักษณ์ด้วยการตัดแต่งพื้นผิวด้านล่าง แผงควบคุม HVAC ที่มีปุ่มหมุนสามปุ่มมีลักษณะเหมือนกับที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ของ Honda รุ่นอื่นๆ ในขณะที่หน้าจอ infotainment แบบสัมผัสขนาด 7.0 นิ้ว และตัวเลือกเสริมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 9.0 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมความสามารถแบบไร้สาย พอร์ต USB-C และ USB-A แถวหน้าเป็นพอร์ตมาตรฐาน รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอย่างแท่นชาร์จไร้สาย USB-C สองแถวที่สอง ชุดเครื่องเสียง Bise 12 ลำโพง

Ve1FCz.webp
Ve1LHf.webp
Ve1IF8.webp

โครงภายในแบบใหม่ช่วยให้เบาะนั่งด้านหน้ารองรับด้านข้างได้มากขึ้น การปรับเอนแบบสองทางเป็นแบบมาตรฐาน ประตูด้านหลังเปิดได้เกือบตั้งฉากกับตัวรถ ช่วยให้เข้าถึงเบาะหลังได้ ซึ่งมีพื้นที่วางขาเพิ่มขึ้น 0.6 นิ้ว และพนักพิงที่ปรับได้แปดทิศทาง และด้วยโครงสร้างใหม่นี้ทำให้ตัวรถมีพื้นที่เก็บสัมภาระเพิ่มขึ้นเล็กน้อยโดยมีพื้นที่หลังเบาะแถวที่สอง 36.3 ลูกบาศก์ฟุต และเมื่อพับเบาะลง 76.5 ลูกบาศก์ฟุต

VeKiuW.webp

แพลตฟอร์มใหม่ของตัวรถ จะมาพร้อมกับฐานล้อที่ยาวขึ้นกว่าเดิม 1.6 นิ้ว ซึ่งจะทำให้ตัวรถนั้นมีความยาวเพิ่มขึ้น 2.7 นิ้ว โดยมีความกว้างและความสูงเพิ่มขึ้นเล็กน้อย โดยทางผู้ผลิตได้กล่าวอ้างว่าโครงสร้างใหม่มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นกว่าโครงสร้างเดิม 15% และส่งผลโดยตรงกับระบบช่วงล่างและการตอบสนองของพวงมาลัยที่ทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

Ve1Jqb.jpg
Ve1rgW.jpg

ในส่วนของขุมกำลังนั้นจะเริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบ 4 ลูกสูบแถวเรียง ให้กำลัง 190 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 179 Ib-Ft โดยตัวเครื่องยนต์นั้นมีการปรับปรุงกแก้ไขเทอร์โบชาร์จเจอร์และฝาสูบให้ช่วงแรงบิดที่กว้างขึ้น ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าจะเป็นแบบมาตรฐานและมีตัวเลือกเป็นระบบขับเคลื่อนแบบ AWD

Ve1GBJ.webp
Ve1822.webp

ในขณะที่รุ่นไฮบริดจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 ลูกสูบเรียง พร้อมกับมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า 2 ตัวที่แยกส่วนการทำงานสำหรับการขับเคลื่อนและการสร้างพลังงานย้อนกลับเข้าสู่แบตเตอรี่ โดยกำลังรวมของเครื่องยนต์จะอยู่ที่ 204 แรงม้า (HP) ลดลงจากของเดิมที่ทำได้ 212 แรงม้า (HP) แต่ทางผู้ผลิตได้เพิ่มแรงบิดสูงสุด 247 Ib-Ft ซึ่งจัดว่าเป็นแรงบิดที่มากที่สุดเท่าที่เคยมีมาบนผลิตภัณฑ์ CR-V

VeKdo0.webp

ในส่วนของการตัดเกรดนั้น 2023 New Honda CR-V จะเริ่มต้นด้วยเกรด EX ที่ใช้เครื่องยนต์ ICE ล้วนและระบบขับเคลื่อนล้อหน้าเป็นมาตรฐาน ขยับมาที่เกรด EX-L ที่จะเพิ่มระดับการตกแต่งและตัวเลือกระบบขับเคลื่อนแบบ AWD เกรด Sport และ Sport Touring ที่เน้นสไตล์ของตัวรถและอุปกรณ์เสริมทั้งภายในและภายนอก ในส่วนของ CR-V Hybrid นั้นจะยังไม่มีการประกาศการตัดเกรดของตัวรถ ณ ตอนนี้

VeKgig.webp

Honda CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 6 ทุกรุ่นจะถูกสร้างขึ้นในโรงงานของผู้ผลิตในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา น่าเสียดายที่ผู้ผลิตยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะเริ่มต้นที่ประมาณ 30,000 ดอลลาร์ หรือ 1.09 ล้านบาท ในเกรด EX โดยจะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ Toyota RAV4, Ford Escape และ Subaru Forester ในตลาดสหรัฐและอเมริกาเหนือ ส่วนการอัพเดตนี้จะเข้าสู่ประเทศไทยเมื่อไหร่นั้น คงต้องรอติดตามกันต่อไป

Credot :www.motortrend.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่