Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เผยภาพร่างอย่างเป็นทางการของ 2023 Kia XCeed รุ่นปรับโฉม

เผยภาพร่างอย่างเป็นทางการของ 2023 Kia XCeed รุ่นปรับโฉม

Kia ผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติเกาหลีได้ ได้สร้างเซอร์ไพรส์กับสื่อยานยนต์ด้วยการปล่อยภาพร่างอย่างเป็นทางการของผลิตภัณฑ์ 2023 Kia XCeed ที่มีกำหนดการเปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งเผยให้เห็นว่าตัวรถจะมีการอัพเดตในเรื่องของรูปลักษณ์และองค์ประกอบของตัวรถที่ใกล้เคียงกับ GT-Line รุ่นประสิทธิภาพสูงของทางบริษัท

Advertisement

Vew71R.jpg
2019 Kia XCeed

Kia ได้เผยแพร่ภาพสเก็ตช์สำหรับ XCeed รถครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดรุ่นปรับโฉมใหม่ ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 18 กรกฎาคม โดยทางผู้ผลิตได้เปิดเผยเบื้องต้นว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเฉพาะในรูปแบบไฮบริดและ PHEV เท่านั้น ไม่มีการนำเสนอด้วยเครื่องยนต์ ICE เต็มรูปแบบเหมือนรุ่นที่ผ่านมา

Kia XCeed เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 ด้วยรูปแบบของรถ SUV Crossover ใน C Segment โดยเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ของ Ceed จากบริษัท โดยโมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้านั้น จะเป็นรุ่น Facelift ที่มีการปรับปรุงรูปโฉมภายนอกใหม่ และจะเป็นครั้งแรกที่ XCeed จะถูกนำเสนอในรูปแบบของรุ่นประสิทธิภาพสูง GT-Line ของบริษัทอีกด้วย

VetyXf.jpg
VetIYa.jpg
2019 Kia XCeed

จากภาพร่างที่เราได้เห็นกันไปนั้น ตัวรถจะมาพร้อมกับกันชนหน้าแบบใหม่ที่มีการออกแบบช่องรับอากาศที่ดูทันสมัยมากขึ้น กระจังหน้ามีการเปลี่ยนแปลงในเชิงรูปร่าง รวมไปถึงไฟหน้า LED ใหม่ที่เพิ่มอรรถรสความเป็นรถสปอร์ตที่มากขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่เราควรสังเกตก็คือภาพร่างก็คือภาพร่าง มันอาจจะไม่ได้ถูกยกไปใช้จริงเสียทั้งหมด อย่างเช่นขอบล้ออัลลอยด์ใหม่ที่จะมีขนาด 21 นิ้ว คงไม่ใช่อุปกรณ์มาตรฐานของตัวรถอย่างแน่นอน

Advertisement

VetmEb.jpg
VewW6z.jpg
2019 Kia XCeed

ในส่วนด้านข้างนั้น ดูจะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ตัวรถยังคงมีส่วนเว้าส่วนโค้งที่ดูสมบูรณ์ ความเปลี่ยนแปลงที่ชวนให้สงสัยคือกระจกประตูที่ดูจะบีบเล็กกว่ารุ่นปัจจุบัน และแนวหลังคาที่เตี้ยผิดปกติ อาจจะไม่ปรากฎบนตัวรถจริงก็เป็นไปได้ ในส่วนท้ายนั้น การเปลี่ยนแปลงจำกัดเฉพาะในไฟท้าย LED ที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยรวมจะดูเหมือนเดิม มีการเปลี่ยนแปลงที่แผงดิฟฟิวเซอร์ท้ายเล็กน้อย

ภายในห้องโดยสาร คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงตามผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของทางค่ายอย่าง Kia Ceed, Proceed และ Ceed SW ด้วยแผงหน้าจอแสดงผลส่วนคนขับใหม่ขนาด 12.3 นิ้ว หน้อจอสัมผัสระบบ Infotainment ขนาด 10.25 นิ้ว ที่จะมาพร้อมกับซอฟแวร์ใหม่ที่อัพเดตแล้ว พร้อมกับระบบ ADAS ที่ปรับปรุงใหม่รวมถึงวัสดุใหม่สำหรับเบาะเพื่อเพิ่มความสดใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์

VewdM8.jpg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น ทางผู้ผลิตจะมีการนำเสนอเครื่องยนต์ 2 รูปแบบ โดยจะมีเครื่องยนต์ไฮบริด 1.0 ลิตร 3 ลูกสูบ พร้อมมอเตอร์ขับกำลังแบบอ่อน 48v ให้กำลัง 118 แรงม้า (HP) ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ DCT และระบบขับเคลื่อนล้อหน้า และขุมกำลัง PHEV ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรที่ผนวกกับมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 139 แรงม้า (HP) พร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 8.9 kWh ที่ทำให้ตัวรถสามารถวิ่งด้วยกำลังไฟฟ้าได้ 60 กิโลเมตร บนความเร็วสูงสุด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Vew71R.jpg

สำหรับการเปิดตัวนั้น Kia ยังคงมองตลาดใหญ่ที่สุดของยุโรปอย่างสหราชอาณาจักร ที่มีกลุ่มผลิตภัณฑ์จากซีรี่ส์ Ceed วางจำหน่าย โดยมี XCeed ที่มียอดจำหน่ายคิดเป็น 51% ของซีรี่ส์และยังคิดเป็น 10% ของยอดขายทั้งหมดของบริษัทอีกด้วย

Credit : www.carscoops.com

Advertisement
9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่