Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว BMW X2 โฉมใหม่ รถ Coupe-Crossover 312 แรงม้า อย่างเป็นทางการ

BMW ได้ทำการโปรโมทอย่างหนัก เกี่ยวกับการเปิดตัว X2 รถยนต์ Coupe-Crossover รุ่นใหม่อย่างหนัก ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และล่าสุดก็ถึงเวลาสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบเสียที

[adsforwp id=”1302″]

dd1zxiu.jpeg

BMW X2 2024 จัดว่าเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 2 ของรุ่น โดยมีการปรับโฉมใหม่ระบบส่งกำลังสองแบบที่พร้อมใช้งาน และเทคโนโลยีใหม่ โดยการเปิดตัวสู่สาธารณะทั่วโลกของรถครอสโอเวอร์มีกำหนดที่งาน Japan Mobility Show ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่จะเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคมเป็นต้นไป

[adsforwp id=”1302″]

dd1z7tn.jpeg

รูปลักษณ์ใหม่ของตัวรถ X2 ที่ชัดเจนที่สุดคือหลังคา ซึ่งเราจะเห็นเส้นหลังคาของตัวรถไหลไปทางด้านหลังอย่างไร้รอยต่อ ทำให้เกิดรูปทรงเพรียวบางเหมือนรถคูเป้ ซึ่งตรงกับภาพภ่ายจากการทดสอบที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ซุ้มล้อแบบบานออก ทำให้ครอสโอเวอร์ดูดุดันขึ้นกว่าเดิม ไฟหน้าเฉพาะรุ่น ไฟท้ายแบบใหม่ และกระจังหน้าแบบเรืองแสงของ BMW ทั้งหมดนี้ทำให้ X2 แตกต่างจากผลิตภัณฑ์ในซีรี่ส์ X ของ BMW อย่างชัดเจน

dd1zN51.jpeg

แผงตัวถังของ X2 มีพื้นผิวที่สะอาดตาพร้อมเส้นไดนามิกที่มีน้อยแต่ได้มาก และที่จับประตูถูกรวมเข้ากับตัวถัง บริเวณหน้าต่างด้านข้างที่เพรียวบางมีการตีความหงิกงอของ Hofmeister ซึ่งได้รับการปรับแต่งใหม่ ส่งผลให้ X2 มีรูปลักษณ์ที่หรูหรายิ่งขึ้น รางหลังคาสีดำเงามีให้เลือกใช้เป็นอุปกรณ์เสริม ในแง่ของขนาด X2 เพิ่มขึ้น 7.6 นิ้วเป็น 179.8 นิ้ว ในขณะที่ระยะฐานล้อยาวกว่ารุ่นก่อนหน้า 0.9 นิ้ว

dd1zhSD.jpeg

ในห้องโดยสาร จะพบว่ามันค่อนข้างกว้างกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างชัดเจน โดยมีพื้นที่วางเข่าในเบาะหลังขยายออกไปอีก 1 นิ้ว ในขณะที่พื้นที่เก็บสัมภาระสามารถจุสัมภาระได้มากถึง 25.3 ลูกบาศก์ฟุต โดยไม่ต้องพับเบาะ แต่เมื่อพับเบาะนั่งแถวที่สองแล้ว จะมีพื้นที่เก็บของสูงสุดที่มากถึง 51.7 ลูกบาศก์ฟุต

dd1zgVR.jpeg
dd1zRY0.jpeg

BMW ให้ความสำคัญกับการควบคุมแบบสัมผัสและการสั่งการด้วยเสียงเป็นพิเศษ โดยทั้งหมดจะถูกควบคุมผ่านจอแสดงผลแบบโค้งใหม่ และระบบผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะของ BMW โดยมีระบบปฎิบัติการ BMW iDrive 9 ใหม่ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกใน BMW X1 M35i xDrive รุ่นล่าสุด จอแสดงผลกลางแบบโค้งประกอบด้วยจอแสดงข้อมูลขนาด 10.25 นิ้ว และจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 10.7 นิ้ว ซึ่งผสานรวมกันอย่างแนบเนียน มีตัวช่วย QuickSelect ช่วยให้เปิดใช้งานฟังก์ชันที่เลือกได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องไปเลือกในเมนูย่อยๆ ของระบบ หนึ่งในคุณสมบัติภายในใหม่คือกล้องหันหน้าไปทางห้องโดยสารที่สามารถถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอได้

dd1zBHy.jpeg
dd1z3CJ.jpeg

X2 เตรียมจะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาโดยมีระบบส่งกำลังสองแบบ ตัวเลือกพื้นฐานคือเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ในรุ่น xDrive28i โดยเครื่องยนต์จะมอบกำลัง ให้กำลัง 241 แรงม้า (hp) พร้อมกับแรงบิด 295 pound-feet มีอัตราเร่งจาก 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ในเวลาเพียง 6.2 วินาที ในขณะที่ตัวเลือกอีกรูปแบบคือ X2 M35i xDrive จะติดตั้งเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร แต่มีกำลังที่เพิ่มขึ้นเป็น 312 แรงม้า (hp) พร้อมกับแรงบิด 295 pound-feet โดยมีอัตราเร่งจาก 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง ด้วยเวลา 5.2 วินาที

dd1z4f2.jpeg
dd1zwoa.jpeg

X2 ทั้งสองรุ่นได้รับการติดตั้งระบบเกียร์ DCT 7 สปีด ที่ออกแบบมาเฉพาะ ระบบเกียร์รุ่นล่าสุดนี้ให้การควบคุมด้วยไฟฟ้า การกระจายอัตราทดเกียร์ที่กว้างขึ้น และประสิทธิภาพภายในที่ได้รับการปรับปรุง ระบบเกียร์จะเปลี่ยนเข้าสู่โหมดจอดโดยอัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์รวมถึงระบบเบรกมือไฟฟ้าจะทำงานเองอัตโนมัติ โดยจะสามารถทำงานเองได้ทั้งการจอดบนทางเรียบและทางลาดชัน นอกจากนี้ กล่องเกียร์ยังรวมเฟืองท้ายแบบ limited-slip differential เพื่อเพิ่มการยึดเกาะและเสถียรภาพในการควบคุมรถที่สูงขึ้น

dd1z9Ib.jpeg

ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทั้งในอเมริกา หรือยุโรป แต่คาดว่าทางผู้ผลิต จะมีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ และคาดว่าตัวรถจะพร้อมสำหรับการจำหน่ายไปทั่วโลกในช่วง ต้นปี 2024 เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่