Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยภาพ Render ของ Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นปิ๊กอัพ ที่จะมาพร้อมกับระบบส่งกำลังแบบไฮบริด!

ยังคงเป็นประเด็นให้ได้ติดตามกันต่อไป สำหรับข่าวลือว่าทาง Toyota กำลังพัฒนารถปิ๊คอัพขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ โดยใช้พื้นฐานจาก Corolla Cross รถยนต์ยอดนิยมของบริษัท ซึ่งล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์แรกของตัวรถออกมา ให้เราได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง

[adsforwp id=”1302″]

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Toyota เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ที่มีความหลากหลายมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก และ Toyota เองก็ขึ้นชื่อในเรื่องของการพัฒนาและผลิตรถปิ๊กอัพเป็นพิเศษ ที่ปัจจุบันมีโมเดล Tundra ที่เป็นพี่ใหญ่ที่สุดของสายกระบะ และยังมีรถปิ๊กอัพขนาดกลางอย่าง Tacoma หรือจะน้องเล็กอย่าง Revo ที่ปัจจุบันทำตลาดในอาเซี่ยนและเอเชียได้อย่างถล่มถลาย

[adsforwp id=”1302″]

dd1NGof.webp

ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพแรกของ Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นปิ๊กอัพ ซึ่งไม่มีข้อมูลเชิงลึกที่เพียงพอจะอ้างอิงได้ว่าเป็นของจริงที่ออกแบบโดยบริษัท จะสังเกตได้ว่ารถกระบะจะได้รับฐานล้อที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก และประตูด้านหลังก็แคบลงเล็กน้อย เมื่อเทียบกับ Corolla Cross ด้วยตัวเชื่อมต่อประตูที่เกือบจะเป็นแนวตั้ง ทำให้การเข้าถึงแถวหลังยังคงค่อนข้างสะดวกสบาย

แน่นอนว่าส่วนยื่นด้านหลังได้รับการขยายเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเพื่อรองรับพื้นที่ของแท่นบรรทุกรถกระบะได้รับไฟท้ายแบบเดิมที่ผสมผสานสไตล์ของทั้ง Corolla Cross และรถกระบะ Toyota รุ่นใหม่ที่ใช้งานในปัจจุบัน ตัวรถจะได้รับตัวถังแบบ monocoque ซึ่งเป็นฟอร์มมาตรฐานสำหรับรถกระบะขนาดเล็ก ที่เราคุ้นเคย เช่นเดียวกับ Ford Maverick และ Hyundai Santa Cruz โดยสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม GA-C ซึ่งพัฒนาภายในสถาปัตยกรรม TNGA ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเดียวกับที่ใช้งานบน Corolla และ C-HR ในปัจจุบัน

dd1Nvtb.webp

ในแง่ของระบบส่งกำลังนั้น มีความเป็นไปได้ที่รุ่นพื้นฐานจะใช้งานเครื่องยนต์ เบนซิน 2ZR-FBE 1.8 ลิตร 140 แรงม้า (hp) จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT และมีความเป็นไปได้ที่สูงมากที่ตัวรถจะมีตัวเลือกเครื่องยนต์ไฮบริด HEV 2ZR-FXE 1.8 ลิตร 98 แรงม้า (hp) ซึ่งจะทำงานร่วมกับมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า ที่เสริมแรงให้อีก 72 แรงม้า (hp) แต่ก็ไม่สามารถตัดความเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้งานเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 177 แรงม้า (hp) ที่ติดตั้งระบบเกียร์ Direct Shift CVT ที่ปัจจุบันใช้เป็นเครื่องยนต์ทางเลือกสำหรับตลาดยุโรปอยู่ ณ ตอนนี้

dd1NGof.webp

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการออกมายืนยันเกี่ยวกับข้อมูลทั้งหมด รวมไปถึงการออกมารับว่าภาพที่เราเห็นกันนี้เป็นของจริงหรือไม่ แต่เชื่อได้เลยว่า การพัฒนาตัวรถ น่าจะเกิดขึ้นจริง เพื่อประโยช์นในการใช้งานที่หลากหลายขึ้น และเป็นทางออกให้กับตลาดปิ๊กอัพขนาดเล็กในอเมริกาและยุโรปที่เป็นเหมือนจุดอ่อนของบริษัทตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.kolesa.ru

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่