Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยโฉม Mazda 2 Hybrid รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ตลาดรถยนต์ในแต่ล่ะประเทศจะมีความแตกต่างกัน ในการนำเสนอรูปแบบผลิตภัณฑ์และชื่อในการทำตลาด เช่นเดียวกับ Mazda 2 ที่ปัจจุบันมีรุ่น Hybrid ที่ทำตลาดในบางประเทศ ซึ่งตัวรถนั้นจะเน้นการทำตลาดในโซนยุโรปเป็นหลัก

[adsforwp id=”1302″]

d00dIlS.jpeg

ตามหลักแล้ว Mazda 2 Hybrid เปิดตัวครั้งแรกในตลาดรถยนต์ เมื่อปี 2021 โดยจะเป็นโมเดล OEM ร่วมกับ Toyota Yaris ซึ่งการเปลี่ยนแปลงใหม่ในปี 2023 นี้ ถือว่าเป็นการ Minor Change ตัวรถก็ว่าได้ โดยมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของภายนอกเล็กน้อย รวมไปถึงภายในห้องโดยสารที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง

[adsforwp id=”1302″]

d00dFTQ.jpeg

มาเริ่มกันที่ภายนอกตัวรถ จะมีการเปลี่ยนแปลงที่กันชนหน้าและกระจังหน้า เพื่อให้มีความแตกต่างอย่างชัดเจนกับโมเดล OEM ไฟหน้าจะติดตั้งชุดโคมไฟ LED ใหม่แบบสามเหลี่ยม ไฟวิ่งกลางวันแบบ LED รูปตัว L ตัวถังด้านข้างจะมีการเดินริ้วลายเส้นใหม่ เพื่อให้เห็นถึงส่วนเว้าส่วนโค้งที่มากขึ้น ที่ด้านหลังจะมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย โดยจะเพิ่มเติมส่วนตกแต่งที่มีสีดำ เข้ามาสร้างมิติให้ตัวรถน่าสนใจมากขึ้น

d00dLcE.jpeg

อีกส่วนที่มีการเปลี่ยนแปลงไป คือในห้องโดยสาร โดยจะมีการเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลส่วนคนขับจากเดิมที่เป็นหน้าจอแบบอะนาล็อกเข็มนาฬิกา มาใช้งานหน้าจอแบบ LCD ขนาด 7 นิ้ว และหน้าจอส่วนกลางใหม่ขนาด 12.3 นิ้ว

d00dmyV.jpeg
d00de2N.jpeg

ในส่วนของอุปกรณ์หลักบนตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับขอบล้อขนาด 16 นิ้ว ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบ Adaptive Cruise Control และกล้องมองหลัง ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานในรุ่นเริ่มต้น และจะมีอุปกรณ์ที่ปรับเปลี่ยนไปตามการตกแต่งพิเศษต่างๆ เช่น รุ่น Center Line จะมาพร้อมกับระบบสมาร์ทคีย์ เบาะนั่งคนขับปรับความร้อนได้ พวงมาลัยหุ่มด้วยหนังแท้ รุ่น Exclusive Line จะเสริมด้วยเซนเซอร์จอดทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เบาะนั่งปรับความร้อนคู่หน้า และความสามารถในการปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำ ในขณะที่รุ่นสูงสุด Homura จะมาพร้อมกับขอบล้อขนาด 17 นิ้ว เบาะนั่งทรงสปอร์ต แท่นชาร์จไร้สาย และกระจกมองหลังดิจิตอล พร้อมตัวเสริมแพ็กเกจ Homura+ ที่จะมาพร้อมกับหลังคากระจกพาโนราม่า และหน้าจอแสดงผล HUD และระบบนำทางผ่านดาวเทียมแบบจ่ายสมาชิกราคาพิเศษ

d00dMvn.jpeg

ในส่วนของราคาจำหน่าย Mazda 2 Hybrid 2024 นั้น จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 24,990 ยูโร หรือประมาณ 964,570 บาท และมีราคาสูงสุดเมื่อรวมแพ็กเกจเสริมทั้งหมดที่ 32,890 ยูโร หรือราวๆ 1.27 ล้านบาท โดยประมาณ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก creative311.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่