Skip to content
Home » ไม่มีหมวดหมู่ » MG เดินหน้า E-Motion สปอร์ตคูเป้พลังงานไฟฟ้าสู่ตลาดออสเตรเลีย

MG เดินหน้า E-Motion สปอร์ตคูเป้พลังงานไฟฟ้าสู่ตลาดออสเตรเลีย

มีรายงานข่าวจากนิยตสาร Autocar นิยตสารยานยนต์ชื่อดังจากประเทศออสเตรเลีย โดยมีเนื้อหาใจความกล่าวถึงการเดินหน้าโมเดลในรูปแบบใหม่ของผู้ผลิต MG สำหรับตลาดออสเตรเลีย ที่มีการแข่งขันสูง โดยเฉพาะตลลาดที่กำลังได้รับความนิยมอย่างตลาด EV ที่ทาง MG จะมี ZS EV เป็นโมเดลเรือธงในการจำหน่ายในตอนนี้ แต่กำลังเดินหน้านำเอาโมเดล E-Motion รถยนต์สปอร์ตคูเป้ ที่ฉีกแนวทางออกไปเข้าสู่ตลาดในเร็วๆนี้

yrvzflci5yuozj57nyjt

สำหรับแบรนด์ MG นั้นเรียกได้ว่ากลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหลังจากที่บริษัท SAIC Motor จากประเทศจีนเข้าไปดูแลกิจการแทนกลุ่มเดิม และสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับแบรนด์ด้วยการเปิดตลาดโมเดลในราคาประหยัด และจัดหนักในเรื่องของนวัตกรรมยานยนต์สมัยใหม่จนกระทั่งมีโมเดลยอดนิยมอย่าง MG3 ที่มียอดการผลิตทะลุ ห้าแสนคันทั่วโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยในปี 2017 ที่ผ่านมานั้น MG เองก็ได้เปิดตัวรถแนวคิดพลังงานไฟฟ้าในรูปแบบของสปอร์ตคูเป้ ภายใต้ชื่อ E-Motion ที่มีการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวเน้นความเป็นสปอร์ต จุดเด่นอยู่ที่ขุมกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ที่จะมีความสามารถในการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาที่ต่ำกว่า 4 วินาที โดยที่สามารถวิ่งทำระยะต่อการชาร์จไฟหนึ่งรอบที่ 482 กิโลเมตร

289d5b319336bd083323b43770748e2f

สำหรับรุ่นในการผลิตจริงนั้น คาดว่าประตูปีกผีเสื้อนั้นจะถูกตัดออกไป โดยมีเหตุผลในเรื่องของการลดต้นทุนและลดความยุ่งยากในขั้นตอนการผลิต แต่คาดว่าตัวรถ MG E-Motion นั้นจะคงสเปกเดียวกับที่เปิดตัวเมื่อประมาณสามปีก่อน โดยจะกลายเป็นคู่แข่งที่น่าจับตามองของ Porsche Taycan 4S และ Tesla Model 3 Performance ใน Segment เดียวกัน

คาดว่าราคาจำหน่ายของ MG E-otion เวอร์ชั่นที่จะขายจริงในประเทศออสเตรเลียนั้น จะมีราคาที่ไม่หนีจาก Tesla Model 3 Performance มากนัก โดยคาดว่าจะมีราคาจำหน่ายที่ 103,994 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (2,360,353 บาท) โดยเป็นราคาแบบรวมภาษีและอากรการใช้ถนนสาธารณะของประเทศออสเตรเลียแล้ว และมีแนวโน้มว่าทาง MG เองกำลังพัฒนา MG3 รุ่นเครื่องยนต์สันดานให้กลายเป็น EV สำหรับตลาดเริ่มต้นอีกด้วย

perneiap2tjydhu2jamd

Credit : www.caradvice.com.au

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่